Làm cách nào để cập nhật firmware cho bộ định tuyến TP-Link?

Bộ định tuyến là thiết bị là một phần cơ bản của một cái gì đó sistema mạng, trong nước hoặc doanh nghiệp. Để dễ hiểu, chúng ta có thể thấy các nhóm này chịu trách nhiệm phân phối và quản lý kết nối cục bộ và kết nối Internet cho tất cả các thiết bị là một phần của mạng. Chức năng này của các bộ định tuyến là nhờ cái gọi là Firmware, một phần mềm có thể được xem là sistema operativo chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của tất cả các thành phần thiết bị.

Chương trình cơ sở giống như một sistema operativo, nó liên tục được cải tiến và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể có các phiên bản mới cho bộ định tuyến của mình. Theo nghĩa này, nếu bạn có một trong các nhãn hiệu TP-Link, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình cập nhật chúng.

Trước khi cập nhật chương trình cơ sở cho TP-Link của bạn

Thương hiệu TP-Link là một trong những thiết bị kết nối phổ biến nhất bao gồm các bộ định tuyến. Mỗi mô hình bộ định tuyến hoạt động với phần sụn cụ thể và theo nghĩa đó, cần phải biết loại thiết bị nào chúng ta phải tìm đúng tệp. Theo cách này, bạn phải làm theo một số bước trước khi bắt đầu quá trình cập nhật:

  • Kiểm tra mô hình cho bộ định tuyến TP-Link của bạn.
  • Có sẵn cáp mạng RJ45, nó sẽ hữu ích trong trường hợp không tải được firmware.
  • Đảm bảo bạn đã kết nối với mạng WiFi chính xác.

Cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến TP-Link

Anh ấy đã qua 1: tải firmware

Làm cách nào để cập nhật firmware cho bộ định tuyến TP-Link? 1

Khi chúng tôi đã tìm hiểu về mô hình phù hợp cho bộ định tuyến của mình, điều đầu tiên cần làm là tìm phần sụn trên trang web TP-Link. Nếu bạn theo liên kết này, bạn sẽ đi thẳng vào khu vực tải xuống của nhà sản xuất nơi bạn sẽ tìm thấy một danh sách đầy đủ của tất cả các mẫu có sẵn.

Anh ấy đã qua 2: đặt bộ định tuyến và tải firmware

Khi chúng tôi đã tải xuống phần sụn chính xác trên máy tính, chúng tôi chuyển sang bước thứ hai bắt đầu bằng việc vào bộ định tuyến. Để làm điều này, chúng ta phải vào trình duyệt và trong trường địa chỉ, chúng ta nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến, theo mặc định có thể là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.

Làm cách nào để cập nhật firmware cho bộ định tuyến TP-Link? 2

Điều này sẽ đưa bạn trực tiếp đến giao diện quản lý của bộ định tuyến, nơi bạn sẽ tìm thấy bảng tùy chọn ở phía bên trái. Ở đây chúng ta phải đi đến tùy chọn cuối cùng được xác định là “Công cụ hệ thống” sẽ hiển thị một loạt các lựa chọn thay thế khác mà chúng ta quan tâm đến cái gọi là “Nâng cấp phần sụn”.

Anh ấy đã qua 3: tải tập tin phần sụn

Làm cách nào để cập nhật firmware cho bộ định tuyến TP-Link? 3

Khi bạn chọn tùy chọn “Nâng cấp chương trình cơ sở”, một nút sẽ xuất hiện để chọn tệp. Nếu bạn nhấp vào nó, một cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện. Windows, đi đến thư mục lưu trữ chương trình cơ sở và nhấp đúp khi bạn tìm thấy tệp.

Khi tệp được tải, chúng ta chỉ cần nhấp vào nút “Nâng cấp” để bắt đầu quá trình. Cần lưu ý rằng nhiệm vụ này sẽ mất một vài phút và khi hoàn thành, thiết bị sẽ khởi động lại. Nếu bạn mở lại tùy chọn “Nâng cấp chương trình cơ sở”, bạn sẽ thấy thông tin được hiển thị trong “Phiên bản chương trình cơ sở” sẽ khác với những gì chúng tôi đã có trước đây.

Tại sao phải cập nhật firmware cho bộ định tuyến TP-Link?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, phần sụn cho bộ định tuyến chỉ là sistema operativo trong đó kiểm soát các chức năng của các thành phần của nó. Về mặt này, giống như các hệ điều hành nhận được các bản cập nhật và cải tiến, phần sụn cũng vậy, vì vậy, cập nhật cái được bao gồm trong bộ định tuyến của chúng tôi là một cách để cải thiện các khía cạnh hoạt động và bảo mật của nó.

Các phiên bản phần mềm mới hơn sửa lỗi và cải thiện hiệu suất thiết bị so với các phiên bản trước. Do đó, tầm quan trọng của những cập nhật này nằm ở việc đạt được hiệu suất tăng đáng kể trên tất cả các tính năng của thiết bị.