Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để cài đặt Android 11 trên thiết bị Google Pixel của bạn ngay bây giờ?

Mặc dù sớm hơn một chút so với bản phát hành tháng 3 thông thường, bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cuối cùng cũng đã xuất hiện. Hiện tại, chỉ có các thiết bị Google Pixel, bao gồm Pixel 2, 3, 3a và 4, hỗ trợ Android 11 DP1.

Phiên bản Android mới nhất bao gồm một số tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật và thêm hỗ trợ cho 5G và có thể gập lại smartphones.

Do bản xem trước dành cho nhà phát triển Android xuất hiện sớm, nên còn quá sớm để người dùng cài đặt bản dựng, đặc biệt vì hầu hết các tính năng đều tập trung vào nhà phát triển.

Trên hết, không giống như các phiên bản Android trước đây, Android 11 DP1 không có sẵn tại bản cập nhật OTA; thay vào đó, người dùng sẽ phải flash hình ảnh HĐH Android 11 theo cách thủ công.

Điều đó đang được nói, đây là các bước cho những người tò mò –

Cài đặt Android 11 trên thiết bị Google của bạn –

Điều kiện tiên quyết

– Thiết bị Google Pixel được hỗ trợ
– Các công cụ ADB và Fastboot được cài đặt trên PC (Dưới đây là hướng dẫn)
– Đã bật gỡ lỗi USB (Dưới đây là hướng dẫn)

1. Tải xuống tệp OTA được hỗ trợ

Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật chính thức của Over-The-Air (OTA) từ đây. Đảm bảo bạn tải xuống bản dựng Android 11 cho thiết bị Google Pixel cụ thể của mình.

Đáng buồn thay, Google Pixel đầu tiên không được hỗ trợ để thử nghiệm Android 11 sớm. Mặc dù hỗ trợ chính thức của nó đã hết hạn từ lâu, Google có thể sẽ hào phóng và gửi bản cập nhật cuối cùng.

2. Khởi động vào Chế độ khôi phục

Tắt thiết bị. Bây giờ, giữ nút Nguồn và nút giảm âm lượng để đến trang Bootloader. Tại đây, sử dụng các nút âm lượng để chọn Chế độ khôi phục trong menu và nhấn nút nguồn.

Trên màn hình tiếp theo, giữ đồng thời nút Nguồn và Âm lượng trong khoảng một giây để vào menu khôi phục. Tại đây, hãy xem bản cập nhật Áp dụng từ ADB sideload, và nhấn nút nguồn để vào.

khóa học linux 340x296 quảng cáo banner vuông (1)

3. Tải tệp Android 11

Bây giờ, kết nối thiết bị Google Pixel với PC thông qua cáp USB. Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng tệp OTA Android 11 được đặt trong thư mục công cụ ADB.

Cmd trong Windows 10

Mở Command Prompt trên PC của bạn, gõ lệnhthiết bị adbS". Bây giờ, hãy nhập vàotập tin tải adb name.zip Lựa chọn Khởi động lại ngay từ menu khôi phục Android sau khi cài đặt hoàn tất.

Áp dụng Cập nhật từ ADB Sideload CMD

Một lần nữa, đây là bản dựng đầu tiên của Android 11; do đó, mong đợi rất nhiều lỗi và trục trặc. Chương trình beta Google Google sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn, vì vậy bạn cũng có thể đợi nó để có bản dựng Android 11 ổn định hơn. Hơn nữa, quá trình cài đặt sẽ dễ dàng hơn nhiều.