Là an ninh mạng là một vấn đề?

Là an ninh mạng là một vấn đề? 1

Việc tăng mức sử dụng internet đã dẫn đến hàng triệu thiết bị được kết nối với hàng tỷ dữ liệu có sẵn trên web. Điều này luôn có nghĩa là các yếu tố nghi vấn như gian lận Internet và tội phạm mạng đã tăng lên trong những năm gần đây. Để trả lời câu hỏi mà đối tượng chỉ cần hỏi; CÓ, an ninh mạng trở thành một vấn đề.

Vài tháng trước, kết quả của một cuộc khảo sát tội phạm mạng lớn cho thấy hơn 70% các công ty tốt nhất đã phải chịu ít nhất hai Tấn công mạng Trong 12 tháng qua. Các công ty bảo mật chống vi-rút và Internet cần liên tục nâng cấp cơ sở dữ liệu của họ với tốc độ của phần mềm độc hại và ransomware đang tăng theo cấp số nhân. Do đó, điều quan trọng là chúng tôi nhận thức được các rủi ro và thực hiện các thực tiễn tốt để cải thiện an ninh mạng trong nước. Đây là trọng tâm của bài viết này; nếu bạn đã sẵn sàng, chúng tôi đi đây.

Cách xác định rủi ro an ninh mạng

Với bản chất không ngừng phát triển của tội phạm mạng, việc xác định rủi ro an ninh mạng là một thách thức lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải phân biệt giữa các hình thức tấn công mạng quan trọng nhất. Chúng tôi đã tổng hợp một số cuộc tấn công mạng phổ biến nhất có thể xảy ra trực tuyến.

 • Virus tấn công: Đây là một cuộc tấn công gửi virus đến hệ thống của bạn để đánh cắp hoặc phá hủy dữ liệu của bạn. Có nhiều hình thức khác nhau mà cuộc tấn công có thể được gửi với phổ biến nhất là qua email hoặc bằng cách tải xuống một phần mềm bị bẻ khóa. Trong trường hợp như vậy, phần mềm độc hại được ghi vào phần mềm và nó có thể gây ra thiệt hại khi phần mềm được cài đặt trên hệ thống. Một hacker có thể sử dụng phương tiện này để đánh cắp thông tin cá nhân có thể được sử dụng để thực hiện hành vi trộm cắp danh tính.
 • Tấn công lừa đảo. Điều này bao gồm việc sử dụng e-mail hoặc trang web lừa đảo để thu thập thông tin của cá nhân. Tội phạm mạng nhân bản các trang web hợp pháp như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để cho phép người dùng có thể nhập thông tin cá nhân và tài chính của họ.
 • Email lừa đảo cũng được gửi ngẫu nhiên với các liên kết độc hại dẫn đến các trang web lừa đảo, nơi dữ liệu người dùng được thu thập. Đôi khi những email này sẽ không thông báo cho người dùng về việc tải xuống các ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại.
 • Ransomware: Đây là một dạng mã độc đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây với sự gia tăng theo cấp số nhân trong các trường hợp. Ransomware khóa màn hình cho các thiết bị bị nhiễm và mã hóa thông tin quan trọng trong thiết bị. Để khôi phục thông tin bí mật, thông thường bạn sẽ phải trả tiền chuộc bằng tiền điện tử. Điều này đã làm cho Ransomware trở thành một cách lớn mà tội phạm mạng sử dụng để xé toạc không gây hại cho người dùng máy tính số tiền kiếm được của họ.
 • Hành vi trộm cắp danh tính: Đây là nơi tin tặc sử dụng thông tin của bạn cho các mục đích khác nhau. Trộm cắp danh tính là một vấn đề quan trọng vì một số người đã bị bỏ rơi bởi những người tự xưng là thành viên gia đình, những người đòi tiền.

Tội phạm mạng cũng có thể sử dụng thông tin đó để tiến hành rửa tiền có thể liên quan đến chủ sở hữu danh tính. Rủi ro liên quan đến tội phạm internet có nghĩa là bạn phải cân nhắc điều này với tầm quan trọng cao nhất. Bạn cần chú ý hơn đến cách bạn lướt web và sử dụng các công cụ phù hợp để cải thiện bảo mật trực tuyến của bạn.

Các phương pháp tốt nhất để tăng cường an ninh mạng

Là an ninh mạng là một vấn đề? 1

Bây giờ chúng tôi đã xác định được các loại tội phạm internet quan trọng nhất, chúng tôi đã tổng hợp một số cách tốt nhất để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn.

 1. Chọn mật khẩu mạnh

Bạn cần mật khẩu mạnh mà không ai có thể đoán được. Ngay cả khi họ cố gắng đoán, bạn sẽ chắc chắn họ luôn đoán sai. Do đó, đảm bảo mật khẩu của bạn không chứa tên, ngày sinh hoặc thông tin phổ biến về bạn. Bạn cũng cần đảm bảo mật khẩu của mình là hỗn hợp các số, ký hiệu, chữ in hoa và chữ in hoa.

 1. Hãy cẩn thận về thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội của bạn

Định cấu hình quyền riêng tư của từng tài khoản của bạn để bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy thông tin của bạn. Không bao giờ xuất bản dữ liệu hoặc hình ảnh từ khu vực bạn sống, địa chỉ và điện thoại.

 1. Chỉ nhập thông tin cá nhân trên các trang web đáng tin cậy

Nó đã trở thành một thông lệ cho nhiều trang web để yêu cầu thông tin về mọi người. Trước khi phát hành thông tin cho bất kỳ nền tảng nào, hãy luôn đảm bảo rằng nền tảng đó được tin cậy. Ngoài ra, bạn phải hiểu rằng các trang web có URL bắt đầu bằng HTTP mà không có S không phải là trang web an toàn. Không cung cấp thông tin của bạn cho các trang web như vậy cả. Và đối với những người bắt đầu với HTTPS, bạn vẫn cần kiểm tra kỹ để biết tính xác thực của nền tảng.

 1. Chỉ cần tải tập tin từ các trang web nổi tiếng

Có các trang tải xuống miễn phí cho các chương trình đánh lừa người dùng và khi ứng dụng được tải xuống, nội dung độc hại sẽ được giữ bí mật, phá hủy hoặc gán thông tin được lưu trữ. Để tránh tình trạng này, hãy duyệt và chỉ tải xuống nội dung từ các trang web đáng tin cậy.

 1. Đọc chính sách bảo mật

Mặc dù có vẻ khó khăn và cồng kềnh, điều quan trọng là bạn phải đọc chính sách quyền riêng tư trước khi nhập thông tin cá nhân của bạn trên một trang web. Bằng cách này, bạn biết những quyền mà ứng dụng hoặc nhà cung cấp dịch vụ có đối với thông tin của bạn.

 1. Đừng tin người lạ

Một trong những hình thức đánh cắp dữ liệu quan trọng nhất là gửi tệp, biểu mẫu và yêu cầu liên hệ qua hồ sơ và tài khoản giả mạo. Do đó, không nên mở các tệp có nguồn gốc đáng ngờ hoặc không xác định. Ngoài ra, bạn không nên chấp nhận những người chưa biết gửi cho bạn các yêu cầu trên mạng xã hội.

 1. Tránh kết nối với mạng công cộng

Nhiều tin tặc sử dụng Wi-Fi công cộng như một cách để thực hiện tội phạm mạng và lừa đảo. Về cơ bản, họ vấp phải những người dùng không ngờ tới và đánh cắp thông tin quan trọng. Nếu bạn kết nối với mạng công cộng, không bao giờ nhập dữ liệu riêng tư hoặc truy cập ngân hàng, email và mạng xã hội.

 1. Đóng tất cả các phiên của bạn và làm sạch trình duyệt của bạn

Khi bạn sử dụng xong trình duyệt của mình, hãy luôn nhớ đóng phiên của bạn từ email, mạng xã hội, tin nhắn, v.v. Bạn cũng nên xóa các trang web mới nhất mà bạn và lịch sử trình duyệt của bạn để ngăn người khác nhìn thấy nó.

 1. Cài đặt và cập nhật phần mềm chống vi-rút của bạn

Bảo vệ máy tính của bạn bằng phần mềm chống vi-rút và tường lửa và định cấu hình chúng để cập nhật thường xuyên. Bạn cũng có thể kết hợp chương trình chống vi-rút với Mạng riêng ảo (VPN). Bằng cách đó bạn có thêm một lớp bảo mật trên các thiết bị internet của mình.

Với các quy trình trên, bạn sẽ có thể đạt được kết quả tối ưu trong bảo mật mạng.