Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục sự cố “Không có dịch vụ” trên iPhone XS và iPhone XR?

Chiếc iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR mới sáng bóng của bạn đã khiến bạn cảm thấy lo lắng “Không có dịch vụ”? Rất có thể kết nối di động ở khu vực của bạn yếu HOẶC bạn chưa thiết lập tốt chiếc iPhone mới của mình. Dù bằng cách nào, dưới đây là một số mẹo để khắc phục sự cố “Không có dịch vụ” trên iPhone XS hoặc XR của bạn.

Đảm bảo Dữ liệu di động được bật

Đi tới Cài đặt »Di động » và đảm bảo Dữ liệu di động được bật.

Bật Chuyển vùng dữ liệu nếu bạn đang đi du lịch

Nếu bạn đang đi du lịch, hãy đảm bảo Chuyển vùng dữ liệu được bật trên iPhone của bạn. Đi tới Cài đặt » Di động » Tùy chọn dữ liệu di động » và đảm bảo Chuyển vùng dữ liệu được bật.

Khởi động lại iPhone XS / XR của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là cách tốt nhất để khắc phục mọi sự cố liên quan đến mạng. Hãy tiếp tục và Switch Tắt/Bật iPhone XS/XR của bạn để khắc phục sự cố “Không có dịch vụ”.

Tháo thẻ SIM và lắp lại

Sử dụng công cụ đẩy SIM, lấy thẻ SIM ra khỏi iPhone XS hoặc XR của bạn, đảm bảo thẻ không bị hỏng và vừa khít với khay SIM, sau đó lắp lại vào thiết bị.

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng có thể giúp khắc phục sự cố “Không có dịch vụ”. Vào Cài đặt » Cài đặt chung » Đặt lại » và chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu không có lời khuyên nào được chia sẻ ở trên giúp ích được. Tốt nhất bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của mình và nhờ họ khắc phục sự cố.