Làm cách nào để cho phép tác giả xem lại các bài đăng được xuất bản trong WordPress

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi liệu họ có thể cho phép các tác giả xem xét và chỉnh sửa các bài đăng được xuất bản trên WordPress không. Đánh giá có thể giúp cải thiện chất lượng của bài đăng và nó mang lại cho tác giả cảm giác sở hữu trên blog của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cho phép các tác giả xem xét các bài đăng được đăng trên WordPress.

Cho phép tác giả xem lại bài đăng được đăng trên WordPress

Khi nào và tại sao bạn nên cho phép các tác giả xem xét các ấn phẩm được xuất bản?

WordPress đi kèm với một sức mạnh sistema Quyền và Vai trò của Người dùng, cho phép bạn thêm tác giả và người dùng mới vào trang web của mình.

Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều tác giả hoặc thành viên trên WordPress, thì bạn có thể cho phép những người đóng góp thực hiện thay đổi cho các bài viết được xuất bản.

WordPress cho phép những người đóng góp chỉnh sửa và cập nhật các bài đăng đã xuất bản của họ mà không cần sự chấp thuận của biên tập viên hoặc quản trị viên. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên cấp giấy phép như vậy cho người nộp thuế. Quản trị viên nên xem lại ấn phẩm và xuất bản các thay đổi để chất lượng biên tập luôn ngang bằng.

May mắn thay, có một giải pháp cho phép người nộp thuế thực hiện các thay đổi và gửi chúng để xem xét biên tập. Sau khi được phê duyệt, nhà xuất bản có thể dễ dàng kết hợp các thay đổi với bài đăng trực tiếp.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng cho phép các tác giả xem xét các bài đăng được đăng trên WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Cho phép tác giả xem lại bài đăng được đăng trên WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Revision Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Cấu hình »Trình quản lý sửa đổi TMC trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Trong cài đặt chung, bạn phải chọn edit_posts từ menu thả xuống “Sao chép khả năng tạo” và Publish_posts từ menu thả xuống “Khả năng chấp nhận”. Điều này sẽ cho phép người dùng trong vai trò người dùng đóng góp tạo một bản sao trùng lặp của một bài đăng được xuất bản.

Vai trò thông báo phải được chỉ định cho Quản trị viên hoặc Biên tập viên, người sẽ xem xét các thay đổi và xuất bản ấn phẩm.

Xem lại cài đặt trình quản lý

Sau khi thêm các khả năng, bạn cần cuộn xuống và chọn các loại bài đăng mà bạn muốn cho phép tác giả gửi đánh giá.

Chọn loại ấn phẩm

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt thông báo để nhận thông báo khi cộng tác viên gửi đánh giá sau. Bạn có thể chọn một mẫu và tùy chỉnh nó để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Đánh giá thông báo của người quản lý

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Cập nhật cài đặt nút để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn đã hoàn tất cài đặt đánh giá, bạn cần đăng nhập từ tài khoản cộng tác viên WordPress.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy truy cập Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm trang và chuột trên bất kỳ bài đăng được xuất bản. Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn để “Tạo bản nháp sửa đổi” bên dưới mỗi bài viết.

Mẹo: Bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trong khi kiểm tra cài đặt cho các đánh giá sau.

Tạo dự thảo sửa đổi

Khi một người đóng góp nhấp vào liên kết Tạo bản sửa đổi, plugin sẽ tạo một phiên bản trùng lặp của bài đăng được xuất bản và mở nó để chỉnh sửa. Một tác giả có thể xem lại ấn phẩm, thay đổi và gửi nó để xem xét.

Gửi bài đánh giá

Sau khi gửi, quản trị viên sẽ nhận được thông báo để xem xét và xuất bản ấn phẩm.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang tài khoản quản trị viên trong WordPress và đi đến Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm trang. Tại đây, bạn sẽ thấy bài đăng trùng lặp với thông báo rằng bài đánh giá đang chờ bạn chấp nhận.

Xem lại sau khi chờ chấp nhận

Bạn có thể nhấp vào bài đánh giá này và xem xét các thay đổi. Sau khi xem xét, bấm vào Đăng cái nút.

Xuất bản công bố sửa đổi

Sau khi được xuất bản, nó sẽ ghi đè lên nội dung của bài viết gốc và tự động xóa bài đánh giá trùng lặp. Bây giờ bạn có thể quay lại Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm trang trong WordPress và sẽ chỉ hiển thị bài viết gốc.

Xuất bản gốc mà không sửa đổi

Luôn cập nhật nội dung trong quá khứ của bạn là một cách tuyệt vời để tăng giá trị cho người dùng của bạn và nó cũng giúp tăng thứ hạng SEO WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cho phép tác giả xem lại các bài đăng được đăng trên WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn tác giả xóa bài đăng trên WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.