Làm cách nào để kiểm tra xem bạn có lệnh hay không?

Nếu bạn đã tham gia vào hoạt động tội phạm hoặc vi phạm pháp luật, Phòng Pháp chế có thể ban hành lệnh bắt giữ. Nếu bạn không biết cách kiểm tra xem mình có lệnh bắt giữ hay không, hướng dẫn này là dành cho bạn. Ở đây chúng tôi đã liệt kê tất cả các phương pháp khả thi về cách tìm hiểu xem bạn có bị ban hành lệnh bắt giữ hay không. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để biết liệu có lệnh bắt giữ tôi hay không, hãy làm theo hướng dẫn này. Có một số phương pháp hiệu quả có thể được sử dụng để tìm hiểu xem ai đó có lệnh bắt giữ họ hay không mà không tiết lộ danh tính hoặc khiến họ có nguy cơ bị bắt.

Làm cách nào để kiểm tra xem bạn có lệnh hay không?

Sau đây là một số phương pháp hiệu quả để xác định xem có lệnh bắt giữ hay không.

Phương pháp 1: Tìm kiếm trên Internet cho một lệnh

Tìm kiếm trực tuyến là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để làm rõ liệu bạn có lệnh bắt giữ hay không. Nếu bạn có kết nối Internet đang hoạt động, bạn có thể nhanh chóng truy cập trang web của bộ phận pháp luật của quận hoặc tiểu bang để xem liệu lệnh đã được ban hành hay chưa. Các cơ quan chức năng liên tục cập nhật trang web của họ, làm cho đây là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều quận không cung cấp các dịch vụ này, trong trường hợp đó, bạn có thể thử liên hệ với trang web của Cảnh sát trưởng hoặc sở cảnh sát địa phương. Khi ở trên cổng thông tin của chính phủ, hãy ghi nhớ những điều sau.

 • Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web chính thức của bộ phận pháp lý. Hầu hết các trang web của chính phủ sử dụng miền .gov, trong khi các chính phủ và tiểu bang khác có thể sử dụng miền .us hoặc .gov.
 • Đảm bảo bạn kiểm tra thông tin về lệnh đã ban hành trong phần Pháp lý hoặc Sức khỏe và An toàn.
 • Bạn cũng có thể thử sử dụng tùy chọn tìm kiếm trên trang web để tìm hiểu cách tìm hiểu xem bạn có lệnh bắt giữ hay không và cách tìm hiểu xem liệu tôi có lệnh bắt giữ hay không. Hãy thử gõ các từ khóa như lệnh bắt giữ, lệnh bắt giữ, lệnh ban hành, v.v. vào thanh tìm kiếm.

Bạn cũng có thể làm theo phương pháp tiếp theo để tìm hiểu xem ai đó có trát tòa hay không.

Phương pháp 2: Gọi thư ký tòa án

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin về lệnh bắt trực tuyến, bạn cũng có thể thử liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền tại tòa án để tìm hiểu cách kiểm tra xem lệnh đã được ban hành hay chưa. Trong trường hợp này, viên chức có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về bất kỳ lệnh nào có thể đã được ban hành thay mặt bạn. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ phải cẩn thận khi nói chuyện với thừa phát lại và cố gắng không tiết lộ danh tính hoặc cung cấp tên của mình. Khi yêu cầu thông tin từ nhân viên bảo lãnh về lệnh bắt giữ, hãy ghi nhớ những điều sau.

 • Đảm bảo rằng bạn đang liên hệ với đúng tòa án vì thừa phát lại có thể không cung cấp được thông tin cho bạn. Nếu lệnh được ban hành bởi một tòa án khác.
 • Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như các trường hợp liên quan đến tội phạm gia đình và trẻ vị thành niên hoặc bạo lực gia đình, thừa phát lại có thể không cung cấp được thông tin cho bạn. Nhưng các quan chức có thể cho bạn biết nếu có lệnh bắt giữ bạn.
 • Hầu hết các vụ án hình sự đều có trong hồ sơ công khai, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy thông tin về chúng. Tuy nhiên, có nhiều vụ án dân sự thông tin được giữ bí mật do lo ngại về quyền riêng tư cho những người liên quan.
 • Để tìm hiểu cách biết liệu bạn có lệnh bắt giữ hay không, thay vì gọi cho thư ký, bạn cũng có thể thử gọi cho văn phòng quận, cảnh sát trưởng hoặc quan chức tiểu bang để tìm hiểu xem bạn có lệnh bắt giữ hay không. tìm xem có ai có lệnh không.
 • Tránh sử dụng điện thoại của riêng bạn để thực hiện cuộc gọi, thay vào đó gọi từ điện thoại của người khác hoặc điện thoại công cộng. Điều này rất quan trọng vì các nhà chức trách có thể dễ dàng xác định vị trí của bạn bằng cách truy tìm số điện thoại của bạn.

Hình ảnh được cung cấp bởi miai từ Pixabay

Phương pháp 3: Kiểm tra hồ sơ công cộng tại tòa án quận

Bạn cũng có thể thử xem các tập tin và dữ liệu trên máy tính của tòa án hạt của bạn và cố gắng tìm hiểu xem có lệnh bắt giữ bạn vì bất kỳ hành vi phạm tội nào không. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn kiểm tra máy tính của tòa án quận vì bạn có thể có nguy cơ bị bắt nếu có lệnh bắt giữ bạn. Nếu trát dành cho một tội vi phạm nghiêm trọng, bạn có thể chấm dứt bằng cách trả tiền phạt.

Phương pháp 4: Thuê luật sư hình sự

Đây là cách an toàn nhất để tìm hiểu cách kiểm tra xem bạn có vấn đề với lệnh khám hay không. Luật sư của bạn sẽ gọi cho tòa án để tìm hiểu xem bạn có được ban hành lệnh bắt giữ mà không khiến bạn có nguy cơ bị bắt hay không. Ngay cả khi có lệnh bắt giữ bạn, luật sư của bạn sẽ có thể thảo luận về ngày trình diện của bạn và các cuộc đàm phán có thể có để trả tự do cho bạn. Có luật sư luôn là một điều tốt vì bạn cũng có thể lên lịch bảo lãnh trước khi lệnh bắt giữ được thi hành và có thể giải thích cho bạn cách tìm hiểu xem có lệnh bắt giữ tôi hay không.

Hình ảnh được cung cấp bởi Dariusz Staniszewski từ Pixabay

Phương pháp 5: Hỏi tại đồn cảnh sát

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để tìm hiểu xem bạn có lệnh hay không hoặc làm thế nào để biết ai đó có lệnh và liệu có lệnh cho bạn hay không là tự mình đến đồn cảnh sát. Điều này thực sự sẽ làm sạch không khí và trừ khi có lệnh chống lại bạn, bạn có thể thư giãn. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến việc bạn bị bắt nếu thực sự có lệnh bắt giữ bạn. Vì vậy, hãy luôn cân nhắc việc nói chuyện với luật sư trước khi đến đồn cảnh sát.

Hình ảnh được cung cấp bởi Ewa Urban từ Pixabay

Phương pháp 6: Sử dụng trang web của bên thứ ba

Bạn cũng có thể sử dụng sự trợ giúp của Internet để tìm hiểu cách kiểm tra xem bạn có gặp vấn đề với lệnh khám hay không. Có nhiều trang web sẽ tìm kiếm bạn để tìm hiểu xem có lệnh chưa thanh toán cho bạn hay không. Tuy nhiên, những dịch vụ này không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và có thể không cung cấp thông tin bảo hành chính xác. Ví dụ: bạn có thể truy cập trang web Stone Search và kiểm tra xem bạn có lệnh khám xét tại Hoa Kỳ hay không.

Phải làm gì nếu bạn có lệnh quá hạn?

Nếu có lệnh bắt, hãy làm như sau để giảm bớt phiền phức cho bạn.

Bước I: Trả lời nhanh

Bất kể loại cáo buộc nào đối với bạn, bạn nên phản hồi lệnh càng sớm càng tốt để tránh rắc rối pháp lý và bị bắt giữ ở những nơi công cộng hoặc bất tiện. Nó cũng có thể giảm bất kỳ khoản phí nào khác mà bạn có thể phải trả.

Bước II: Liên hệ luật sư

Nhờ luật sư là bước cần thiết tiếp theo của bạn khi tìm hiểu xem có lệnh bắt giữ tôi hay không, vì luật sư có thể giúp bạn hiểu các khía cạnh pháp lý của lệnh bắt giữ.

 • Luật sư cũng có thể cho bạn biết làm thế nào để biết bạn có lệnh hay không hoặc làm thế nào để biết ai đó có lệnh và đi cùng bạn đến các phiên tòa và giúp bạn lên kế hoạch cho các bước tiếp theo. Hãy ghi nhớ những điểm sau đây khi thuê luật sư.
  • Đảm bảo rằng luật sư mà bạn thuê có kinh nghiệm xử lý các trường hợp tương tự.
  • Nhận tài liệu tham khảo từ một người đã từng ở trong tình huống tương tự trước khi bạn hoàn tất vụ kiện của luật sư.
  • Đặt lịch hẹn với luật sư của bạn và đảm bảo rằng bạn tin tưởng anh ấy trong trường hợp của bạn.

Bước ba: Đầu hàng

Một khi bạn phát hiện ra rằng có lệnh chống lại bạn, đó là một trong những điều tốt nhất nên làm. Đầu hàng có thể giúp bạn giảm bớt hình phạt hoặc tiền phạt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có luật sư hoặc cố vấn pháp lý đi cùng khi nộp đơn.

Bước IV: Đừng bỏ qua đơn đặt hàng

Trong mọi trường hợp, đừng bao giờ phớt lờ lệnh cấm đã được ban hành đối với bạn. Bất cứ khi nào bạn ở trong hoặc gần các cơ quan pháp luật, họ sẽ có thể bắt giữ bạn ngay tại chỗ. Bỏ qua lệnh cũng có thể dẫn đến phạt tiền và hình phạt nghiêm trọng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có thể tìm kiếm trực tuyến nếu có lệnh chống lại tôi không?

câu trả lời Có, bạn có thể truy cập trang web chính thức của tòa án hoặc sở cảnh sát để xem liệu có lệnh chống lại bạn hay không.

Q2. Tôi có phải tự nộp mình nếu có lệnh chống lại tôi không?

câu trả lời Đây là một trong những điều tốt nhất nên làm nếu có lệnh cấm đối với bạn. Đầu hàng có thể dẫn đến hình phạt ít nghiêm trọng hơn và thậm chí được thả nhanh chóng.

Q3. Tại sao lại có lệnh cấm đối với tôi?

câu trả lời Lệnh được ban hành khi một người vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào hoạt động tội phạm. Nếu bạn đã tham gia vào một tình huống như vậy, lệnh bắt giữ có thể được ban hành.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và có thể tìm hiểu cách kiểm tra xem bạn có lệnh hay không. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hữu ích nhất cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button