Làm cách nào để lấy lại tin nhắn đã ghim trên Telegram?

Ghim tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm có thể hữu ích hơn nếu có nhiều tin nhắn mới mỗi ngày. Điều này khá phổ biến trong các cuộc trò chuyện mà bạn tạo với bạn bè, nơi mà những điều thực sự quan trọng sẽ bị mất hút trong vô số câu chuyện cười, meme hài hước và ảnh chụp màn hình bí mật mà bạn chia sẻ.

Một tin nhắn được ghim có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cuộn qua chuỗi tin nhắn không cần thiết và lãng phí thời gian. Nhưng nếu bạn vô tình bỏ ghim một ghi chú quan trọng thì sao? Đây là cách khắc phục.

Đang tải xuống thư đã bỏ ghim

Điều gì xảy ra khi bạn xóa tin nhắn đã ghim khỏi cuộc trò chuyện nhóm? Có quá phức tạp để tải xuống không?

Nếu bạn là quản trị viên, bạn chỉ cần tìm tin nhắn trong chuỗi tin nhắn và ghim lại. Bạn có thể lặp lại điều này bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên trò chuyện thường xuyên, bạn sẽ cần yêu cầu quản trị viên làm điều đó cho bạn.

Lưu ý rằng khi bạn là quản trị viên, bạn có thể ghim tin nhắn trong cả nhóm riêng tư và nhóm công khai. Nếu không, bạn chỉ có thể ghim và bỏ ghim tin nhắn nếu bạn là thành viên của cuộc trò chuyện riêng tư.

Các loại nhóm điện tín

Bạn có thể tạo các loại nhóm khác nhau trong Telegram. Đó có thể là một nhóm nhỏ bao gồm anh chị em và cha mẹ của bạn, nhưng cũng có thể là Nhóm Siêu hạng khi đạt tới 200 thành viên.

Siêu nhóm cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn khi bạn là quản trị viên. Bạn có thể thêm tối đa 100.000 thành viên, đề cập đến họ trong tin nhắn của mình, trả lời một tin nhắn cụ thể, ghim và bỏ ghim tin nhắn giống như trong một nhóm thông thường, nhưng các thành viên của bạn sẽ vẫn nhận được thông báo ngay cả khi họ tắt thông báo.

Bạn cũng có thể thêm các bot tự động vào nhóm của mình cũng như tạo một tên người dùng cụ thể mà mọi người sẽ sử dụng để tìm và tham gia nhóm của bạn. Nếu nhóm của bạn có hơn 100 thành viên, bạn cũng có thể chọn gói hình dán chính thức. Nếu cần trợ giúp chăm sóc nhóm của mình, bạn cũng có thể thêm người khác làm quản trị viên và ủy thác các nhiệm vụ khác nhau cho từng người trong số họ.

Cách ghim tin nhắn trong telegram

Nếu bạn là quản trị viên trong một nhóm hoặc thành viên thường xuyên của một nhóm riêng tư và muốn ghim một tin nhắn, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Khởi chạy ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn.
 • Mở nhóm trò chuyện có chứa tin nhắn bạn muốn ghim.
 • Tìm tin nhắn mong muốn và nhấn vào nó. Lưu ý: không nhấn tin nhắn quá lâu, một lần nhấn đơn giản sẽ bắt đầu menu.
 • Một menu mới sẽ xuất hiện – chạm vào Ghim.
 • Trong cửa sổ bật lên, chọn xem bạn có muốn thông báo cho tất cả thành viên nhóm rằng có một tin nhắn mới được ghim hay không bằng cách chọn hoặc bỏ chọn hộp.
 • Nhấn OK để hoàn tất.
 • Tin nhắn bạn vừa ghim hiện ở trên cùng và bạn sẽ thấy nó ở đó mỗi khi mở một cuộc trò chuyện.
 • Cách bỏ ghim tin nhắn trong telegram

  Khi bạn không cần ghim thư nữa, có hai cách để bỏ ghim thư đó.

 • Khi mở một cuộc trò chuyện có tin nhắn được ghim, bạn sẽ thấy dấu X ở bên phải.
 • Sau khi nhấn, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên nơi bạn nên nhấn Bỏ ghim.
 • Hoặc:

 • Tìm tin nhắn trò chuyện được ghim.
 • Nhấn vào nó để mở menu tin nhắn.
 • Nhấn vào Bỏ ghim.
 • Lưu ý rằng nếu thiết bị của bạn đang chạy trên iOS, bạn sẽ cần chạm và giữ để mở menu tin nhắn. Phần còn lại của quá trình về cơ bản là giống nhau.

  Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã ghim

  Thật không may, Telegram không giúp bạn dễ dàng truy xuất tin nhắn đã ghim. Trước tiên, bạn phải là quản trị viên của nhóm. Sau đó, bạn cần phát hiện lỗi trong vài giây để dễ dàng ghim lại tin nhắn.

  Nếu bạn vô tình bỏ ghim một tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm Telegram, bạn có thể nhanh chóng truy xuất tin nhắn đó trong vài giây bằng cách nhấn vào “Hoàn tác” ở cuối màn hình.

  Nếu bạn không nắm bắt nút “Hoàn tác” kịp thời, bạn sẽ không gặp may. Bạn sẽ phải ghim lại tin nhắn. Nếu bạn đang ở trong Super Chat hoặc một cuộc trò chuyện có nhiều tin nhắn, thì việc ghim tin nhắn có thể không phải là một nhiệm vụ đơn giản. May mắn thay, có một lối tắt mà bạn có thể sử dụng để xác định vị trí thư mà bạn muốn ghim.

  Để nhanh chóng định vị và ghim lại thư, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở một cuộc trò chuyện nhóm và tìm ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.
 • Chạm vào “Tìm kiếm”.
 • Trong hộp tìm kiếm, nhập từ khóa từ cuộc trò chuyện được ghim.
 • Sử dụng mũi tên lên và xuống ở góc dưới bên phải để tìm kiếm trong các tin nhắn cho đến khi bạn tìm thấy tin nhắn mình đang tìm.
 • Khi bạn tìm thấy thư mà bạn muốn ghim lại, hãy nhấn vào thư đó, sau đó nhấn vào “Ghim”.
 • Nếu bạn là thành viên của một nhóm công khai, bạn không thể ghim tin nhắn. Nhưng nếu bạn ở trong một nhóm riêng tư, bất kỳ thành viên nào cũng có thể ghim tin nhắn. Giả sử bạn đang ở trong một nhóm công khai và muốn ghim một tin nhắn, bạn cần liên hệ với một trong các quản trị viên để thực hiện việc này.

  Cách ghim cuộc trò chuyện

  Bạn có biết rằng bạn cũng có thể ghim các cuộc trò chuyện quan trọng trong Telegram không? Nếu bạn có thiết bị Android, tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Mở Telegram trên thiết bị của bạn và tìm cuộc trò chuyện hoặc kênh mà bạn muốn ghim.
 • Nhấn và giữ cuộc trò chuyện bạn muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng Ghim xuất hiện ở trên cùng.
 • Giờ đây, cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện được ghim ở đầu ứng dụng.
 • Nếu đổi ý, bạn có thể lặp lại các bước tương tự, nhưng chọn biểu tượng Bỏ ghim từ thanh xuất hiện sau khi nhấn và giữ cuộc trò chuyện mong muốn.

  Nếu bạn là người dùng iOS, các bước thực hiện tương tự:

 • Khởi chạy Telegram và cuộn để tìm cuộc trò chuyện bạn muốn ghim.
 • Vuốt cuộc trò chuyện sang phải.
 • Nhấn vào Ghim và bạn đã hoàn tất.
 • Một lần nữa, khi bạn không muốn ghim cuộc trò chuyện đó nữa, chỉ cần vuốt lại sang phải và nhấn vào Bỏ ghim.

  Các câu hỏi thường gặp

  Người dùng thường nói rằng Telegram không phải là ứng dụng trò chuyện thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Trong một số trường hợp, điều này rất đúng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về tính năng ghim của Telegram, hãy tiếp tục đọc.

  Tôi có phải là quản trị viên để ghim tin nhắn không?

  Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào loại nhóm mà bạn tham gia. Khi ai đó tạo nhóm, họ có thể đặt nhóm ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Nhóm công khai không cho phép tất cả thành viên ghim tin nhắn. Bạn phải là quản trị viên.

  Nếu bạn là thành viên của một nhóm riêng tư, bạn có thể ghim tin nhắn bằng hướng dẫn ở trên.

  Tôi có thể làm gì nếu tôi không thể ghim tin nhắn?

  Nếu bạn gặp sự cố khi ghim thư, có thể bạn không phải là quản trị viên. Bạn có thể nhắn tin cho một trong các quản trị viên nhóm và yêu cầu họ ghim tin nhắn hoặc thêm bạn làm quản trị viên.

  Nếu bạn không thấy tùy chọn ghim tin nhắn, hãy đảm bảo nhấn thay vì nhấn và giữ vào tin nhắn. Nếu bạn nhấn và giữ một tin nhắn, bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn để chuyển tiếp, trả lời hoặc xóa tin nhắn. Nhưng nếu nhấn vào đó, bạn sẽ thấy menu bật lên có tùy chọn ghim.

  Nhận đặc quyền của quản trị viên

  Tin nhắn được ghim rất hữu ích nhưng chỉ quản trị viên mới có thể quản lý chúng trong siêu nhóm hoặc cuộc trò chuyện công khai. Ở chế độ riêng tư, bạn có nhiều quyền lực hơn, nhưng nếu bạn là thành viên của một nhóm công khai, nơi bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn, hãy cho họ thấy rằng bạn là tài liệu quản trị – có thể điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

  Bạn có phải là quản trị viên của một nhóm công khai không? Bạn ghim bài viết mới bao lâu một lần? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

  Những bài viết liên quan

  Back to top button