Làm cách nào để khắc phục tình trạng sạc bị kẹt trên macbook?

MacBook có thời lượng pin tuyệt vời, nhưng giống như bất kỳ loại pin nào, dung lượng của nó sẽ giảm dần theo thời gian cho đến khi không thể sạc được nữa. Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số chu kỳ sạc mà nó đã trải qua, trong đó một chu kỳ sạc là sạc đầy và xả pin.

MacBook: sạc bị tạm dừng

MacBook là một trong những máy tính xách tay di động nhất hiện có và vì pin của chúng kéo dài rất lâu trong một lần sạc nên người dùng có nhiều khả năng sử dụng chúng khi đang di chuyển. Tất nhiên, cũng có một mong muốn cố hữu là kéo dài thời lượng pin, vì vậy người dùng máy tính xách tay, Macbook hay các loại khác, hãy cố gắng quản lý tần suất họ sạc đầy và xả pin để giảm số chu kỳ sạc mà pin phải trải qua.

Nếu bạn thấy “Tạm dừng sạc” khi cắm MacBook, thì đó không phải là lỗi. Đây là một tính năng được thêm vào macOS Big Sur.

Sửa MacBook: Đang sạc bị tạm dừng

Tính năng giữ sạc trong macOS quản lý việc sạc pin và ngăn không cho pin “sạc quá mức” hoặc sạc khi đầy. macOS tìm hiểu khi bạn đang sử dụng một hệ thống được kết nối và khi bạn đang sử dụng hệ thống đó bằng pin. Nó sẽ đảm bảo hệ thống được sạc đầy khi bạn cần rút phích cắm, nhưng nó sẽ ngừng sạc khi đạt 80% nếu biết bạn sẽ không làm việc trong quá trình chạy.

Nếu không thích kiểu giữ sạc này, bạn có thể tắt nó đi. Đây là một tính năng mà bạn có thể tắt nếu không thích.

Mở tùy chọn hệ thống.
Chuyển đến Tùy chọn pin.
Chọn tab Pin.
Bỏ chọn/tắt “Sạc pin được tối ưu hóa”.

MacBook của bạn bây giờ sẽ sạc tới 100% khi được kết nối với nguồn điện. Sẽ không đợi đến lúc bạn đứng dậy và rút phích cắm MacBook của mình.

Đăng kí

Sạc pin được tối ưu hóa được thiết kế để giảm mức tiêu thụ pin. Nếu bạn tắt tính năng này, bạn có thể hoặc không thể sử dụng nhiều pin hơn. Nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng hệ thống và tần suất bạn sử dụng hệ thống bằng pin. Tính năng này cải thiện thời lượng pin, nhưng không có gì có thể kéo dài mãi mãi. Ngay cả khi đã bật Sạc pin được tối ưu hóa, pin của bạn cuối cùng sẽ xuống cấp đến mức không còn sạc được nhiều như trước. Nếu bạn thường thấy rằng pin của mình không sạc được 100% khi bật Sạc pin được tối ưu hóa và đã đến lúc thức dậy, bạn có thể chuyển đổi tính năng này và tính năng này sẽ tìm hiểu lại và điều chỉnh theo lịch biểu của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button