Làm cách nào để bật TTS trong Discord?

Chuyển văn bản thành giọng nói, hay viết tắt là TTS, là một hình thức tổng hợp giọng nói giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Hệ thống TTS về mặt lý thuyết có khả năng “đọc” bất kỳ chuỗi ký tự văn bản nào để tạo thành câu gốc. Nói một cách đơn giản, bạn nhập những gì bạn muốn nói và một giọng nói tự động, robot sẽ đọc văn bản cho bạn.

TTS đã được phát triển chủ yếu cho người khiếm thị. Đối với Discord, tôi muốn nói rằng nó hoàn hảo cho những người dùng không có micrô hoặc những người có thể hơi lo lắng khi nói chuyện cởi mở. TTS trên Discord được bật theo mặc định và có thể được sử dụng theo nhiều cách.

Bài viết này dành cho các thành viên Discord muốn sử dụng tính năng này hoặc quản trị viên máy chủ muốn tắt tính năng này. Rốt cuộc, nó có thể gây khó chịu rất nhanh với mọi văn bản bật lên được đọc to bằng âm báo tự động. Trên một máy chủ đông dân cư, nơi mọi người đang sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo lại một cảnh được trích xuất trực tiếp từ phim Kẻ hủy diệt.

Coi chừng Skynet!

Nhưng tôi đang lạc đề. Hãy bắt tay vào công việc và thảo luận về cách sử dụng và tắt tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Discord.

Bật hoặc tắt tính năng chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) trên Discord

Sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cực kỳ đơn giản. Nghiêm túc mà nói, không có gì nhiều cho nó. Tất cả những gì nó yêu cầu là thêm /tts trước khi nhập những gì bạn muốn nói. Đó là nó. Lưu ý rằng TTS được bật theo mặc định, vì vậy nếu hành động này không hoạt động, tính năng này đã bị tắt.

Một câu ví dụ sẽ là:

Nếu bạn muốn nói “Tôi là người giỏi nhất!”

Bạn sẽ muốn gõ:

/tts tôi là nhất

Một điều cần lưu ý mà tôi thấy khá thú vị là nếu bạn đang sử dụng Discord trong trình duyệt của mình, thì trình duyệt bạn đã chọn thực sự có thể thay đổi giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói. Điều này có nghĩa là những người sử dụng Google Chrome sẽ có giọng nói khác với những người sử dụng Mozilla Firefox. Điều này phụ thuộc vào giọng nói nào được đặt làm mặc định cho các trình duyệt đó.

Tắt tính năng chuyển văn bản thành giọng nói

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để tắt TTS nếu nó đạt đến mức gây đau đầu.

phương pháp đầu tiên

Để tắt TTS trên Discord:

 • đi đến Thiết lập người dùng bằng cách nhấp vào Bánh răng biểu tượng ở phía bên phải của bảng điều khiển người dùng.
  • Bảng điều khiển người dùng nằm bên dưới cửa sổ kênh.
 • Sau đó, trong menu bên trái, nhấp vào “Thông báo”.
 • Trong cửa sổ chính, tìm phần chuyển văn bản thành giọng nói. Ở đây bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau để lựa chọn:
  • Đối với tất cả các kênh: Cài đặt này cho phép bất kỳ kênh nào trên bất kỳ máy chủ nào đọc thư ở chế độ chuyển văn bản thành giọng nói, cho dù kênh đó có sử dụng lệnh /tts hay không. Bạn sẽ nghe thấy khá nhiều TTS trên tất cả các kênh của mình nếu bạn bật tính năng này. Sử dụng cẩn thận!
  • Đối với kênh hiện được chọn: Cài đặt này có nghĩa là tin nhắn sẽ được đọc ở chế độ chuyển văn bản thành giọng nói trong kênh văn bản được chọn hiện tại.
  • Không bao giờ: Cho dù bạn bè của bạn có cố gắng thế nào, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy âm thanh sang trọng của bot Chuyển văn bản thành giọng nói ở bất kỳ đâu trong Discord. (Tất nhiên, trừ khi bạn tự chăm sóc nó.)
 • Nhấp vào hộp ở bên trái của Không bao giờ để đánh dấu vào đó, ngăn không cho bạn nghe thấy TTS.

phương pháp thứ hai

Phương pháp này có thể được sử dụng để bật hoặc tắt lệnh /tts. Đó là, ngay cả khi bạn cố gắng sử dụng nó, không giống như phương pháp trước đó, nó sẽ không hiệu quả với bạn.

Để tắt hoặc bật tính năng này:

 • đi đến Thiết lập người dùng bằng cách nhấp vào Bánh răng biểu tượng ở phía bên phải của bảng điều khiển người dùng.
  • Bảng điều khiển người dùng nằm bên dưới cửa sổ kênh.
 • Sau đó, trong menu bên trái, nhấp vào “Văn bản và hình ảnh”.
 • Cuộn xuống cửa sổ chính cho đến khi bạn đến “Chuyển văn bản thành giọng nói”.
  • Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt công tắc.
 • Nhấp chuột lưu thay đổi nút khi bạn đã hoàn tất.

Giờ đây, khả năng sử dụng lệnh /tts được bật hoặc tắt tùy thuộc vào hành động được thực hiện. Nếu tùy chọn này bị tắt và bạn cố gắng sử dụng /tts theo sau những gì bạn muốn nói, bot Chuyển văn bản thành giọng nói sẽ không đọc to.

Một lưu ý quan trọng là cả hai phương pháp này hoàn toàn tách biệt với nhau. Điều này có nghĩa là tùy chọn TTS trong “Văn bản & Hình ảnh” tách biệt với tùy chọn trong “Thông báo”. Nếu người dùng đã bật thông báo TTS như đã thảo luận trong phương pháp đầu tiên, các thành viên khác vẫn có thể nghe thấy tin nhắn TTS của bạn bất kể cài đặt của bạn là gì. Rốt cuộc, bạn thực sự chỉ đang tắt hoặc bật tính năng này cho chính mình.

Một mẹo hữu ích khác, nếu cách trên không hoạt động hoặc nếu bản thân TTS ngừng hoạt động, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Discord. Điền thông tin cần thiết cho yêu cầu, gửi yêu cầu và ai đó từ Nhóm hỗ trợ sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.

Những bài viết liên quan

Back to top button