Làm cách nào để tăng tốc và bảo mật trang web của bạn với Cloudflare?

Nói một cách đơn giản, Cloudflare CDN rút ngắn khoảng cách. Hãy kiểm tra cách nó làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn trên toàn thế giới. Thận trọng.

Khoảng cách không chỉ nguy hiểm cho các mối quan hệ; nó cũng hoạt động như một cơn ác mộng dữ liệu.

Bỏ qua một bên, các trang web có lưu lượng truy cập cao bắt đầu mất hàng triệu đô la cho mỗi giây được thêm vào trong khi trang web đang tải. Nhiều nghiên cứu điển hình cho thấy tầm quan trọng của các trang web tải nhanh.

Không ai muốn chờ đợi, đặc biệt là khi có vô số khả năng ở khắp mọi nơi. Dưới đây là số liệu thống kê:

Nguồn: Pingdom

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm những người rời khỏi trang web của bạn mà không thực hiện bất kỳ hành động nào. Không có chuyển đổi, không có kinh doanh, chỉ có lưu lượng truy cập web vô nghĩa.

Tỷ lệ thoát cao là tốt cho blog và một số ngành khác, nhưng nó chỉ là dấu hiệu đỏ cho mọi thứ khác (thương mại điện tử, B2B, bán lẻ, v.v.).

Mạng phân phối nội dung (CDN) duy trì một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn trong các trung tâm dữ liệu của nó. Như vậy, khi người dùng truy cập trang web của bạn, nó sẽ tải từ vị trí địa lý gần nhất, đảm bảo thời gian tải ngắn nhất có thể.

Cloudflare làm được điều đó với 250 Điểm hiện diện (PoP) tại hơn 100 thành phố trên khắp thế giới. Một mạng dữ liệu mạng toàn cầu thực sự.

Dưới đây là một số điều Cloudflare có thể làm cho trang web của bạn:

  • Nén và thu nhỏ dữ liệu
  • Chi phí băng thông thấp hơn
  • Cân bằng tải cho hiệu suất tốt hơn
  • Tường lửa ứng dụng web mạnh mẽ (WAF)
  • Cài đặt TLS/SSL miễn phí
  • Kế hoạch kinh doanh đảm bảo 100% thời gian hoạt động

Nói tóm lại, một CDN hiệu quả hoạt động như một lá chắn bảo mật và tăng hiệu quả. Và Cloudflare dẫn đầu thị trường với hơn 75% các trang web Alexa tốt nhất 1 trong con mèo của mình.

Vì vậy, hãy xem cách thêm trang web của bạn vào mạng Cloudflare miễn phí. Sau đó, tôi sẽ cho bạn thấy các ma trận trước và sau.

thiết lập thử nghiệm

  • Tôi đã đăng ký thuê bao hàng tháng cho Site Land và thiết kế một trang web thử nghiệm cơ bản (techpostal.com) bằng WordPress.
  • Tôi đã sử dụng Genesis Child Theme Maker Pro mà không cần bất kỳ bộ đệm hoặc plugin bảo mật nào.
  • Tôi cũng đã vô hiệu hóa tất cả các tối ưu hóa nội bộ của Site Ground để có kết quả nhất quán tốt hơn.

triển khai đám mây

Truy cập trang đăng ký Cloudflare. Nhập ID email của bạn và mật khẩu mạnh để bắt đầu. Bây giờ, trước tiên hãy kiểm tra hộp thư đến của bạn và xác minh địa chỉ email của bạn.

Sau đó quay lại bảng điều khiển để thêm trang web. Nhập URL chủ đề của trang web của bạn và nhấp vào Thêm trang web.

Màn hình tiếp theo sẽ đưa bạn đến các tùy chọn đăng ký. Tôi đã chọn gói miễn phí cho hình minh họa này.

Khi bạn đã chọn một kế hoạch, hãy nhấp vào Tiếp tục ở dưới cùng.

Sau đó, Cloudflare sẽ quét các bản ghi DNS của trang web của bạn. Bạn có thể xác minh chúng với công ty đăng ký tên miền của mình.

Điều này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn bỏ chọn một số bản ghi để ngăn chúng được ủy quyền thông qua Cloudflare.

Vì vậy, hãy kiểm tra bản ghi DNS của bạn trước khi tiếp tục.

Sau đó, đến việc thay đổi máy chủ tên. Đây là bước quan trọng nhất (và dễ dàng nhất) để thiết lập bất kỳ CDN nào. Quá trình này phụ thuộc vào công ty đăng ký tên miền của bạn. Tham khảo hướng dẫn Cloudflare này để thay đổi máy chủ tên nếu bạn không chắc chắn về quy trình.

tối ưu hóa

Giờ đây, Cloudflare cung cấp cho bạn một số đề xuất tăng hiệu suất.

Cả hai tùy chọn đều được kích hoạt. Đầu tiên là để sử dụng chứng nhận SSL/TLS và thứ hai sẽ giúp giảm thời gian tải.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem tính năng nén Brotli và Trình tải tên lửa đã được bật chưa. Vì bạn chỉ có thể làm được rất nhiều việc với gói miễn phí, tốt hơn hết bạn nên sử dụng chúng để có hiệu suất tối ưu.

Cuối cùng, vào Tốc độ > Tối ưu hóa > Brotli. Kiểm tra nếu nó được bật.

Tương tự, cuộn xuống trong cùng một phần và bật bộ nạp tên lửa.

Máy chủ tên sẽ mất một thời gian. Họ yêu cầu thời hạn 48 giờ, nhưng thực tế chỉ mất vài phút.

Để xác minh điều này, bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu DNS newsblog.pl của riêng chúng tôi hoặc Trình kiểm tra DNS này.

kiểm tra hiệu suất

Tôi đã sử dụng Blazemeter để kiểm tra thời gian phản hồi của dịch vụ. Thời gian phản hồi là một phiên bản khá phức tạp của thời gian tải trang. Lý tưởng nhất là đối với cả hai ma trận này, càng nhỏ càng tốt. Nhưng thời gian đáp ứng được chấp nhận theo quy ước 2 giây.

Điều đáng chú ý là trước khi Cloudflare đề cập đến trạng thái khung xương, không có bất kỳ công cụ bên thứ ba hoặc công cụ nội bộ nào. A After Cloudflare là một cấp Cloudflare CDN miễn phí với một số điều chỉnh đã được đề cập trong bài viết này.

Đây là kết quả:

Trước Cloudflare

Bạn có thể thấy rằng cả thời gian phản hồi trung bình và thời gian phản hồi 90% đều giảm lần lượt là 12% và 28%. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn Blazemeter này nếu bạn không hiểu các thông số được đề cập trong báo cáo này.

Chấm dứt

Thật tuyệt khi thấy Cloudflare tăng những con số này, ngay cả với gói miễn phí.

Tôi khuyên bạn nên dùng thử cấp miễn phí của Cloudflare. Trong trường hợp này, việc thiết lập rất dễ dàng và chắc chắn đã cải thiện hiệu suất.

Và đừng quên rằng chúng tôi chỉ thử nghiệm các khía cạnh tốc độ của nó. Nhưng Cloudflare cũng hoạt động như một phong bì bảo mật. Ngoài ra, nó có thể duy trì phiên bản tĩnh của trang web của bạn trực tuyến ngay cả khi máy chủ gốc ngừng hoạt động.

Và nếu bạn từng nghĩ sẽ giải phóng toàn bộ tiềm năng của mình – Cloudflare cũng có gói trả phí. Tầng trả phí của nó có vô số tính năng khác như WAF, Tối ưu hóa hình ảnh, Tối ưu hóa cho thiết bị di động, v.v.

Bạn có sử dụng WordPress không?

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn nên cân nhắc sử dụng plugin WP Cloudflare Super Page Cache. Nó lưu trữ toàn bộ trang web một cách thông minh (nội dung tĩnh + động). Điều này sẽ tiếp tục giảm thời gian tải trang.

Giải pháp thay thế cho Cloudflare là gì?

Một sự thay thế rất mạnh có thể là Sucuri.

Dưới đây là một số công cụ giám sát tốc độ trang thông báo cho bạn khi trang web của bạn ngừng hoạt động.

Những bài viết liên quan

Back to top button