Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Là máy tính xách tay chơi game thực sự có giá trị nó?

Bạn có muốn mua một máy tính xách tay chơi game đắt tiền?

Bạn đã tích lũy ngân sách sau nhiều tháng và tháng tiết kiệm.

Bây giờ, khi thời gian mua sắm thực tế, bạn bối rối – bối rối về những gì?

Bạn đọc một số Facebook bài đăng của một số game thủ cuồng nhiệt khiến bạn bối rối về việc liệu bạn có nên bỏ số tiền này vào một thứ gì đó là vô dụng hay không (theo một số chuyên gia)?

Vài năm trở lại đây, cùng một vấn đề đã làm tôi suy sụp, sự mơ hồ; sự nhầm lẫn về việc mua một máy tính xách tay chơi game hoặc máy tính để bàn chơi game đã làm cho tôi bị bệnh.

Cuối cùng, sau khi lùng sục trên mạng, tôi tìm thấy thứ gì đó có giá trị.

Là máy tính xách tay chơi game thực sự có giá trị nó?

Đôi khi, những người quá khích trong tiếp thị làm tăng sự nghi ngờ về một sản phẩm; điều tương tự cũng xảy ra với các laptop chơi game.

Một số thương hiệu quảng cáo máy tính xách tay chơi game của họ theo cách khiến khán giả bối rối không biết họ là máy chơi game hay tên lửa? Bạn phải nghiên cứu chuyên sâu về internet trước khi mua một chiếc laptop chơi game tốt. Đối với mục đích này, bạn cần kết nối internet tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ Ưu đãi cáp địa phương.

Hãy cùng xem một số ưu điểm và nhược điểm thực sự của máy tính xách tay chơi game, kiểm tra xem bạn có theo đuổi những thứ này không.

Tính di động:

Đây là một trong những lợi ích đáng kể của việc có một máy tính xách tay trên máy tính để bàn. Tính năng này không giới hạn chơi game mặc dù; người dùng bình thường cũng thích máy tính xách tay vì họ cung cấp tính di động. Nhưng, chúng tôi đang thảo luận về các game thủ và tại sao các game thủ sẽ chuyển sang chơi game trên máy tính để bàn.

Nếu bạn nghiện chơi game, hoặc một game thủ nghiêm túc chiến đấu với nó trong các giải đấu, bạn không thể ra ngoài và làm các công việc hàng ngày khác. Bạn không thể lug xung quanh máy tính để bàn của bạn ở mọi nơi bạn đi và sẽ bỏ lỡ một số vòng quan trọng.

Ở đây các máy tính xách tay chơi game đi vào chơi; Chúng mỏng hơn, di động, dễ mang theo, và được đặc trưng kỹ thuật mạnh mẽ. Với họ, bạn có thể thực hiện chơi game thực tế ở mọi nơi mà không cần suy nghĩ thứ hai. Ngay cả máy tính xách tay nặng nhất cũng cung cấp tính năng này và bạn có thể đặt tay lên nó để tiếp tục chơi game.

Các máy tính để bàn tất nhiên không thể được mang theo. Bạn không thể có chúng trong khuôn viên trường, hoặc trong khi đi du lịch.

Khả năng tùy biến:

Vâng, một trong những tính năng không thể phủ nhận của máy tính để bàn chơi game so với máy tính xách tay chơi game là khả năng tùy biến của nó.

Không có kết thúc bao nhiêu bạn tùy chỉnh máy tính để bàn chơi game của bạn. Bạn có thể thêm phạm vi thông số kỹ thuật mong muốn mà không có vấn đề gì. Tất cả các thông số kỹ thuật của máy tính để bàn như RAM, Storages được thiết kế và chế tạo theo cách có thể được sử dụng trong một máy tính để bàn khác. Mặc dù nó đòi hỏi một chút kiến ​​thức và hiểu biết, và những người chơi khao khát biết cơ sở phần cứng và sẽ làm điều đó mà không có bất kỳ trục trặc nào.

Chỉ cần loại bỏ, thay thế và điều chỉnh bất kỳ phần nào của máy tính phù hợp với sở thích của bạn. Đây là một tính năng người ta phải tính đến khi chọn cái nào đi cùng.

Mặt khác, một máy tính xách tay chơi game hoàn toàn là một điều khác biệt. Ở đây mỗi thương hiệu thiết kế và kỹ sư máy móc của họ khác với những người khác. Chúng có nghĩa là nhỏ gọn mà tại sao các thành phần được tạo ra để phù hợp với bố cục bên trong. Sẽ không có không gian cho bạn để có một cái gì đó mở rộng. Giống như, nếu bạn muốn thêm một card đồ họa lớn hơn, đây chắc chắn sẽ là một vấn đề cho bạn.

Đây là nhược điểm lớn nhất của việc có một máy tính xách tay chơi game và với mỗi lần phát hành trò chơi video mới, các game thủ mở rộng họ đã có một đặc điểm kỹ thuật để đáp ứng các tiêu chí của trò chơi đó. Điều này không thể được thực hiện trong một máy tính xách tay chơi game, do đó bạn sẽ không thể chơi bản phát hành mới nhất.

Hiệu suất trong chơi game:

Đây là nơi các máy tính để bàn Legg phía sau máy tính xách tay. Người ta thường trích dẫn rằng Ngay cả những máy tính xách tay chơi game mạnh nhất cũng giống như một phiên bản nhược điểm của máy tính chơi game.

Bạn cần hiểu rằng máy tính xách tay có phiên bản di động của bộ xử lý bộ xử lý máy tính để bàn. Các bộ phận của chúng bị giới hạn để có không gian hạn chế trong cơ thể. Chúng không thể vượt trội hơn máy tính hoặc máy tính để bàn được trang bị bộ xử lý lớn hơn và mạnh hơn so với máy tính xách tay.

Các máy tính xách tay chơi game chứa các phiên bản di động của GPU và CPU, và chúng không thể so sánh với các phiên bản máy tính để bàn.

GTX 980M sẽ không bao giờ vượt trội so với GTX 980; trước đây chậm lại do vấn đề quá nóng.

Bây giờ, câu hỏi là, tại sao các nhà sản xuất không thể thiết kế bộ xử lý mạnh mẽ trong hình dạng nhỏ bé? Công nghệ đã đạt đến mức chúng ta có thể có một bộ xử lý nhỏ với hiệu năng mạnh mẽ?

Vâng, họ có thể..!

Còn vấn đề nhiệt và tiết lưu nhiệt thì sao?

Trong máy tính, chúng có nhiều không gian hơn cho luồng không khí.

Không khí có thể đi qua các cơ quan quan trọng dẫn đến giảm nhiệt, trong máy tính xách tay do sự gọn nhẹ, nhiệt vẫn còn bên trong cơ thể, dẫn đến làm tan chảy các bộ xử lý. Nhiệt nội bộ là một trong những vấn đề lớn nhất trong máy tính xách tay chơi game. Mặc dù một số thương hiệu đã đưa ra một hệ thống làm mát để giảm nhiệt độ xuống, nhưng nó không đủ và không thể xóa bỏ hoàn toàn vấn đề.

Trưng bày:

Màn hình hiển thị là một số lượng lớn trong các thiết bị chơi game. Nếu không có một màn hình có kích thước tốt và rực rỡ, bạn không thể hòa mình vào vũ trụ song song và cảm thấy được kết nối như bạn có thể.

Các máy tính để bàn chơi game, ở đây là tốt, có một lợi thế hàng đầu.

Mặc dù các máy tính xách tay chơi game cũng có màn hình 15-17 inch, với màn hình FHD và tốc độ làm mới 60 Hz. Nhưng những gì về việc có một cái nhìn tuyệt đẹp trên máy tính để bàn mà không bỏ lỡ bất kỳ màu nào? Bạn có muốn có một máy tính xách tay 17 inch chỉ vì nó dễ dàng đi vào túi của bạn và bạn có thể có nó xung quanh không? Hoặc bạn sẽ thích đi khác?

Mặc dù bạn có thể kết nối máy tính xách tay chơi game của mình với một màn hình bên ngoài để đưa trải nghiệm chơi trò chơi của bạn lên một tầm cao mới, việc lắp ráp một hệ thống chơi game đỉnh cao với màn hình mạnh mẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bàn phím:

Hầu hết các máy tính xách tay ngay cả những máy dùng để chơi game đều có phím màng. Các phím màng sẽ không chịu được khối lượng công việc và áp lực của các trò chơi nhiều người chơi. Lý tưởng nhất là bạn sẽ phải có một bàn phím cơ, đi kèm với các phím có thể tháo rời. Các phím này có thể được thay thế riêng lẻ nếu một phím ngừng hoạt động, bạn có thể thay đổi nó trong giây lát.

Nếu bạn muốn có một máy tính xách tay chơi game và muốn tiếp tục chơi trò chơi khi đang di chuyển, hãy lên kế hoạch để có một bàn phím cơ, nó sẽ thêm sức sống vào quá trình chơi game tổng thể của bạn.

Giá bán:

Có một mặt khác để xem xét giá cả. Giống như, bạn cần phải xem những gì bạn có thể mua trong ngân sách sửa chữa.

Nếu bạn có 1000 đô la, bạn không thể lấy ra một máy tính xách tay chơi game tốt. Trong khi ở cùng một mức giá, bạn có thể thiết lập một hệ thống chơi game đỉnh cao từ đầu. Trung bình, máy tính xách tay chơi game có giá gấp đôi so với máy tính chơi game và sẽ không mang lại hiệu năng tương tự.

Trong một máy tính xách tay chơi game, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để có một màn hình 4k bên ngoài, bàn phím cơ và chuột. Mặc dù các loại công cụ này đi kèm với một PC chơi game và chi phí được chi trả theo toàn bộ thiết lập.

Tôi có thể nói, các game thủ cuồng nhiệt tự hào khi đề cập đến một hệ thống chơi game tùy chỉnh hơn là một máy tính xách tay chơi game. Bạn biết giá trị của việc nâng cấp hệ thống của bạn theo nhu cầu của bạn; bạn không thể có cái này với laptop chơi game.

Phần kết luận:

Cuối cùng, đó là về sở thích, yêu cầu và nhu cầu cá nhân của bạn.

Như tôi đã đề cập ở trên, với một máy tính để bàn, bạn không thể đặt chúng mọi lúc để chơi game. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch và thích dành thời gian chơi trò chơi điện tử trên đường, bạn nên mua một chiếc máy tính xách tay chơi game.

Đối với một game thủ cuồng nhiệt, người ở nhà trong khi chơi game, có một máy tính để bàn sẽ là một quyết định sáng suốt.

Tóm lại, một máy tính xách tay chơi game không thể đứng trước một máy tính để bàn chơi game khi nói đến sức mạnh và hiệu suất.

Nhưng, khi nói đến tính di động, dễ mang theo, máy tính xách tay chơi game đang đi trước so với máy tính để bàn chơi game. Xu hướng mua máy tính xách tay chơi game gần đây đã khiến các thương hiệu tham gia và suy nghĩ về sự đổi mới hơn nữa trong máy tính xách tay chơi game.

Cuối cùng, chúng tôi đang thấy các máy tính xách tay chơi game mới nhất có hệ thống làm mát tiên tiến giúp chúng duy trì nhiệt độ bên trong đến mức tối ưu.

Bài viết Máy tính xách tay chơi game có thực sự xứng đáng? xuất hiện đầu tiên trên .