Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để tăng tốc iPhone chậm sau khi nâng cấp iOS 12?

Theo cuộc thăm dò trên iOS 12 mà chúng tôi đã thực hiện Twitter Gần đây, phần lớn độc giả của chúng tôi hài lòng với những cải tiến về hiệu suất trong iOS 12. Các thử nghiệm cũng cho thấy hiệu suất đã được cải thiện ngay cả trên các thiết bị cũ hơn như iPhone 5s, iPhone 6 và iPad mini 2 trong iOS 12.

Nhưng thực tế đối với bạn có thể khác. Đó có thể là lỗi, ứng dụng hoặc sự cố về pin trên thiết bị cũ khiến iPhone hoặc iPad chạy iOS 12 của bạn bị chậm. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn có thể thử các mẹo và thủ thuật sau để tăng tốc iOS 12 trên thiết bị của mình. iPhone hoặc iPad.

1. Hãy thử cập nhật lại

Nếu bạn vẫn đang sử dụng một trong những phiên bản đầu tiên của iOS 12 (hoặc beta), điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra các bản cập nhật trong 3uTools. Hoặc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm và cập nhật lên phần mềm mới nhất hiện có.

Hạ cấp iOS là một lựa chọn khác, bạn có thể hạ cấp xuống iOS 11.4.1 BẰNG Apple vẫn đang ký cho nó.

2. Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Nếu bản thân pin của bạn bị hỏng do không tốt, nó có thể làm điện thoại của bạn bị chậm hoặc bị hỏng liên tục. Đi tới Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin. Nếu tình trạng pin dưới 80%, bạn cần đến trạm dịch vụ gần nhất để thay pin. Apple sẽ thay pin với giá rẻ đến hết năm 2018.

3. Giảm chuyển động

iOS 12 có nhiều hình ảnh động mới. Và đối với một số người dùng, họ có thể cảm thấy chậm hơn, đặc biệt là trên một thiết bị mới như iPhone X. Hãy thử tắt hoạt ảnh để xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt cho bạn hay không.

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng và bật Giảm chuyển động.

4. Giải phóng không gian lưu trữ

Câu ngạn ngữ xưa đó vẫn đúng. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn hết dung lượng, nó sẽ bắt đầu hoạt động kỳ lạ. Sự chậm lại ngẫu nhiên là một trong những điều có thể xảy ra. Đi tới Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone để xem thông tin chi tiết về mức độ chính xác mà thiết bị của bạn đang sử dụng hết bộ nhớ khả dụng.

5. Tắt làm mới ứng dụng nền

Đi tới Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền và tắt nút chuyển đổi bên cạnh ứng dụng bạn muốn tắt dữ liệu nền.

6. Đặt lại thiết bị iOS của bạn

Đây là lựa chọn cuối cùng và cuối cùng. Nếu bạn không làm gì ở trên hiệu quả, tốt nhất bạn nên xóa tất cả dữ liệu trên iPhone hoặc iPad và bắt đầu lại. Trước hết, hãy sao lưu được mã hóa đầy đủ bằng 3uTools.