Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kỹ thuật số mặt đất, khi bạn cần thay đổi TV

Chuẩn bị cho ra mắt mặt đất kỹ thuật số mới. Việc tắt từ tín hiệu hiện tại sang tín hiệu mới, gọi là DVB-T2, nên diễn ra bởi Ngày 30 tháng 6 năm 2022. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, công việc sẽ bắt đầu ở tất cả các khu vực để không có vấn đề gì vào ngày tín hiệu mới được kích hoạt.

Để không đến nơi chưa chuẩn bị cho "ngày X", cần phải biết ngày bắt đầu của vùng làm việc theo vùng và trên hết là những gì phải được thực hiện để tiếp tục xem các kênh mặt đất kỹ thuật số. Với tín hiệu mới, công nghệ truyền tín hiệu thay đổi và thật không may, nhiều TV sẽ không thể nhận được tín hiệu. Vì lý do này, MiSE đã thiết lập Phần thưởng TV, một ưu đãi 50 euro nhằm vào các bộ phận thiệt thòi nhất của dân số, những người sẽ bị buộc phải thay đổi TV hoặc mua bộ giải mã mới. đây ai và khi nào thay đổi TV.

Những gì DVB T-2

Trước khi tìm ra ai có thể tiếp tục xem mặt đất kỹ thuật số không cần phải thay đổi TV, bạn phải giải thích những gì DVB T-2. Đây là tiêu chuẩn truyền hình mới được MiSE lựa chọn để giải phóng tần số chiếm dụng bởi các kênh mặt đất kỹ thuật số để nhường chỗ cho 5G. các DVB T-2 sử dụng công nghệ giải mã của tín hiệu tốt nhất cho phép chất lượng tốt hơn của nội dung video và hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K.

Kỹ thuật số mặt đất mới, người phải thay đổi TV

Theo các chỉ dẫn mới nhất, họ còn hơn 2 hàng triệu tivi trong nhà của những người Ý ủng hộ mặt đất kỹ thuật số mới. Thay vào đó, khoảng 10 triệu gia đình dự kiến ​​sẽ mua một cái mới. Về nguyên tắc, tất cả các TV mua sau 1 Tháng 1 năm 2018 tôi có thể nhận được tín hiệu mới. Đối với tất cả những người khác, nó là cần thiết để thực hiện một bài kiểm tra. Lâu nay, tôi đã kênh thử nghiệm hoạt động ở số 100 và 200: nếu trên màn hình TV bạn đọc từ "Kiểm tra HEVC", thì điều đó có nghĩa là TV hỗ trợ mặt đất kỹ thuật số mới 2.0.

Lịch mặt đất kỹ thuật số mới: ngày

Bộ Phát triển Kinh tế đã công bố lịch với giai đoạn chuyển đổi từ mặt đất cũ sang mặt đất kỹ thuật số mới sẽ diễn ra. Đối với mỗi khu vực, ngày có thể thay đổi một chút, nhưng về nguyên tắc đây là thời gian do Bộ quy định.

  • 1 Tháng 9 năm 2021 ngày 31 tháng 12 năm 2021: Diện tích 2 Valle dAosta, Piedmont, Lombardy ngoại trừ tỉnh Mantua, tỉnh Piacenza, tỉnh Trento, tỉnh Bolzano; khu vực 3 Veneto, tỉnh Mantua, Friuli Venezia Giulia, Emilia Romagna trừ tỉnh Piacenza
  • 1 Tháng 1 năm 2022 ngày 31 tháng 3 năm 2022: Diện tích 1 Liguria, Tuscany, Umbria, Lazio, Campania, Sardinia
  • 1 Tháng 4 năm 2022 ngày 20 tháng 6 năm 2022: Diện tích 4 Sicily, Calabria, Puglia, Basilicata; Abruzzo, Molise, Marche.

Ở một số vùng, như Sardinia, i bạn làm việc cho tắt đã bắt đầu và trong giai đoạn này có thể có vấn đề với tầm nhìn của một số kênh. Vì lý do này, điều chỉnh lại tự động được khuyến khích.

Những TV và bộ giải mã nào tương thích với DVB-T2

Để biết TV nào tương thích với tín hiệu DVB T- mới2 cần kiểm tra xem tem lat lativio có trên hộp, đảm bảo các đặc tính chất lượng kỹ thuật của TV. Ngoài ra, cần có sự hiện diện của nhãn dán DVB.2. Trên trang web sáng kiến ​​cũng có một danh sách cập nhật của tất cả các mô hình có thể được mua để tiếp tục xem truyền hình.