KT sẽ mở rộng sự lây lan của 5G trong tòa nhà

Công ty viễn thông KT của Hàn Quốc sẽ bắt đầu ra mắt dịch vụ mạng không dây 5G trong các tòa nhà lớn và bận rộn như sân bay và nhà ga, công ty tuyên bố.

Nhà điều hành di động lớn thứ hai của đất nước cho biết họ đã phát triển các bộ lặp trong tòa nhà 5G kể từ tháng 2 năm 2018 và sự phát triển đó đã được hoàn thành vào tháng 1. Kể từ đó, công ty đã thử nghiệm các bộ lặp 5G trong tòa nhà của mình để chuẩn bị cho việc triển khai thương mại.

Triển khai mạng không dây bên trong các tòa nhà hoặc tòa nhà thương mại lớn khó khăn hơn so với việc cài đặt ngoài trời vì có nhiều trở ngại và lưu lượng dữ liệu tập trung.

KT cho biết họ sẽ hợp tác với các đối thủ SK Telecom và LG Uplus để tận dụng cơ sở hạ tầng cơ sở của mình. Cả ba sẽ hợp tác để triển khai mạng 5G tại 119 tòa nhà lớn, với KT chịu trách nhiệm triển khai 95 trong số đó.

kt1-kt-5g.jpg

KT đã bắt đầu tung ra mạng không dây 5G trong các tòa nhà lớn và phức tạp.

(Ảnh: KT)

Tòa nhà sẽ bao gồm nhà ga xe lửa chính cho KTX, dịch vụ tàu cao tốc của Hàn Quốc, cũng như các cửa hàng bách hóa ở khu vực đô thị Seoul và Sân bay quốc tế Gimpo.

Vùng phủ sóng cho các tòa nhà 5G sẽ được mở rộng hơn 1.000 tòa nhà vào cuối năm, KT cho biết.

Hàn Quốc đã ra mắt mạng không dây 5G vào tháng 4, đảm bảo một triệu thuê bao trong vòng 69 ngày kể từ khi ra mắt, Bộ Khoa học và CNTT cho biết.

Bảo hiểm hiện tại tập trung vào thủ đô Seoul và các khu vực lân cận, nhưng nhà điều hành nhằm mục đích mở rộng tới 90% đất nước này vào cuối năm nay.

Bảo hiểm liên quan

KT, LG Uplus đã đề xuất một tiêu chuẩn khóa lượng tử cho ITU

Telcos KT và LG Uplus đã đề xuất các tiêu chuẩn toàn cầu để phân phối các khóa lượng tử cho Nhóm nghiên cứu ITU 13.

KT 5G được phát hành bởi Ericsson

Mạng KT 5G sẽ ra mắt thương mại vào đầu tháng 4 và các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ hợp tác với Ericsson để triển khai.

KT để phát trực tiếp 5G UHD

KT sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tiếp UHD 5G dựa trên Hệ thống phát thanh chương trình tin tức buổi sáng của Seoul.

KT ra mắt gói dữ liệu 5G không giới hạn không giới hạn tốc độ

Nhà điều hành di động lớn thứ hai của KT Hàn Quốc đã tung ra gói dữ liệu 5G cung cấp dữ liệu không giới hạn, không giới hạn tốc độ để đánh bại các đối thủ SK Telecom và LG Uplus.

Samsung và KT đạt tốc độ 1 Gbps trong mạng thương mại 5G

Mạng 5G KT sẽ sẵn sàng để sử dụng tại 85 thành phố ở Hàn Quốc, bao gồm Seoul, vào cuối tháng này. Điều này bao gồm bảo hiểm dịch vụ 5G trên một số đường cao tốc quốc gia lớn và tàu cao tốc.

Làm thế nào một chiếc xe buýt không người lái sẽ thay đổi kinh doanh du lịch tại sân bay (Công nghệ cao)

Sử dụng công nghệ 5G, KT Corp thử nghiệm xe buýt tự trị đầu tiên tại Sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc.