Làm cách nào để sử dụng Microsoft Edge Drop để chia sẻ tệp trên điện thoại và máy tính để bàn?

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm Drop, giải pháp mới nhất của công ty để truyền tệp và ghi chú sang điện thoại và máy tính của bạn từ bên trong trình duyệt Edge. Tính năng này, hiện khả dụng trên các phiên bản Canary của Edge, dựa trên dịch vụ đám mây OneDrive để lưu trữ tệp. Đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng Microsoft Edge Drop để chia sẻ tệp trên Android, iOS, Windows và Mac.

Sử dụng tính năng Chia sẻ tệp của Microsoft Edge (2022)

Microsoft Edge drop là gì?

Microsoft Edge Drop là tính năng Edge mới nhất cho phép người dùng chia sẻ và đồng bộ ghi chú trực tiếp từ trình duyệt Edge. Các tệp được chia sẻ qua Edge Drop được tải lên tài khoản OneDrive của bạn. Với tính năng này, bạn có thể gửi và truy cập các tệp từ Edge trên các thiết bị được kết nối khác miễn là chúng được kết nối với cùng một tài khoản Microsoft. Các thiết bị được kết nối này bao gồm cả thiết bị di động (Android và iOS) và PC (Mac và Windows).

Edge Drop hiện có sẵn trong các kênh Canary, dự kiến ​​sẽ sớm có sẵn trong kênh ổn định. Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này trong phiên bản 104.0.1284.0 trong hệ thống Windows 11 và đây là cách bạn có thể dùng thử ngay bây giờ.

Kích hoạt Microsoft Edge Drop trên máy tính để bàn của bạn

1. Tải xuống (truy cập trang web) và mở Edge Canary trên máy tính của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc trên bên phải. Khi danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn “Cài đặt” từ menu ngữ cảnh.

2. Sau đó chuyển đến cài đặt “Giao diện” từ thanh bên trái và bật chuyển đổi “Thả”.

3. Bây giờ, bạn sẽ thấy biểu tượng “Thả” mới bên cạnh thanh địa chỉ trên thanh công cụ. Bạn cũng có thể truy cập tính năng này từ phần “Công cụ khác” của menu ngữ cảnh ba chấm.

Gửi tệp bằng Microsoft Edge Drop

1. Để chia sẻ ghi chú hoặc tệp bằng Edge Drop, nhấp vào biểu tượng “Drop” trên thanh công cụ và nhấp vào nút “+” màu xanh lam trong bảng điều khiển Drop. Bạn có thể truy cập các ghi chú và tệp đã gửi từ trình duyệt Edge được kết nối với cùng một tài khoản Microsoft.

2. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, bạn có thể chia sẻ tệp (hình ảnh, video và tài liệu) và ghi chú trên các thiết bị được kết nối bằng Edge Drop.

3. Như đã đề cập trước đó, Edge Drop được liên kết với tài khoản OneDrive của bạn. Các tệp được tải lên ở đây được tính vào dung lượng lưu trữ OneDrive của bạn. Nếu muốn chia sẻ nhiều tệp lớn, bạn cần nâng cấp gói OneDrive của mình.

Nhận tệp trên các thiết bị được kết nối với Edge

Để truy cập các tệp và ghi chú được chia sẻ, hãy mở Edge trong một trình duyệt khác trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Trên điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể truy cập phần Thả từ thanh điều hướng phía dưới. Hiện tại, tính năng này cũng chỉ giới hạn ở phiên bản di động Canary Edge. Hãy xem nó hoạt động như thế nào:

Lưu ý: Tính năng này được bật theo mặc định trong trình duyệt Edge trên thiết bị di động và bạn không cần bật bất kỳ công tắc nào để tính năng này hoạt động.

1. Để truy cập Edge Drop, hãy mở trình duyệt Edge trên điện thoại di động của bạn, nhấn vào biểu tượng nằm ngang có ba dấu chấm ở dưới cùng và chọn “Drop”.

2. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả hình ảnh, video và ghi chú bạn đã chia sẻ từ máy tính của mình. Bạn cũng có thể chọn gửi các ghi chú và tệp mới từ điện thoại đến máy tính để bàn bằng cách sử dụng hộp văn bản và menu tệp đính kèm.

Thay thế cho Microsoft Edge: Clipt

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Edge Drop, thì ứng dụng Clipt của OnePlus là thứ bạn có thể cân nhắc. Clipt đồng bộ hóa lịch sử clipboard với các thiết bị được kết nối. Bạn cũng có thể sử dụng Clipt để gửi văn bản, hình ảnh và các tệp khác giữa các thiết bị. Tuy nhiên, không giống như Edge Drop, bạn sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng của Google Chrome để sử dụng Clipt trên máy tính để bàn của mình.

Cài đặt Clipt (Tiện ích mở rộng của Chrome | Android | iOS)

Hãy thử Thả để chia sẻ tệp bằng Microsoft Edge

Sau đây là các bước thực hiện để bắt đầu sử dụng Drop on Edge. Mặc dù tính năng này hiện chỉ giới hạn ở kênh Canary, nhưng chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ xuất hiện trên kênh ổn định trong những tháng tới, có thể là trong bản phát hành tiếp theo. Trước đây, chúng ta đã thấy các trình duyệt khác như Opera và Firefox triển khai các tính năng tương tự, nhưng chúng không nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng. Sẽ rất thú vị để xem liệu tính năng Edge Drop có tìm được vị trí trong kho vũ khí của người dùng hay liệu nó vẫn là một tính năng thích hợp được sử dụng bởi những người dùng thành thạo. Nói về các tính năng sắp tới của Edge, bạn có thể xem bài viết được liên kết của chúng tôi để kiểm tra dịch vụ web bảo mật giống như VPN của Edge, một tính năng mới hứa hẹn duyệt web an toàn trong Microsoft Edge.

Những bài viết liên quan

Back to top button