Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục lỗi sự cố chấm đen trong ứng dụng tin nhắn iOS?

Ngay cả khi bản thân bạn không phạm lỗi, bạn vẫn có thể đã nghe nói rằng một lỗi Unicode khác đang hoành hành và gây ra vụ tàn sát trên Applecác thiết bị dựa trên iOS và macOS.

Giống như các lỗi khác có cùng bản chất, việc nhận được văn bản có chuỗi vi phạm có nguyên nhân AppleỨng dụng Tin nhắn của bị lỗi và bị cháy. Rất may, có một cách giải quyết giúp khôi phục lại sự tỉnh táo.

Nếu bạn đã gặp phải lỗi này và nó khiến bạn phát điên, thì hãy đi sâu vào và xem cách bạn có thể sử dụng các tính năng theo ý mình để giải quyết sự cố và khôi phục quyền truy cập vào thiết bị cũng như ứng dụng Tin nhắn. Sẽ có một trong hai lộ trình để thực hiện tùy thuộc vào việc bạn có thiết bị có khả năng 3D Touch hay không:

Cách khắc phục trên iPhone 6s trở lên:

Bước chân 1: Trước hết, bạn cần buộc đóng ứng dụng Tin nhắn để quay lại Màn hình chính. Gọi Siri thông qua cơ chế thông thường và đưa ra hướng dẫn gửi tin nhắn cho người đã gửi tin nhắn độc hại cho bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng chuỗi văn bản bị ảnh hưởng không phải là tin nhắn cuối cùng trong cuộc trò chuyện đó.

Bước chân 2: Sử dụng tác vụ 3D Touch trên biểu tượng Tin nhắn và chọn để soạn tin nhắn mới. Khi hành động đó xảy ra, hãy nhấn vào Hủy ở góc trên bên phải.

Bước chân 3: Chọn Chỉnh sửa trên danh sách cuộc trò chuyện. Chọn vòng tròn bên trái cuộc trò chuyện vi phạm rồi chọn tùy chọn Xóa để xóa cuộc trò chuyện vi phạm khỏi danh sách tin nhắn.

Cách khắc phục trên các thiết bị tiền iPhone 6s:

Bước chân 1: Như trên, buộc đóng ứng dụng Tin nhắn để quay lại Màn hình chính. Gọi Siri và yêu cầu trợ lý gửi càng nhiều tin nhắn càng tốt để đảm bảo rằng chuỗi Unicode hoàn toàn không xuất hiện trên màn hình khi cuộc trò chuyện được mở.

Bước chân 2: Mở lại ứng dụng Tin nhắn và chọn mũi tên Quay lại để quay lại danh sách Cuộc trò chuyện. Nhấn vào Chỉnh sửa rồi nhấn vào vòng tròn ở bên trái cuộc trò chuyện bị ảnh hưởng.

Bước chân 3: Nhấn vào Xóa để xóa cuộc trò chuyện đã chọn.

Apple có thể sẽ phát hành bản vá cho vấn đề này như một phần của iOS 11.4 bản phát hành cuối cùng nhưng cho đến lúc đó, các bản sửa lỗi giải pháp ở trên sẽ có tác dụng.