Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang trong cuộc họp trực tuyến? [+4 Apps]

Hãy giải quyết hai yếu tố phá hoại chính, tiếng ồn xung quanh và tiếng vọng cuộc họp trực tuyến, đồng thời xem cách loại bỏ chúng bằng các công cụ tích hợp và ứng dụng của bên thứ ba.

Đoán xem ai muốn lãng phí vài giờ mỗi ngày để đi lại? Không một ai!

Do đó, công việc từ xa (hoặc kết hợp) là sở thích mới của lực lượng lao động toàn cầu. Nó cũng giúp các công ty giảm chi phí liên quan đến việc duy trì nơi làm việc.

Vì vậy, mọi người đều có lợi nếu bạn có thể cộng tác thành công.

Nhưng vì chúng ta đang nói về việc làm việc tại nhà nên không thể loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn xung quanh. Tương tự, tiếng vang là một vấn đề khác có thể gây khó khăn cho các cuộc họp từ xa.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây với hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn tổ chức các cuộc họp trực tuyến hiệu quả hơn.

Trước tiên, chúng ta sẽ thấy các giải pháp gốc của Zoom, Microsoft Teams và Google Meet. Tiếp theo là một số giải pháp của bên thứ ba, tai nghe khử tiếng ồn và cuối cùng là một số mẹo quan trọng để loại bỏ tiếng vang.

nhay vao!

giải pháp nhúng

Thử chúng trước là điều không cần bàn cãi vì đây có thể là cách khắc phục miễn phí nhanh nhất.

độ phóng đại

Mở ứng dụng khách trên máy tính để bàn, nhấp vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải và đi tới Cài đặt (⚙️). Sau đó nhấp vào Âm thanh trong bảng điều khiển bên và tìm cấu hình âm thanh:

Có nhiều mức khử tiếng ồn xung quanh mà bạn có thể thử tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của mình. Chế độ tự động phù hợp với hầu hết mọi người và tự động điều chỉnh mức khử tiếng ồn dựa trên đầu vào micrô.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thử nghiệm với mức thấp, trung bình và cao để có trải nghiệm tối ưu. Âm thanh gốc dành cho nhạc sĩ phù hợp với môi trường yên tĩnh để chiếu toàn bộ dải tần cho người nghe.

Điều này cũng có sẵn trong một cuộc họp tích cực. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng micrô (🎙️) ở góc dưới bên trái của cửa sổ cuộc họp và chuyển đến cài đặt âm thanh để thay đổi cài đặt trực tiếp của bạn.

Nhóm Microsoft

Các tính năng loại bỏ tiếng ồn của Microsoft Teams rất giống với các tính năng của Zoom. Tuy nhiên, vì một số lý do mà mọi người (bao gồm cả tôi) không tìm thấy nó trong phần Cài đặt như đã nêu trong phần trợ giúp của Microsoft.

Theo Microsoft, điều này lý tưởng nhất là trong Cài đặt > Thiết bị > Loại bỏ tiếng ồn. Bạn sẽ thấy Tự động, Cao, Thấp và Tắt và bạn có thể chọn tùy theo điều kiện.

Tuy nhiên, bạn có thể thử cửa sổ gặp gỡ trực tiếp nếu bạn giống tôi (và nhiều người khác) và không nhìn thấy nó trong phần cài đặt.

Để thực hiện việc này, bạn có thể nhấp vào hình elip ngang (…) và kiểm tra Giảm tiếng ồn trong cài đặt thiết bị của mình.

Ở đây, Cao loại bỏ mọi thứ trừ giọng nói, Chế độ thấp hoạt động đối với âm thanh nền nhỏ như tiếng quạt và Tắt được sử dụng để ghi lại mọi thứ, rất phù hợp cho các nhạc sĩ trong thiết lập phòng thu.

cuộc họp Google

Google Meet cung cấp cho bạn ít quyền tự do nhất để loại bỏ tiếng ồn.

Bạn có thể truy cập một công tắc trong phần cài đặt và trong cuộc họp đang diễn ra. Nhấp vào hình elip dọc (⁝), sau đó nhấp vào Cài đặt và chuyển đến Âm thanh trong bảng điều khiển bên để tìm Loại bỏ tiếng ồn.

Tuy nhiên, bất kể gói của bạn là gì (miễn phí hoặc trả phí), tính năng này không khả dụng ở tất cả các khu vực. Trong trường hợp này, các phần sau đây sẽ giúp ích. Thận trọng.

Phần mềm của bên thứ ba

Các ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm tiếng ồn từ kết nối internet. Những công cụ này rất dễ cài đặt và hướng dẫn giúp cài đặt và sử dụng.

Quy trình điển hình thường bao gồm việc chọn micrô và loa của công cụ khử tiếng ồn trong cài đặt công cụ hội nghị để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn.

#1. Chris

Nhờ AI, bạn có thể dễ dàng tích hợp Krisp với dịch vụ hội nghị truyền hình của mình để loại bỏ tiếng vọng và tiếng ồn.

Có nhiều hướng dẫn (hơn 800) về cách kết nối Krisp với công cụ hội nghị mà bạn chọn.

Tuy nhiên, điều làm cho nó trở nên độc đáo là khả năng giảm tiếng ồn hai chiều. Nó không chỉ giúp người khác lắng nghe bạn mà không bị phân tâm, mà bạn còn nghe thấy những gì bạn có mà không bị phân tâm từ phía bên kia.

Các gói trả phí vượt xa khả năng khử tiếng vang và tiếng ồn, đồng thời đi kèm với các tính năng như đăng nhập một lần, quản lý nhóm, phân tích cuộc họp bao gồm mức độ tương tác, thời gian nói chuyện, v.v., khiến gói này trở nên có giá trị đối với khách hàng doanh nghiệp.

Krisp miễn phí vĩnh viễn trong 60 phút mỗi ngày và bạn có thể sử dụng mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin thanh toán nào.

#2. Truyền NVIDIA

NVIDIA Broadcast là một ứng dụng khác cung cấp trải nghiệm nghe nhìn không bị gián đoạn cho bạn và người xem của bạn.

Đây là một ứng dụng miễn phí nhưng bạn cần có bộ xử lý đồ họa mạnh để bắt đầu cài đặt, cụ thể là NVIDIA GeForce RTX 2060, Quadro RTX 3000, TITAN RTX trở lên.

NVIDIA Broadcast cũng có nhiều tính năng như loại bỏ nhiễu video, khung hình tự động, v.v., khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người phát trực tiếp.

Tuy nhiên, nó cũng hữu ích cho những người khác.

#3. chặn tiếng ồn

Trình chặn tiếng ồn của Closed Loop Labs đã nhanh chóng trở thành mục yêu thích của cá nhân tôi sau các thử nghiệm ngắn của tôi.

Tôi đã thử chặn nhiều âm thanh khác nhau như tiếng làm mát không khí, bàn phím và thậm chí cả tiếng gõ ổ cứng để kiểm tra hiệu quả của nó và nó xử lý mọi thứ mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đây là bản cài đặt PC Windows và cực kỳ dễ cài đặt. Bạn có thể dạy nó nhận biết và chặn bất cứ điều gì bạn không nói.

Sử dụng nó với các công cụ hội nghị hiện có của bạn cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn micrô và loa của Trình chặn tiếng ồn.

Nó miễn phí sử dụng trong 60 phút mỗi ngày và có giấy phép phải trả phí một lần để sử dụng không giới hạn và cập nhật hàng năm.

#4. Đầy đủ

Được xây dựng cho Mac (sắp ra mắt Windows), Utterly là một công cụ giảm tiếng ồn đơn giản tương thích với hầu hết các công cụ hội nghị truyền hình.

Quy trình sử dụng Total tương tự như quy trình chúng tôi đã đề cập – chuyển micrô và loa thành Đầy đủ trong cài đặt của công cụ hội nghị tương ứng.

Hoàn toàn là một công cụ loại bỏ tiếng ồn miễn phí với gói miễn phí hoạt động với tĩnh và trả phí hiệu quả với hơn 500 tiếng ồn xung quanh.

Tốt nhất là sử dụng không giới hạn, không giới hạn thời gian, ngay cả với gói miễn phí.

Tai nghe khử tiếng ồn

Sử dụng các giải pháp phần mềm không dành cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, hầu hết đều cung cấp mô hình đăng ký, trong khi nhiều người trong chúng ta thích trả phí một lần.

Trong những trường hợp này, sử dụng tai nghe khử tiếng ồn có thể là giải pháp hoàn hảo vì nó chỉ đơn giản là cắm và chạy với chi phí một lần.

#1. Yealink UH36/34

Được chứng nhận cho Microsoft Teams và Skype đối với Doanh nghiệp, Yealink UH36/34 có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành và dịch vụ hội nghị lớn.

Nặng 155 gam với đầu có thể điều chỉnh, nó được thiết kế để đeo thoải mái cả ngày. Điều này cũng bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và bảo hành trọn đời.

Các điều khiển nội tuyến bao gồm tắt tiếng, trả lời và nút Microsoft Teams chuyên dụng. Yealink UH36 tương thích với PC (USB-A) và điện thoại thông minh (giắc 3,5 mm).

#2. Logitech H390

Logitech H390 là một thiết kế nhẹ khác (198 g) giúp giảm tiếng ồn khi chỉ kết nối với máy tính đang chạy WindowsmacOS và Chromebook.

Đệm tai, có thể điều chỉnh đầu và trên 6 chân làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho các cuộc họp dài.

Điều khiển tích hợp cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và tắt tiếng.

#3. LION LÊ-HS011

LEVN LE-HS011 là giải pháp không dây cho môi trường ồn ào. Nó có một tuyên bố thiết kế thú vị và giảm tiếng ồn AI tích hợp để đảm bảo giọng nói rõ ràng trong các cuộc gọi hội nghị.

Một số tính năng của nó bao gồm:

 • sạc loại c
 • 35 giờ đàm thoại
 • 2 giờ sạc
 • Bluetooth 5.0 với phạm vi 15 m
 • Âm lượng +/- và nút tắt tiếng
 • CVC 8.0

Nó cũng là một lựa chọn nhẹ, chỉ nặng 839 gram. Nó kết nối qua Bluetooth và khóa của nó cũng có thể được sử dụng cho các thiết bị không có Bluetooth có cổng USB-A.

#4. Avantree BTHS-AS90-BLK

BTHS-AS90-BLK của Avastree có thể gập lại với các đầu có thể điều chỉnh và có kết nối kép (không dây và có dây).

Đặc điểm:

 • Cần micro có thể tháo rời
 • đầu điều chỉnh
 • điều khiển đa phương tiện
 • 35 giờ đàm thoại
 • 2 giờ sạc
 • 2 năm bảo hành
 • Bluetooth 5.0
 • ANC

Nó cũng có một nút chuyên dụng có thể được sử dụng với Siri và Google Assistant. Kết nối có dây và không dây làm cho nó trở nên lý tưởng vì bạn không phải lo lắng về pin yếu.

Nhìn chung, đây là những tai nghe khử tiếng ồn đầy đủ tính năng, nặng hơn một chút ở mức 230g.

#5. Jabra Tiến Hóa 65

Evolve 65 của Jabra là tai nghe có dây và không dây với tính năng giảm tiếng ồn thụ động. Được thiết kế chủ yếu cho các trung tâm hỗ trợ, nó có một chỉ báo bận sẽ bật trong khi cuộc gọi đang hoạt động.

Nó có đầu có thể điều chỉnh, phạm vi 100 feet và thời gian chơi 14 giờ 2 giờ sạc. Dòng Jabra Evolve được chứng nhận cho Microsoft Teams, Skype cho Doanh nghiệp, Cisco và những người khác.

Ngoài kết nối USB có dây, nó có thể sử dụng Bluetooth gốc của thiết bị hoặc bộ điều hợp USB nhất định. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng kết nối không dây để ghép nối thiết bị này với hai thiết bị cùng một lúc.

Jabra Evolve 65 tương thích với Windows PC, macOS, iOS và Android và là tai nghe nhẹ nhất trong danh sách này, chỉ nặng 453 gram.

hủy bỏ tiếng vọng

Echo là một vấn đề khác mà hầu hết các giải pháp được đề cập ở trên không giải quyết được. Và bạn có thể cần thay đổi thiết lập vật lý của mình (tự mình hoặc nhờ người khác làm tương tự) để giảm hoặc loại bỏ tiếng vọng.

Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê một số bước mà bạn có thể thực hiện tuần tự để kiểm tra trạng thái của tiếng vang.

1. Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng vang là giọng nói của bạn quay trở lại micrô qua loa ngoài, tạo ra một vòng lặp khó chịu.

Điều đầu tiên bạn có thể muốn kiểm tra là độ gần của micrô và loa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt một trong những tính năng này nếu bạn đang tham gia qua máy tính nhưng lại nói chuyện qua đường dây điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể nghe thấy tiếng vọng nếu bất kỳ đồng nghiệp nào trong cuộc họp của bạn có cùng thiết lập. Trong trường hợp này, lựa chọn tốt nhất là yêu cầu mọi người tắt tiếng micrô ngoại trừ người nói.

2. Bạn có đang hội nghị truyền hình với những người khác ở gần không? Hãy thử sử dụng một loa hoặc tắt loa của bạn nếu không thể di chuyển đến nơi khác.

Bởi vì âm thanh phát ra từ nhiều loa không nhất thiết phải có cùng độ trễ và có thể tệ hơn khi micrô thu tất cả tiếng ồn đó.

Một giải pháp khả thi khác là sử dụng tai nghe và bỏ loa ngoài.

3. Đôi khi âm thanh của một không gian (ví dụ: một căn phòng trống) tạo ra tiếng vang không thể thoát ra được. Và trong khi có vô số điều (đắt tiền) bạn có thể làm với nó, cách đơn giản nhất là chuyển sang tai nghe khử tiếng ồn.

Loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang

Vì vậy, đó là về cách loại bỏ tiếng ồn và tiếng vọng bằng cài đặt ứng dụng hội nghị truyền hình, phần mềm của bên thứ ba và tai nghe được thiết kế đặc biệt.

Cách khắc phục phổ biến mà tôi muốn đề xuất là sử dụng Bộ chặn tiếng ồn cùng với tai nghe của bạn.

Và vì bạn đang ở đây, tôi không thể cưỡng lại một lời đề nghị Amazon Chime là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho ứng dụng hội nghị truyền hình hiện có của bạn để phân phối video tuyệt vời.