Làm cách nào để sử dụng mạng Jio 5G ở Ấn Độ?

Sau khi ra mắt 5G của Airtel, Jio đã không lãng phí thời gian và công bố các dịch vụ True 5G của mình bằng cách ra mắt Dussehra này ở Ấn Độ. Hiện tại, dịch vụ 5G của Jio chỉ được cung cấp theo lời mời ở các thành phố được chọn như một phần của ưu đãi chào mừng và sẽ tiếp cận nhiều người dùng hơn ở các khu vực đô thị sau Diwali. Trước đó, chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin chi tiết về quá trình phát triển Jio 5G và trong bài viết này, chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước về cách sử dụng mạng Jio 5G ở Ấn Độ. Chúng tôi cũng đã bao gồm danh sách các thành phố Jio 5G, điện thoại tương thích, gói sạc 5G, v.v. Về lưu ý này, hãy chuyển sang phần hướng dẫn và tìm hiểu cách bật Jio True 5G ở Ấn Độ.

Cách bật và sử dụng Jio 5G ở Ấn Độ (2022)

Hãy làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách bật và sử dụng Jio 5G ở Ấn Độ. Chúng tôi đã bao gồm các bước để kích hoạt Jio 5G trên điện thoại thông minh Android và iPhone. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thêm hướng dẫn đăng ký ưu đãi chào mừng 5G của Jio để thử nghiệm dịch vụ. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và tìm hiểu thêm về việc ra mắt Jio 5G ở Ấn Độ.

Làm cách nào để kích hoạt Jio 5G trên điện thoại Android?

Jio True 5G hiện không khả dụng cho tất cả mọi người. Kể từ bây giờ, nó chỉ dành cho những người được mời và chỉ những người đã nhận được lời mời mới có thể sử dụng dịch vụ 5G của Jio. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để xác minh rằng bạn có lời mời kích hoạt Jio 5G trên thiết bị của mình. Ngoài ra, chúng tôi đã thêm các bước để bật 5G trên điện thoại Android của bạn.

1. Mở Cài đặt và đi đến “Wi-Fi & Mạng”. Sau đó mở “SIM & Mạng”. Lưu ý rằng cài đặt có thể có tên khác trên các điện thoại thông minh khác, tùy thuộc vào giao diện Android được cài đặt. Ví dụ: Tôi đang sử dụng OnePlus 9RT cho bản demo này và bạn cần truy cập Di động -> Jio SIM để truy cập cài đặt mong muốn.

2. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy “Loại mạng ưa thích”. Mở nó và chọn “5G/4G/3G/2G” hoặc chỉ chọn “5G”. Thao tác này sẽ đặt 5G làm loại mạng ưa thích của bạn.

3. Sau đó cài đặt ứng dụng MyJio (Miễn phí) trên điện thoại thông minh của bạn nếu bạn chưa có. Sau đó mở ứng dụng và đăng ký bằng số điện thoại Jio của bạn. Sau đó, một biểu ngữ sẽ xuất hiện ở trên cùng có nội dung “Ưu đãi chào mừng Jio”. Chạm vào nó và ứng dụng sẽ chạy thử nghiệm khả năng tương thích. Sau khi quá trình hoàn tất, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nếu Jio 5G được hỗ trợ trên điện thoại của bạn ở Ấn Độ.

4. Bây giờ hãy đợi một lúc và mạng Jio 5G sẽ được kích hoạt trên điện thoại Android của bạn. Chúng tôi nói điều này với giả định rằng bạn hiện đang ở một trong bốn thành phố có khả năng kết nối mạng Jio 5G (được liệt kê bên dưới), có điện thoại 5G tương thích, đã nạp gói 239 Rs trở lên và đã được mời tham gia Ưu đãi chào mừng.

5. Ngay cả sau khi tất cả các lần kiểm tra thành công, bạn vẫn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình nếu mạng 5G không xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể buộc điện thoại của mình chỉ tìm kiếm mạng 5G bằng phương pháp này. Mở ứng dụng trình quay số trên điện thoại Android của bạn và nhập mã bên dưới. Thao tác này sẽ mở trang Giới thiệu về Điện thoại bị ẩn.

*#*#4636#*#*

6. Tại đây, hãy mở “Giới thiệu về điện thoại” và nhấn vào menu thả xuống bên dưới “Đặt loại mạng ưa thích”. Chọn “NR only” hoặc “NR/LTE” (để sử dụng 4G ở những khu vực chưa có dịch vụ 5G). “Chỉ NR” chỉ dành cho mục đích thử nghiệm và để xem điện thoại của bạn có thể sử dụng mạng Jio 5G hay không. Sau đó, nó có thể được đổi thành “NR/LTE” trong trường hợp dịch vụ VoNR (Thoại qua Đài mới) trong Jio 5G không hoạt động tốt.

Làm cách nào để kích hoạt và sử dụng Jio 5G trên iPhone?

Người dùng iPhone ở Ấn Độ hiện không thể sử dụng mạng 5G của Jio. Việc kinh doanh Apple vẫn chưa phát hành bản cập nhật giúp iPhone không chỉ tương thích với mạng 5G của Jio mà còn với bất kỳ mạng 5G nào ở Ấn Độ. Sau khi bản cập nhật được triển khai, bạn sẽ có thể kích hoạt và sử dụng Jio True 5G trên iPhone bằng cách thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chuyển đến phần “Dữ liệu di động”.

2. Sau đó, chuyển đến “Dữ liệu di động” và nhấn vào “Thoại & Dữ liệu”.

3. Sau đó nhấn “5G Auto” để bật 5G khi mạng cung cấp tốc độ tốt hơn 4G. Nếu không, iPhone sẽ chuyển sang 4G để tiết kiệm pin. Nếu bạn luôn muốn điện thoại của mình ở chế độ 5G, hãy chọn “Bật 5G”.

4. Sau đó cài đặt ứng dụng MyJio (Miễn phí) trên iPhone của bạn và làm theo các bước tương tự như trong phần Android để tận dụng ưu đãi chào mừng của Jio 5G. Sau đó đợi một lúc hoặc khởi động lại iPhone của bạn. Mạng Jio 5G hiện đã được bật trên iPhone của bạn.

Danh sách các thành phố được Jio 5G hỗ trợ (Tháng 10/2022)

Jio True 5G hiện có sẵn ở bốn thành phố ở Ấn Độ, bao gồm Delhi, Mumbai, Kolkata và Varanasi. Jio được cho là đang mở rộng vùng phủ sóng 5G tới nhiều thành phố hơn trong dịp Diwali và thêm các thành phố mới mỗi tháng. Cho đến cuối tháng 12 năm 2023, Jio sẽ cung cấp dịch vụ 5G thực sự trên toàn quốc.

Làm cách nào để tìm tháp Jio 5G gần vị trí của bạn?

Nếu bạn đang ở một trong những khu vực được cung cấp dịch vụ, bạn có thể tìm thấy vị trí chính xác của các tháp Jio 5G và khu vực mà nó bao phủ. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để tìm tháp Jio 5G gần vị trí của bạn.

1. Trước tiên, hãy cài đặt Speedtest của Ookla (Android và iOS, Miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng) trên điện thoại của bạn. Mở ứng dụng, cấp các quyền cần thiết và chuyển đến phần “Bản đồ”.

2. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm các tháp Jio 5G ở Ấn Độ được đánh dấu màu xanh lam. Bạn có thể thu nhỏ và di chuyển đến một vị trí khác và phóng to để tìm chi tiết vùng phủ sóng. Bạn cũng có thể vuốt lên và kiểm tra vùng phủ sóng của các tháp 5G đối với các nhà khai thác khác.

Jio True 5G: điện thoại Android và iPhone tương thích

Không giống như Airtel, Jio chưa tổng hợp danh sách các thiết bị tương thích có thể được sử dụng với các dịch vụ 5G thực sự. Tuy nhiên, công ty hiện đã cho biết họ sẽ sử dụng các băng tần n28, n78 và n258 để cung cấp dịch vụ 5G. Sử dụng hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi để kiểm tra các băng tần 5G được hỗ trợ trên điện thoại thông minh của bạn và đảm bảo rằng ba băng tần này đều khả dụng. Ngoài ra, thiết bị của bạn cũng có thể cần hỗ trợ SA 5G.

Ngoài ra, một số thiết bị phổ biến, bao gồm điện thoại Pixel và OnePlus, sẽ yêu cầu nhà sản xuất cập nhật để kích hoạt Jio 5G ở Ấn Độ. Khi nói đến iPhone, Apple chưa cập nhật. Vì vậy, có, dù là Jio hay Airtel 5G, bạn cần đợi bản cập nhật cấu hình di động để sử dụng 5G trên iPhone.

Tốc độ tải lên/tải xuống của Jio 5G

Vì Jio cung cấp 5G độc lập ở Ấn Độ nên nó quảng cáo tốc độ tải xuống tốt hơn so với Airtel. Công ty tuyên bố nó có thể cung cấp tốc độ tải xuống lên tới 1 Gbps trong nhà. Mặc dù mạng 5G của nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng một số người dùng đã có thể truy cập dịch vụ 5G của Jio ở Ấn Độ. Và một người dùng Twitter đã thử nghiệm tốc độ tải xuống trên Jio’s True 5G trên mạng của trang web và đạt mức cao nhất là 1085Mbps (hơn 1 Gbps). Điều đáng chú ý là người dùng cũng có quyền truy cập vào VoNR (Thoại qua Đài phát thanh mới) với ping là 28 mili giây.

Bên cạnh đó, trong sự kiện India Mobile Congress, nhiều người dùng đã cho tốc độ tải xuống lên tới 950Mbps trên Jio 5G. Vì vậy, có thể nói rằng Jio sẽ là một trong số ít các nhà khai thác viễn thông cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn đối thủ khi vùng phủ sóng 5G mở rộng ở Ấn Độ.

Các gói và biểu giá sạc Jio True 5G

Giống như Airtel, Jio hiện chưa tung ra các gói 5G riêng biệt. Công ty tuyên bố rằng những người có gói 4G hiện tại có thể sử dụng dịch vụ 5G mà không có bất kỳ hạn chế hoặc chi phí bổ sung nào. Tuy nhiên, có một nhược điểm. Bạn phải có gói nạp tiền từ 239 Rs trở lên để truy cập các dịch vụ Jio True 5G.

Đối với giá sạc 5G của Jio, chúng sẽ phải chăng, theo Giám đốc điều hành của Reliance Jio, Akash Ambani. “Chúng tôi sẽ làm cho nó có giá cả phải chăng, nó sẽ có sẵn cho mọi người Ấn Độ từ thiết bị đến dịch vụ,” Akash cho biết tại Đại hội Di động Ấn Độ 2022.

Tôi có cần SIM Jio mới để sử dụng 5G ở Ấn Độ không?

Bạn không cần thẻ SIM Jio 5G mới để sử dụng mạng Jio 5G ở Ấn Độ. Jio cho biết các thẻ SIM 4G hiện tại sẽ hoạt động với 5G mà không có bất kỳ giới hạn nào. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, bạn có thể xem phần giải thích của chúng tôi về việc bạn có cần thẻ SIM mới cho 5G hay không.

Kích hoạt mạng Jio 5G trên điện thoại thông minh của bạn ngay bây giờ

Dưới đây là hướng dẫn bạn cần làm theo để kích hoạt mạng 5G của Jio ở Ấn Độ. Như tôi đã đề cập ở trên, quyền truy cập vào Jio 5G hiện chỉ dành cho những người được mời. Tuy nhiên, sau Diwali, dịch vụ này có khả năng sẽ được triển khai tới nhiều thành phố hơn. Cho đến lúc đó, nếu bạn muốn tìm thông tin chi tiết về tất cả các băng tần 5G được hỗ trợ ở Ấn Độ, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Để tìm hiểu về những diễn biến mới nhất của Jio Phone 5G, chúng tôi cũng đã có một bài viết chi tiết về nó. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button