Là chế độ trò chơi trong hệ thống Windows 10 để có hiệu suất chơi game tốt hơn?

Mặc dù mọi người thích nền tảng này hơn nền tảng khác gần như là tôn giáo – ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt cũng có thể đồng ý về một điều; Windows là nền tảng chơi game tốt nhất. Theo mặc định, cho đến khi SteamOS có thêm lực kéo, nghĩa là Windows có lẽ sẽ trị vì. Để thực sự mang điểm này về nhà, Microsoft đã giới thiệu Chế độ trò chơi trong hệ thống Windows 10 với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Chế độ trò chơi được cho là tăng hiệu suất chơi trò chơi khi được bật. Chúng tôi sẽ cho nó một vòng quay và xem tuyên bố đó chính xác đến mức nào.

Chế độ chơi

Chế độ trò chơi hệ thống Windows 10 đảm bảo rằng tất cả các tài nguyên hệ thống được dành riêng để vắt kiệt từng chút năng lượng ra khỏi phần cứng để giữ cho trò chơi chạy ở hiệu suất tối ưu. Mặc dù nó sẽ được bật theo mặc định nhưng bạn muốn đảm bảo rằng nó đã được bật. Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Trò chơi.

Trong menu bên trái, bạn sẽ thấy “Chế độ trò chơi”, nhấp vào nó và xem nó có được bật hay không. Sau khi được bật, bạn sẽ nhận được hiệu suất tăng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem nó có hoạt động hay không bằng cách nhấn Win + G trong khi chơi và thanh trò chơi bật lên. Bạn cũng có thể bật thanh trò chơi thông qua biểu tượng X trên bất kỳ bộ điều khiển Xbox One nào được kết nối với PC của bạn. Từ thanh trò chơi này, bạn có thể ghi lại lối chơi của mình trong khi chơi. Bạn thậm chí có thể ghi lại bình luận của riêng mình và thậm chí phát trực tuyến toàn bộ phiên nếu cần. Điều này hữu ích cho tất cả những người chơi muốn đưa nội dung của họ lên mạng. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình từ menu này. Nó cung cấp một công cụ cấu hình hữu ích để bạn có thể truy cập nó trong trò chơi.

So sánh hiệu suất

Để kiểm tra tính hiệu quả của chế độ này (nếu có), chúng ta cần chơi một vài trò chơi và xem chúng hoạt động như thế nào khi bật và tắt Chế độ trò chơi.

Ghế thử nghiệm: Máy tính xách tay Alienware 15R3. Intel Core i7 7700HQ, thứ 16 GB RAM DDR4 2400MHz, Nvidia 1070 (máy tính xách tay), Màn hình G-Sync 1080p @ 120Hz. Lớp phủ là MSI Afterburner.

Các trò chơi chạy trên phần cứng này không có khả năng bị giảm hiệu suất đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi có thể so sánh tốc độ khung hình để xem Chế độ trò chơi có mang lại lợi thế có thể đo lường được hay không. Mặc dù công cụ giám sát, MSI Afterburner, có thể ghi vô số lần đọc, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào mức sử dụng CPU, mức sử dụng RAM và FPS.

Trò chơi đã thử nghiệm: Hitman, Dishonored 2phù thủy 3 và Fallout New Vegas.

Những trò chơi này đã được chọn để bao gồm cũ và mới. Chúng tôi thậm chí đã thử nghiệm Skyrim Legendary Edition, nhưng nó bị khóa ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây (FPS), vì vậy không có ích gì khi thử nghiệm nó. Tất cả các trò chơi mà chúng tôi đã thử nghiệm đều chạy ở Ultra (hoặc cài đặt cao nhất có thể) ở độ phân giải 1920 x 1080. Với màn hình chạy ở 120Hz, chúng tôi bị giới hạn ở 120 khung hình/giây, nhưng thành thật mà nói, chạy các trò chơi hiện đại ở mức cực cao có nghĩa là chúng tôi mong đợi hiệu suất phạm vi 60 và 90 FPS.

Để kiểm tra tính hiệu quả của Chế độ trò chơi, Google Chrome và phần mềm khác đã chạy ẩn. Với tất cả điều này. Chúng tôi thu được kết quả như sau.

sát thủ

Trò chơi ra mắt vào năm 2016 và được xếp hạng trong số những game bắn súng tàng hình hay nhất mọi thời đại. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong nhiệm vụ ở Paris.

Chế độ trò chơi bị vô hiệu hóa

Tốc độ khung hình dao động vào khoảng đầu những năm 80, đôi khi cao đến giữa những năm 60.

Chế độ trò chơi đang bật

Trò chơi ở mức trung bình vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Đây là một sự gia tăng hiệu suất rõ ràng cho Hitman.

phù thủy 3

phù thủy 3 là một trò chơi quá phổ biến để cần giới thiệu.

Chế độ trò chơi bị vô hiệu hóa

Khi chiến đấu, trò chơi lơ lửng vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70, và khi đi dạo nhàn nhã trong không khí trong lành, nó đạt 80 khung hình / giây.

Chế độ trò chơi đang bật

Trong trường hợp của The Witcher 3 đã có sự gia tăng khoảng 2 FPS giữa bật và tắt, không có gì đột phá trong trường hợp này, nhưng vẫn là một cải tiến.

bụi phóng xạ New Vegas

Đây có thể là trò chơi Fallout hay nhất mà Bethesda từng phát hành. Nó ra mắt vào năm 2010. Phiên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm bao gồm các sửa đổi về đồ họa và các cập nhật trực quan khác, nhưng vẫn còn khá cũ.

Chế độ trò chơi bị vô hiệu hóa

Tốc độ khung hình là vào đầu những năm 90, đôi khi đạt đến giới hạn 120 khung hình/giây.

Chế độ trò chơi đang bật

Một lần nữa, với một trò chơi nhẹ nhàng như vậy, hiệu suất không được mong đợi sẽ tăng lên đáng kể, và đúng như vậy. Mặc dù nó hiển thị với một khung hình phụ mỗi giây, nhưng chúng tôi không gọi đó là khả năng tăng tốc.

không trung thực 2

không trung thực 2 là một thành công bất ngờ vào cuối năm 2016, đây là một trò chơi thú vị với thiết kế cấp độ rất sáng tạo và các yếu tố RPG tạo nên trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời.

Chế độ trò chơi bị vô hiệu hóa

Trò chơi có xu hướng duy trì FPS trong suốt cuối những năm 70 và đầu những năm 80. Trong vài giây đầu tiên của cấp độ mới, thông số kỹ thuật giảm xuống cuối những năm 60 trong một giây và tăng thẳng lên.

Chế độ trò chơi đang bật

Khi bật chế độ trò chơi Dishonored 2 nó cũng đã thêm một vài khung hình mỗi giây vào hiệu suất của nó. Một lần nữa, không đột phá, nhưng đó là một cái gì đó.

Đăng kí

Ý chính của nó là hệ thống của bạn có giới hạn dung lượng. Chế độ trò chơi hệ thống Windows 10 sẽ không làm cho phần cứng của bạn hoạt động tốt hơn những gì nó được thiết kế. Tuy nhiên, nó sẽ giải phóng mọi tài nguyên bị ràng buộc để tận dụng tối đa những gì bạn đang đóng gói. Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng khi bật Chế độ trò chơi, chế độ này sử dụng nhiều RAM hơn nhưng bạn sẽ có hiệu suất tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ, có lẽ nên để nó bật trong khi chơi, nhưng nó sẽ không làm nên điều kỳ diệu nào. Để tăng hiệu suất, bạn có thể muốn xem xét việc giảm xung hoặc ép xung.

Những bài viết liên quan

Back to top button