Làm cách nào để xóa giọng hát khỏi bất kỳ bài hát nào bằng LALAL.AI?

Bạn thích ca hát không?

Bạn đã bao giờ tìm ra cách loại bỏ giọng hát khỏi một bài hát để bạn có thể khuấy động nó bằng giọng hát của mình chưa?

Chà, bây giờ có thể nhờ công nghệ hiện đại như phần mềm loại bỏ giọng nói.

Mặc dù loại bỏ hoàn toàn giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi một bài hát không bao giờ là hoàn hảo do một số phức tạp, nhưng chúng tôi đã tiến xa để đạt được kết quả xuất sắc bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như AI, ML, mạng thần kinh, v.v.

Điều đó nói rằng, chất lượng âm thanh có thể bị biến dạng khi giọng hát bị loại bỏ do nhiều phức hợp âm thanh khác nhau như tách hình ảnh âm thanh nổi, phổ tần số và nén. Nhưng nếu bạn có phần mềm loại bỏ giọng hát chất lượng cao, những vấn đề này có thể được giảm thiểu và bạn có thể tách giọng hát khỏi bài hát một cách liền mạch.

Vì vậy, cho dù bạn muốn loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi bản nhạc để tạo bài hát karaoke, lấy mẫu bản nhạc, phối lại hay bất cứ điều gì khác mà những người đam mê âm nhạc làm, thì một phần mềm loại bỏ giọng hát phù hợp như LALAL.AI có thể giúp bạn .

Trước khi đi vào chi tiết của phần mềm này, chúng ta hãy hiểu một vài điều:

Cần phải loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi bài hát là gì?

Mọi người có những lý do khác nhau để loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi một bài hát.

Bạn có thể muốn tham gia một cuộc thi hát, hoặc bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn đang tham gia. Vì vậy, việc loại bỏ giọng nói khỏi một bài hát mà bạn cho rằng có thể trích xuất được có thể hữu ích. Bạn có thể nhận được một tệp thô chỉ với âm nhạc và sau đó bạn có thể hát từ trái tim mình.

Các công cụ như LALAL.AI cũng có thể giúp bạn loại bỏ một số tiếng ồn xung quanh khỏi bài hát để chúng không lấn át giọng của bạn khi bạn hát.

Mặt khác, ai đó muốn các nhạc cụ như ghi-ta phát ở chế độ nền và muốn kết hợp âm thanh vào album hoặc bản trình bày. Hiện tại, họ có thể tách nhạc cụ ra khỏi bài hát bằng cùng một công cụ.

Ngoài ra, có nhiều tình huống khác mà giọng hát hoặc nhạc cụ có thể cần phải được loại bỏ, chẳng hạn như:

 • Tập hát sẽ yêu cầu bạn loại bỏ giọng hát khỏi bài hát
 • Việc lấy mẫu bài hát có thể yêu cầu giữ nguyên giọng hát hoặc loại bỏ trống để giúp tạo mẫu làm cơ sở cho việc tạo bài hát mới.
 • Tạo bản phối lại và cover bài hát sẽ liên quan đến việc thao tác các bài hát
 • Tạo các bài hát karaoke để vui vẻ với bạn bè của bạn trong bữa tiệc
 • Nghiên cứu âm nhạc cũng đòi hỏi phải tách biệt giọng hát và nhạc cụ được sử dụng trong một tác phẩm.

Vì vậy, nếu muốn làm được điều đó, bạn cần có phần mềm loại bỏ giọng nói. Điều này là do thực hiện thủ công có thể tẻ nhạt hoặc dường như không thể thực hiện được do có nhiều tạo tác âm thanh. Thay vì trải qua tất cả những rắc rối này, bạn có thể sử dụng giải pháp loại bỏ giọng nói AI như LALAL.AI.

Hãy nói về phần mềm này và cách nó có thể giúp bạn.

LALAL.AI là gì?

LALAL.AI là giải pháp tách nguồn nhạc dựa trên AI cho phép trích xuất gốc dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Sử dụng công cụ thế hệ tiếp theo này, bạn có thể dễ dàng xóa các bản nhạc có giọng hát, trống, ghi-ta, nhạc cụ và piano mà không gặp rắc rối hoặc giảm chất lượng.

Đây là công cụ hoàn hảo dành cho nhạc sĩ, ca sĩ, DJ, chuyên gia sáng tạo, nhà sản xuất và những người đam mê âm nhạc để giúp họ tạo lại các bài hát bằng cách loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi các bản nhạc khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ để xóa giọng hát khỏi bài hát, nhưng bạn có thể không xóa được âm thanh nhạc cụ. Bạn cũng có thể cảm thấy thất vọng khi âm thanh nhạc cụ phát trong nền có vấn đề về pha hoặc âm thanh quá yếu.

Nhưng nếu bạn có LALAL.AI, bạn sẽ không gặp phải những vấn đề như vậy. Nó có thể giúp bạn loại bỏ giọng hát, nhạc cụ và các âm thanh khác một cách dễ dàng. Và nếu bạn muốn âm thanh nhạc cụ được sử dụng làm nền video, bạn có thể làm điều đó mà không gặp vấn đề gì.

Các tính năng và ưu điểm của nó là gì?

Dưới đây là một số tính năng và lợi ích của LALAL.AI để cung cấp cho bạn một lý do khác tại sao nó có thể hữu ích cho bạn.

Công nghệ tiên tiến

LALAL.AI là một công cụ tách gốc cao cấp được xây dựng bằng các công nghệ tiên tiến và mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML). Kết quả là bạn có thể nhận được các bản nhạc có giọng hát và nhạc cụ mượt mà ở định dạng âm thanh mà bạn muốn.

LALAL.AI sử dụng một mạng thần kinh và cung cấp cho nó hàng nghìn bài hát chất lượng phòng thu trong vài tháng để đào tạo nó. Những người tạo ra nó đã sử dụng 20 TB dữ liệu huấn luyện cho độ chính xác cao. Và AI tiên tiến của nó ngày càng thông minh hơn, thực hiện nhiều thao tác hơn để mang lại cho bạn kết quả chính xác hơn.

Hơn nữa, các thuật toán ML của nó có thể nhận dạng bài hát nhanh hơn và tách chính xác các bản nhạc đệm và giọng hát khỏi các tệp âm thanh như phim, video, bài hát hoặc podcast.

Dễ sử dụng

Mặc dù LALAL.AI có thể trông phức tạp nếu bạn đi sâu vào các chi tiết cụ thể của công nghệ, nhưng tính hữu dụng của nó thì hoàn toàn ngược lại. Công cụ này rất dễ sử dụng cho bất kỳ ai có kỹ năng máy tính cơ bản. Nó có giao diện thân thiện với người dùng với các bước đơn giản để loại bỏ giọng hát hoặc âm thanh nhạc cụ khỏi bất kỳ bài hát nào.

Ngoài ra, chúng bao gồm một tính năng kéo và thả để làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn để chọn tệp từ thiết bị của mình. Do đó, việc nhập liệu càng dễ dàng càng tốt.

Trích xuất giọng hát hoặc bản nhạc cụ nhanh hơn trong LALA.AI, chỉ cần một vài bước đơn giản. Ngoài ra, không có hiện tượng biến dạng âm thanh hoặc lệch pha trong các bản nhạc phim làm bạn khó chịu. Tất cả những gì bạn nhận được là những bài hát chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi.

Nó hỗ trợ nhiều định dạng tập tin

LALAL.AI hỗ trợ nhiều định dạng tệp như MP3, OGG, FLAC, WAV, AVI, MKV, MP4, AAC và AIFF. Phần tốt nhất là nó hỗ trợ cả tệp âm thanh và video. Bạn cũng có thể tải xuống bài hát của mình trong hàng đợi xử lý nhanh.

Một điều cần thiết khác là LALAL.AI trích xuất các bản âm thanh ở định dạng và chất lượng tệp giống như tệp đầu vào. Điều này rất quan trọng vì nhiều codec chỉnh sửa video hoặc âm thanh khác không nhận ra các loại tệp khác nhau, dẫn đến sự cố.

Vì vậy, khi nhập định dạng tệp, hãy xem xét FLAC hoặc WAV vì chúng có cơ hội cho âm thanh rõ ràng hơn thay vì MP3.

Bao gồm các công cụ âm thanh

LALAL.AI cho phép bạn kết hợp nhiều công cụ âm thanh khác nhau vào đó. Nó sẽ giúp bạn thêm nhiều yếu tố âm thanh hơn vào quá trình tạo âm thanh của mình. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn là một nhạc sĩ.

API

Họ có API thân thiện với người dùng có thể được tích hợp liền mạch vào nhiều công cụ hoặc quy trình. Do đó, bạn có thể cải thiện khả năng mở rộng của các dự án của mình mà không làm tăng độ phức tạp.

LALAL.AI hoạt động như thế nào?

Loại bỏ hoàn toàn giọng hát vẫn không thể thực hiện được vì nó liên quan đến mức độ phức tạp kỹ thuật cao. Mặc dù không có cách nào hoàn hảo nhưng LALAL.AI có thể cung cấp giải pháp tốt nhất có thể để loại bỏ giọng hát hoặc âm thanh nhạc cụ khỏi bài hát.

LALAL.AI là một ứng dụng web; do đó bạn không cần tải xuống thiết bị của mình. Đây là quy trình từng bước để xóa giọng hát khỏi bất kỳ bài hát nào bằng LALAL AI:

Bươc 1: Truy cập trang web.

Truy cập trang web LALAL.AI chính thức trong trình duyệt web của bạn.

Bươc 2: Chọn mức xử lý.

Trên trang mở ra, hãy tìm phần yêu cầu “Chọn tệp”. Nhưng trước khi chọn tệp, hãy chọn mức độ xử lý. Có ba cấp độ xử lý, có thể tìm thấy dưới nút – “Chọn tệp”. Các cấp độ xử lý này là nhẹ, bình thường và tích cực.

 • Nhẹ: Biểu thị mức độ xử lý tối thiểu, nghĩa là sẽ có một số biến dạng giữa các thân cây. Bạn có thể lấy một bài hát có một số sai sót từ bài hát gốc trộn với các bài hát riêng biệt.
 • Bình thường: Có mức xử lý trung bình. Khi bạn mở một trang web, nó sẽ mặc định là bình thường, điều này phù hợp với hầu hết các trường hợp sử dụng. Bạn sẽ nhận được một bản nhạc với hầu hết các lỗi đã được sửa, nhưng có một số vết mờ và các yếu tố nhân tạo.
 • Linh hoạt: Có mức xử lý cao nhất bắt nguồn từ thuật toán để cung cấp đầu ra cực kỳ chính xác và rõ ràng. Nó lọc các khuyết tật với độ nhạy cao hơn.

Chọn bất kỳ trong ba dựa trên yêu cầu của bạn.

Bươc 3: Chọn một tập tin

Sau khi chọn mức độ xử lý, chọn tệp đầu vào. Tại đây, bạn có thể chọn một tệp từ máy tính của mình hoặc kéo và thả tệp vào khu vực được đánh dấu bằng mũi tên.

Từ trình đơn thả xuống, chọn loại tách bước (giọng hát và nhạc cụ, trống, piano hoặc bass). Chọn một cái dựa trên loại đầu ra bạn muốn tạo cho bài hát của mình.

Bươc 4: Chờ điều kỳ diệu xảy ra.

Hãy để LALAL.AI tải tệp âm thanh hoặc video đã chọn lên và xử lý tệp đó. Tùy thuộc vào kích thước tệp, quá trình này có thể mất một phút.

Bạn có thể thấy tùy chọn hủy xử lý khi tải bài hát lên. Điều này hữu ích nếu bạn đổi ý hoặc chọn sai tệp. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục, hãy đợi.

Bươc 5: Lưu file đã xử lý

Sau khi một bài hát được tải lên 100%, bài hát đó sẽ có sẵn để tải xuống dưới dạng phiên bản đã xử lý ở cùng định dạng tệp đầu vào.

Họ cũng có cơ hội xem trước bài hát theo hai cách – giọng hát và nhạc cụ. Bây giờ bạn cuối cùng cũng có thể tải xuống tệp. Nhưng nếu bản xem trước không vừa ý, có một tùy chọn để bắt đầu lại quá trình.

bảng giá

LALAL.AI cung cấp các gói giá cho tất cả mọi người từ cá nhân đến doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí để bắt đầu và sau đó nâng cấp nếu bạn thấy công cụ này hữu ích và tận dụng được nhiều tính năng và lợi ích hơn.

Họ cung cấp bốn gói giá:

 • miễn phí: nó có giá 0 USD cho 10 phút bài hát, kích thước/tệp 50 MB và không có hàng đợi xử lý nhanh. Nó chỉ hỗ trợ đầu vào âm thanh MP3, WAV và OGG.
 • Thêm: Chi phí 20 đô la cho 300 phút bài hát, kích thước tệp/tệp 2 GB và hàng đợi xử lý nhanh. Nó hỗ trợ cả tệp âm thanh và video ở các định dạng MP3, WAV, OGG, FLAC, MP4, AVI, AIFF, MKV và AAC. Thích hợp cho những người yêu âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ mới bắt đầu, v.v. để tạo mashup, cover bài hát hoặc cho mục đích giáo dục.
 • Lite: $10 cho 90 phút bài hát, kích thước tệp/tệp 2 GB và một hàng đợi xử lý nhanh. Nó hỗ trợ cả tệp âm thanh và video ở các định dạng MP3, WAV, OGG, FLAC, MP4, AVI, AIFF, MKV và AAC. Thích hợp cho các nhu cầu chuyên nghiệp như trích xuất giọng nói, sao lưu bản nhạc, hiệu ứng phim, tạo bài hát karaoke, v.v.
 • Doanh nghiệp: Bạn có thể tận dụng kế hoạch này bằng cách liên hệ với LALAL.AI. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp lớn với nhu cầu lớn hơn.

Đăng kí

Công nghệ đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bằng cách chạm vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu bạn là nhạc sĩ, ca sĩ, DJ, nhà sản xuất âm nhạc hoặc người đam mê âm nhạc muốn loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi bài hát thì LALAL.AI là một giải pháp tốt. Nó có công nghệ đặc biệt, dễ sử dụng và một loạt các tính năng hữu ích giúp bạn tùy chỉnh bài hát để hỗ trợ hành trình âm nhạc của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button