Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Là Samsung Galaxy Note 10 Lite chống nước?

Trong hướng dẫn này, chúng ta hãy xem Samsung mới Galaxy Note 10 Lite không thấm nước hoặc không. Samsung được biết đến với việc làm cao cấp smartphones. Từ loạt ngân sách của họ cho đến những sản phẩm cao cấp, mỗi model của Samsung đều có các thông số kỹ thuật và phần cứng cao cấp. Cái mới Galaxy Note 10 Lite là model mới nhất trong dòng sản phẩm điện thoại cao cấp tầm trung của Samsung. Và quan trọng nhất, đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn vào một phiên bản tầm trung của flagship Samsung Galaxy Note loạt.

Samsung Galaxy Note 10 Lite có thể không phải là flagship cao cấp như người anh em của mình, nhưng công ty đã đảm bảo phù hợp với phần cứng cao cấp cho model này. Nó có tính năng lớn 6.7-inch màn hình Super AMOLED, thiết lập ba camera ở phía sau, lớn 4, Pin 500 mAh với Sạc siêu nhanh và nhiều dung lượng lưu trữ. Nhưng những gì chúng ta đang ở đây để tìm hiểu là, nếu điện thoại này không thấm nước? Samsung có thể đã bỏ một hoặc hai tính năng ở đây và ở đó so với Samsung lớn hơn Galaxy Note 10, nhưng là Galaxy Note 10 Lite không thấm nước? Hãy cùng tìm hiểu.

Là Samsung Galaxy Note  10 Lite chống nước

Lịch sử chống nước Samsung

Samsung đã sản xuất các thiết bị chống nước (không thấm nước) kể từ Samsung Galaxy Dòng S7. Chúng tôi vẫn nhớ Galaxy S7 Edge là một trong những điện thoại đầu tiên có khả năng chống nước thích hợp được tích hợp ngay trên nó. Và kể từ đó, tất cả các điện thoại hàng đầu của Samsung Mobile đều có xếp hạng IP ít nhất là IP67 hoặc IP68.

Trong thời đại hiện nay của smartphones, chúng tôi tin rằng mỗi điện thoại nên có một số loại bảo vệ nước. Ít nhất bạn cần được bảo vệ khỏi sự cố tràn vô tình hoặc làm rơi điện thoại xuống ao hoặc hồ bơi. Bạn luôn có thể mua thêm vỏ chống nước cho điện thoại, nhưng đây là bảo vệ cơ bản nên được tích hợp vào điện thoại.

Rất nhiều flagship cao cấp không có bất kỳ xếp hạng IP chính thức nào được niêm phong thực sự tốt, nó hoạt động như một biện pháp bảo vệ cơ bản chống lại mưa và nước nhẹ. Xếp hạng chính thức tốn rất nhiều tiền, và đây là lúc một số công ty cắt giảm với giá thấp hơn smartphones.

Để biết thêm chi tiết về xếp hạng IP của các điện thoại hàng đầu khác của Samsung, chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn tương tự cho Samsung Galaxy S10 series.

Là Galaxy Note 10 Lite chống nước?

Vậy đây có phải là Samsung không Galaxy Note 10 Lite thực sự không thấm nước? Câu trả lời ngắn gọn: Không, nó không chống nước hoặc chống nước. Tuy nhiên, điện thoại ngày nay được niêm phong bằng chất kết dính cao cấp. Điều đó mang lại cho bạn một số bảo vệ chống nước ngay cả khi điện thoại không có xếp hạng IP chính thức. Một lý do cho nó là, xếp hạng IP tốn thêm tiền. Vì vậy, đây là một trong những tính năng mà các công ty bỏ qua khi tung ra một chiếc điện thoại tầm trung với thông số kỹ thuật cao cấp.

Và tại sao bạn thậm chí muốn mạo hiểm với mua hàng đắt tiền của bạn? Samsung Galaxy Note 10 Lite có thể là tầm trung, nhưng nó vẫn có giá rất cao. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ điện thoại tránh xa nước và bụi quá nhiều.

Hầu hết chúng ta ngày nay sử dụng vỏ bảo vệ hoặc vỏ bọc. Điều đó giúp bạn có thêm khả năng bảo vệ chống lại nước, bụi, v.v. Để biết thêm về các tính năng của điện thoại này, hãy xem trang web chính thức.

Làm thế nào để khắc phục Galaxy Note Thiệt hại nước 10 Lite?

Ngay cả sau nhiều biện pháp phòng ngừa Samsung của bạn Galaxy Note 10 Lite ngâm mình trong nước, có một vài biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử trước khi bắt đầu hoảng sợ. Đầu tiên, thư giãn và lau điện thoại của bạn bằng một miếng vải mềm. Tắt điện thoại trong vài giờ và KHÔNG bật lại cho đến khi nó khô hoàn toàn. Bạn không nên cố gắng mở khe SIM vì một số nước có thể xâm nhập từ đó.

Nếu bạn cố gắng sạc điện thoại trong khi nó bị ướt, điều đó có thể dẫn đến đoản mạch bên trong điện thoại và có thể làm hỏng bo mạch chính. Vì vậy, xin vui lòng, đừng cố sạc điện thoại của bạn. Hầu hết các điện thoại ngày nay đều hiển thị một thông báo trên màn hình nếu bạn cố sạc điện thoại ướt rằng có một chút hơi ẩm trong khe cắm USB. Tuy nhiên, nếu điện thoại đã tắt, bạn sẽ không được cảnh báo về nó.

Phương pháp gạo:

Phương pháp lâu đời nhất để khắc phục thiệt hại nước trong điện tử là phương pháp gạo. Lấy một bát cơm và đặt điện thoại của bạn bên trong nó trong khi nó vẫn bị tắt. Bây giờ hãy giữ Galaxy Note 10 Lite trong bát ít nhất một hoặc hai ngày. Chúng tôi thường đề nghị 48 giờ trước khi lấy điện thoại ra. Gạo hấp thụ tất cả độ ẩm nên thủ thuật này đã được chứng minh và đã có hiệu quả với nhiều người với điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Một khi bạn bật nguồn Galaxy Note 10 Lite và thấy một số biến dạng trên màn hình. Đây là gợi ý rằng vẫn còn một số nước bên trong. Ở giai đoạn này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ ủy quyền để sửa chữa. Bạn sẽ bị tính phí rất nhiều cho thiệt hại nước, tùy thuộc vào mức độ thiệt hại bên trong điện thoại.

Có một vỏ chống nước mà bạn sử dụng với Samsung Galaxy Note 10 Lite? Hoặc nếu có một cái gì đó khác giúp bạn khắc phục thiệt hại do nước, chúng tôi rất muốn biết thêm trong các ý kiến ​​dưới đây.

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn biết rằng Samsung mới Galaxy Note Đánh giá chống nước 10 Lite là một tiêu cực hoàn toàn.