Làm cách nào để nhúng biểu mẫu Google vào email?

Nếu bạn không sử dụng hoặc không muốn sử dụng chương trình gửi thư hàng loạt như Mailchimp, bạn có thể tự tạo các email tương tác mạnh mẽ mà không tốn nhiều công sức. Nếu bạn đang tiếp thị hoặc quảng bá thứ gì đó, thì việc thêm một bản khảo sát, bài kiểm tra hoặc mẫu đơn đặt hàng vào email của bạn có thể là một cách rất hiệu quả để khiến người dùng hành động. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách nhúng Biểu mẫu Google vào email.

Các dịch vụ thư quy mô lớn như Mailchimp có các biểu mẫu riêng mà bạn có thể nhúng vào nếu sử dụng dịch vụ của họ. Nếu bạn không sử dụng Mailchimp hoặc các dịch vụ email khác, bạn có thể tự làm điều tương tự trong email của mình.

Google Biểu mẫu đang trở nên phổ biến vì chúng rất hiệu quả và được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng được sử dụng miễn phí, có thiết kế tuyệt vời và tự động lập bảng tất cả các kết quả. Khi nói đến tiếp thị, không có gì dễ dàng hơn!

Đặt Biểu mẫu Google trong email

Tôi sẽ sử dụng Gmail làm email của mình nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng email nào để gửi khảo sát. Bạn có thể gửi nó dưới dạng nhúng trong email hoặc dưới dạng liên kết. Biểu mẫu Google chỉ có thể được nhúng trong Gmail nhưng liên kết có thể được gửi bằng bất kỳ ứng dụng email nào.

Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là gửi tài liệu trực tiếp đến địa chỉ Gmail của bạn và chuyển tiếp từ đó đến nhóm làm việc, Outlook hoặc nhóm email của bạn. Bạn cũng có thể đăng biểu mẫu lên các tài khoản mạng xã hội của mình để có khả năng hiển thị tối đa.

Việc thiết lập Google Form rất đơn giản.

 • Mở Google Drive của bạn và đăng nhập.
 • Chọn Mới ở góc trên bên trái.
 • Chọn một Biểu mẫu Google.
 • Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới với một biểu mẫu trống sẵn sàng để điền vào. Đặt tiêu đề cho nó, thêm câu hỏi của bạn và sử dụng các công cụ thiết kế trong menu nhỏ ở bên phải để làm cho nó trông theo cách bạn muốn. Bạn thậm chí có thể thêm hình ảnh và video bằng thanh công cụ ở bên phải màn hình.

  Chọn bảng màu ở góc trên bên phải để thay đổi chủ đề, thêm logo của bạn làm tiêu đề và thay đổi kiểu phông chữ. Không mất nhiều thời gian để tùy chỉnh biểu mẫu để phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc trông chính xác theo cách bạn muốn. Sau đó dùng biểu tượng con mắt nhỏ để xem trước biểu mẫu xem có cần chỉnh sửa gì không.

  Sau khi hoàn tất, hãy chọn biểu tượng bánh răng ở trên cùng và chọn hộp bên cạnh Thu thập địa chỉ email. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các tính năng khác của biểu mẫu từ cửa sổ bật lên Cài đặt. Bạn cũng có thể bật “Xem biểu đồ tóm tắt và câu trả lời bằng văn bản để xem nhanh câu trả lời mà người khác đã đưa ra.” Chọn Lưu khi hoàn tất.

  Bây giờ hãy chọn nút Gửi ở góc trên bên phải của cửa sổ biểu mẫu chính. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên Gửi biểu mẫu. Đây là nơi bạn thiết lập email xung quanh biểu mẫu để làm cho nó trông đẹp mắt, chứa CTA hiệu quả và khuyến khích mọi người hoàn thành nó. Đảm bảo bạn chọn hộp “Đính kèm biểu mẫu vào email” để nhúng biểu mẫu vào email.

  Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là thêm địa chỉ email của người nhận và nhấn gửi. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn xem câu trả lời. Google Trang tính sẽ được tạo trong Drive của bạn để thu thập tất cả các câu trả lời cho biểu mẫu của bạn để bạn kiểm tra.

  Bạn cũng có thể nhận thông báo qua email khi ai đó đã điền vào biểu mẫu. Thông báo này sẽ không cho bạn biết họ đã phản hồi những gì, mà chỉ cho biết họ đã phản hồi.

  Chia sẻ biểu mẫu Google trên phương tiện truyền thông xã hội

  Ngoài việc nhúng biểu mẫu Google vào email, bạn cũng có thể chia sẻ biểu mẫu đó qua mạng xã hội. Nếu bạn đang tiếp thị cho một doanh nghiệp hoặc liên doanh, bạn muốn tiếp xúc càng nhiều càng tốt, vì vậy đây là điều bắt buộc. Nó cũng rất đơn giản.

  Tạo biểu mẫu như trên, nhưng thay vì chọn hộp “Đính kèm biểu mẫu trong email”, hãy để trống. Sau đó chọn Facebook và / hoặc Twitter từ các biểu tượng màu xám trong trường Gửi biểu mẫu để thêm biểu mẫu vào các mạng này.

  Nếu bạn muốn chia sẻ nó ở nơi khác, hãy lấy liên kết từ thẻ trong trường Gửi biểu mẫu và đăng nó ở bất cứ đâu bạn muốn biểu mẫu xuất hiện. Nó sẽ xuất hiện dưới dạng một liên kết nhưng sẽ mở biểu mẫu trên trang trình duyệt của riêng nó và biên dịch các câu trả lời giống như một email.

  Google Biểu mẫu có cùng biểu mẫu với Google Trang tính và Trang trình bày. Nó đơn giản để sử dụng nhưng mạnh mẽ trong thực thi. Nó cũng hoạt động trơn tru với các sản phẩm khác của Google để vận hành dễ dàng và cho phép mọi người quảng bá liên doanh của họ một cách hiệu quả. Miễn là bạn có thể đưa ra một câu đố hoặc khảo sát thú vị và khiến mọi người trả lời, phần còn lại thật dễ dàng!

  Nhận một liên kết đến một biểu mẫu Google

  Có lẽ điều hữu ích nhất là làm thế nào để có được một liên kết đến một biểu mẫu của Google. Điều này cho phép bạn chia sẻ hoặc nhúng tài liệu ở hầu hết mọi nơi.

  Để có được liên kết; làm theo các hướng dẫn ở trên để gửi nó qua email:

 • Sau khi nhấn nút “Gửi”, hãy tìm đến tùy chọn “Gửi qua” trên màn hình.
 • Nhấn vào tùy chọn nhúng () Nó nằm ở góc trên bên phải của menu tùy chọn
 • Nhấp vào Sao chép hoặc sử dụng lệnh bàn phím Ctrl + C hoặc Cmd + C (Mac) khi được tô sáng
 • Dùng Ctrl + V hoặc Cmd + V (Mac) để dán vào nội dung đã chọn
 • Nhận liên kết rất dễ dàng và đó là cách tuyệt vời để chia sẻ Biểu mẫu Google.

  Truy cập vào câu trả lời

  Sau khi gửi biểu mẫu Google, bạn luôn có thể đăng nhập lại để kiểm tra câu trả lời. Mở biểu mẫu, đi đến đầu trang với các tùy chọn: “Câu hỏi” và “Câu trả lời”. Nếu bạn sử dụng khảo sát này hoặc bài tập về nhà của học sinh, bạn có thể kiểm tra “Câu trả lời” thường xuyên.

  Khi mọi người đã trả lời hoặc thời hạn đã qua, bạn phải đóng biểu mẫu. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự ở trên, chỉ cần tắt “Chấp nhận phản hồi” (từ xanh sang xám). Điều này sẽ cho phép bạn quay lại biểu mẫu vào một ngày sau đó, nhưng sẽ không có ai gửi phản hồi khi bạn làm vậy.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button