Làm cách nào để giữ thanh menu trên máy Mac ở chế độ toàn màn hình?

Khi bạn chuyển một ứng dụng sang chế độ toàn màn hình bằng cách nhấp vào biểu tượng đèn giao thông màu xanh lục ở góc trên bên trái của cửa sổ, macOS sẽ tự động ẩn thanh menu. Hành vi có chủ ý này nhằm cung cấp trải nghiệm hình ảnh phong phú bằng cách loại bỏ các mục trên thanh menu. Hơn nữa, đây dường như cũng là một triển khai gọn gàng trong MacBook Pro 14/16 inch mới để đảm bảo rằng phần notch trở nên vô hình do thanh màu đen của chế độ toàn màn hình. Nhưng nếu bạn thấy tính năng này cản trở quy trình làm việc của mình thì sao? Đây là cách giữ cho thanh menu hiển thị ở chế độ toàn màn hình trên máy Mac.

Tại vì Apple đặt tùy chọn ẩn/hiện thanh menu Mac ở chế độ toàn màn hình trong tùy chọn “Dock & Menu Bar”, rất dễ bị nhầm lẫn. Khi được bật, nó cho phép hiển thị thanh menu toàn hệ thống. Cùng với cài đặt toàn hệ thống, điều chỉnh cơ bản cho từng ứng dụng sẽ là lý tưởng. Chúng tôi hy vọng rằng Apple sẽ hoạt động tốt trong macOS 13 sắp tới.

1. Nhấp vào menu để bắt đầu Apple nằm ở góc trên bên trái của màn hình.

2. Bây giờ chọn “Tùy chọn hệ thống” từ trình đơn thả xuống.

3. Sau đó bấm vào “Dock và Menu Bar”.

4. Cuối cùng, bỏ chọn hộp bên trái của “Tự động ẩn và hiển thị thanh menu ở chế độ toàn màn hình”, sau đó đóng Tùy chọn hệ thống.

Của bạn đây! Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Trong tương lai, thanh menu sẽ vẫn hiển thị ở chế độ toàn màn hình trên thiết bị macOS. Nếu bạn muốn ẩn nó, hãy quay lại cài đặt tương tự và sau đó chọn hộp ở cuối.

Ghi chú:

  • Trong một số trường hợp, thanh menu sẽ vẫn bị ẩn ở chế độ toàn màn hình ngay cả khi bạn bỏ chọn hộp Tự động ẩn và hiển thị thanh menu ở chế độ toàn màn hình. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải khởi động lại máy Mac của mình để thay đổi có hiệu lực. Chỉ cần nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn Khởi động lại từ trình đơn thả xuống.

Bằng cách này, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị thanh menu Mac ở chế độ toàn màn hình. Luôn luôn tốt hơn nếu có sự linh hoạt để xử lý một tính năng có thể không được mọi người quan tâm. Nó gợi nhớ đến một biểu tượng pin không có chỉ báo phần trăm Apple đã xóa trong macOS Big Sur trở lên. Mặc dù nhiều người sẽ ổn với biểu tượng pin, nhưng những người như tôi thích có chỉ báo phần trăm pin để theo dõi thời lượng pin một cách dễ dàng. Từ quan điểm của người dùng, đây không phải là một thay đổi thiết kế lớn. Hành vi ẩn thanh menu mặc định của macOS khi một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình gần như trên cùng một dòng. Nhân tiện, bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào để chia sẻ không? Đừng quên gửi suy nghĩ của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button