Làm cách nào để gắn VeraCrypt đã mã hóa lên Android?

Bạn có thể mã hóa mọi thứ trên hệ thống máy tính của mình bằng các công cụ mã hóa tốt nhất hiện có. VeraCrypt là một trong những chương trình nổi tiếng có thể mã hóa tất cả các tệp quan trọng và nhạy cảm của bạn. Ngoài ra, người dùng phải di chuyển một số tệp cần thiết này từ nơi này sang nơi khác hàng ngày. Trong trường hợp này, bất kỳ người dùng nào cũng muốn có giải pháp di chuyển các tệp này theo cách di động, chẳng hạn như trên thiết bị Android. Tuy nhiên, một số người vẫn thắc mắc làm thế nào để gắn VeraCrypt đã mã hóa lên Android. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách nạp các tập đĩa hiện có và mới bằng VeraCrypt Android.

Làm cách nào để gắn VeraCrypt đã mã hóa lên Android?

VeraCrypt là một trong những công cụ mã hóa miễn phí và nguồn mở phổ biến có thể giúp bạn mã hóa các tập tin trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi là một giải pháp mã hóa nguồn mở và miễn phí, nó vẫn không được hỗ trợ chính thức trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, có một cách để khắc phục hạn chế này.

EDS Lite là một ứng dụng mã hóa đĩa ảo dành cho Android của sovworks cho phép bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng và nhạy cảm trong một vùng chứa được mã hóa. Một số thông tin bổ sung về ứng dụng này được cung cấp dưới đây:

  • Đây là phiên bản mã nguồn mở và miễn phí của ứng dụng EDS, cũng của sovworks, có nhiều tính năng hơn EDS Lite vì đây là ứng dụng trả phí.
  • Bạn có thể mua ứng dụng này với giá 330 JPY trong Cửa hàng Google Play.
  • Và có những hạn chế rõ ràng của ứng dụng EDS Lite so với ứng dụng EDS gốc.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng EDS Lite nếu bạn chỉ muốn nạp các tập đĩa lên VeraCrypt Android. Để tìm hiểu cách cài đặt VeraCrypt đã mã hóa trên Android, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Cài đặt ứng dụng EDS Lite từ cửa hàng Google Play.

2. Nhấn vào Mở.

3. Nhấn Cho phép cửa sổ bật lên Cho phép EDS Lite truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn?

4. Nhấn vào biểu tượng Hamburger ở góc trên bên trái như hình bên dưới.

5. Chạm vào Quản lý vùng chứa.

6. Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải như trong hình.

7. Bây giờ thông báo Bạn muốn tạo vùng chứa mới hay thêm vùng chứa hiện có? với hai tùy chọn để chọn: Tạo vùng chứa mới hoặc Thêm vùng chứa hiện có.

Chúng tôi đã giải thích các bước cho cả hai tùy chọn này bằng hình minh họa để hiểu rõ hơn cách cài đặt VeraCrypt đã mã hóa trên Android. Đọc và làm theo hướng dẫn cho cả hai tùy chọn này để tìm hiểu về VeraCrypt Android.

Tùy chọn I: Tạo một tập mới

Bạn có thể bắt đầu đọc và ghi các tệp được mã hóa bằng cách tạo vùng chứa hoặc ổ đĩa mới trên thiết bị Android của mình bằng EDS Lite. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm như vậy.

1. Nhấn vào Tạo vùng chứa mới.

2. Thay đổi định dạng vùng chứa thành VeraCrypt.

3. Sau đó chọn một đường dẫn và thay đổi mật khẩu vùng chứa.

4. Đồng thời thay đổi Kích thước vùng chứa thành 1024 bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa và nhấn vào biểu tượng dấu kiểm.

6. Bây giờ hãy quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Hamburger.

7. Nhấn vào vera hoặc bất kỳ âm lượng nào khác mà bạn vừa tạo trên thiết bị của mình.

8. Nhập mật khẩu cho vùng chứa và nhấn OK.

Giờ đây, bạn có thể truy cập các tệp được gắn trong bộ chứa này và thậm chí đọc và ghi các tệp được mã hóa trong đó.

Tùy chọn II: Gắn âm lượng hiện có

Một tùy chọn khác là gắn một bộ chứa đã tồn tại trong ứng dụng EDS Lite. Vì vậy, để gắn ổ đĩa hoặc vùng chứa hiện có trên thiết bị Android của bạn bằng EDS Lite, hãy làm theo các bước bên dưới.

1. Nhấn vào Thêm vùng chứa hiện có.

2. Chạm vào Thay đổi định dạng vùng chứa.

3. Nhấn và chọn VeraCrypt như hình bên dưới.

4. Gõ nhẹ vào Chọn đường dẫn, xác định vị trí và chọn tập đĩa VeraCrypt trên thiết bị của bạn.

5. Nhấn vào biểu tượng Đánh dấu ở góc trên bên phải như hình.

6. Bây giờ, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Hamburger.

7. Nhấn vào FAT, thêm âm lượng hiện có.

8. Sau đó nhập mật khẩu cho âm lượng và nhấn OK.

Nội dung của tập đĩa hiện có đã thêm sẽ được hiển thị trên màn hình.

Sau khi hoàn thành công việc trên vùng chứa, bạn có thể ngắt kết nối âm lượng trên EDS Lite, điều này được coi là an toàn cho sự an toàn của các tệp được gắn. Bạn cần mở rộng bảng thông báo và nhấn Đóng tất cả các bộ chứa EDS từ thông báo dịch vụ EDS đang chạy.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. EDS Lite có thể gắn kết những loại định dạng tệp nào?

Trả lời: Như chúng ta đã thảo luận trước đó, ứng dụng EDS Lite là phiên bản mã nguồn mở và miễn phí của ứng dụng EDS trả phí có nhiều tính năng hơn. Vì vậy, một trong những hạn chế của EDS Lite là bạn không thể gắn NTFS hoặc một số ổ đĩa được định dạng khác bằng EDS Lite. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng gắn các tệp FAT và tệp exFAT bằng plugin.

Q2. Tôi có thể mở nội dung vùng chứa cho ổ đĩa từ EDS Lite trong Trình quản lý tệp của mình không?

Đ: Không, bạn không thể mở nội dung của bộ chứa EDS Lite cho các ổ đĩa trong Trình quản lý tệp trên thiết bị của mình. Hạn chế các hoạt động đọc và ghi đối với vùng chứa từ ứng dụng Trình quản lý tệp mặc định của điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể thử các ứng dụng quản lý tệp của bên thứ ba khác để mở và đọc/ghi nội dung tập đĩa.

***

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách nạp VeraCrypt đã mã hóa lên Android với tùy chọn tạo một tập đĩa mới hoặc nạp một tập đĩa hiện có. Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về chủ đề này hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi viết bài. Thả chúng vào hộp bình luận bên dưới để chúng tôi đọc.

Những bài viết liên quan

Back to top button