Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục sự cố Face ID trên iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR?

Sau lần đầu tiên được giới thiệu cùng với iPhone X vào năm 2017, Face ID hiện là phương thức xác thực sinh trắc học duy nhất được cung cấp bởi Apple. Apple trên dòng sản phẩm iPhone và iPad Pro 2018 của mình. Phải mất nhiều năm công nghệ cảm biến vân tay mới trưởng thành và nếu so sánh thì Face ID chỉ mới một tuổi. Công nghệ này chắc chắn không hoàn hảo và có những vấn đề riêng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề Face ID phổ biến mà bạn có thể gặp phải trên iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hoặc iPad Pro 2018.

Thiết lập giao diện thay thế

Bất kể điều gì Apple tuyên bố, Face ID đơn giản là không tốt bằng Touch ID. Nó chắc chắn sẽ tiện lợi hơn nhưng tỷ lệ thất bại với Face ID cũng sẽ cao hơn.

Nếu Face ID không hoạt động bình thường ngay cả trong những điều kiện dường như hoàn hảo, bạn có thể thử thiết lập lại Face ID. Nhưng hãy đảm bảo làm như vậy khi bạn đang ở trong một căn phòng có đủ ánh sáng. Nếu bạn đeo kính hoặc kính râm, hãy nhớ tháo nó ra. Thứ hai, bạn có thể thiết lập giao diện Face ID thay thế trong khi đeo kính hoặc mũ/mũ/mỹ phẩm để cải thiện độ chính xác.

Để đặt lại Face ID hoặc thiết lập giao diện thay thế, hãy đi tới Cài đặt -> Face ID & Mật mã.

Vô hiệu hóa nhận thức chú ý

Một điều quan trọng cần lưu ý về Face ID là nó yêu cầu bạn phải nhìn vào điện thoại để mở khóa máy. Nếu bạn không nhìn vào thiết bị, Face ID sẽ không mở khóa được. Tôi thấy tính năng này hơi khó chịu và cuối cùng nó cũng làm tăng thời gian mở khóa tổng thể. Vì vậy khuyến nghị của tôi sẽ là vô hiệu hóa nó khỏi Cài đặt -> Face ID & Mật mã.

Cập nhật lên bản phát hành iOS mới nhất

Điều này không cần phải nói. Nếu bạn chưa có, hãy đảm bảo cập nhật iPhone hoặc iPad Pro của bạn lên phiên bản iOS 12 mới nhất hiện có. Apple đang liên tục cải tiến Face ID bằng các bản cập nhật phần mềm và bản phát hành iOS mới nhất có thể sẽ khắc phục triệt để vấn đề Face ID của bạn.

Nếu bạn có iPhone X và vẫn đang sử dụng iOS 11, bạn chắc chắn nên cập nhật lên iOS 12. Điều này là do Face ID được tăng tốc độ tốt trong iOS 12, đây luôn là một cải tiến đáng hoan nghênh.

Đặt lại iPhone của bạn

Nếu Face ID tiếp tục hoạt động không ổn định trên iPhone hoặc iPad Pro của bạn ngay cả sau khi thử các bước trên, thì biện pháp cuối cùng là bạn nên thử đặt lại nó. Mặc dù không phải là giải pháp lý tưởng nhưng việc đặt lại sẽ đảm bảo rằng hiệu suất kém của Face ID không liên quan đến một số vấn đề về cài đặt. Chúng tôi khuyên bạn không nên khôi phục bản sao lưu của cùng một chiếc iPhone sau khi thiết lập lại mà thay vào đó hãy thiết lập lại từ đầu.

Trước tiên, bạn cũng có thể thử tắt/bật Face ID trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone XS hoặc iPhone XR.

Lỗi phần cứng

Nếu Face ID từ chối hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn thì đó có thể là do sự cố phần cứng. Các cảm biến khác nhau được Face ID sử dụng khá tinh vi và được cho là sẽ ngừng hoạt động nếu iPhone của bạn bị rơi nghiêm trọng. IPhone của bạn có thể không bị bất kỳ hư hỏng bên ngoài nào do bị rơi nhưng điều đó không có nghĩa là phần cứng Face ID cũng còn nguyên vẹn.

Vì vậy, nếu Face ID bắt đầu hoạt động không ổn định hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn trên iPhone hoặc iPad của bạn sau khi bị rơi, điều đó có thể chỉ ra sự cố phần cứng. Trong trường hợp này, lựa chọn duy nhất của bạn là mang thiết bị đến nơi gần nhất Apple trung tâm dịch vụ để sửa chữa/thay thế.