Làm cách nào để yêu cầu Google thu thập lại URL của bạn …

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu Google có thể thu thập dữ liệu các URL cụ thể một lần nữa không. Nếu trang web của bạn là mới, Google sẽ mất thời gian để thu thập dữ liệu và hiển thị các trang mới hoặc thay đổi kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách yêu cầu Google thu thập lại các URL WordPress của bạn.

Cách yêu cầu Google thu thập lại các URL WordPress của bạn

Khi nào và tại sao bạn phải yêu cầu Google thu thập lại các URL?

Khi bạn thêm các trang và bài đăng vào trang web WordPress của mình, Google sẽ dành thời gian để thu thập dữ liệu các liên kết mới này. Google yêu cầu đồng thời thu thập dữ liệu URL được cập nhật trên trang web WordPress của bạn.

Khi bạn yêu cầu Google thu thập dữ liệu URL theo cách thủ công, nó sẽ đưa liên kết mới của bạn vào hàng đợi để lập chỉ mục trên Google. Trình thu thập thông tin của Google bắt đầu thu thập thông tin liên kết của bạn từng cái một và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Một số lý do phổ biến để yêu cầu Google thu thập lại URL là:

    Khi bạn thêm một bài viết hoặc trang mới
    Khi bạn thay đổi bài đăng hoặc trang hiện có
    Nếu bạn nghĩ rằng một trang nên được lập chỉ mục trong Google nhưng không thể tìm thấy nó

Đối với hai tùy chọn đầu tiên được đề cập ở trên, bạn có thể tự động hóa quy trình này với Sơ đồ trang web XML. Google khá giỏi trong việc lập chỉ mục các trang web vì đó là việc của họ.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các trang cụ thể bị thiếu từ Google (không có lý do). Đôi khi bạn chỉ cần yêu cầu Google thu thập dữ liệu một lần nữa để trang được hiển thị ngay lập tức.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách bạn yêu cầu Google thu thập lại các URL WordPress của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn

Bạn cần trang web của mình xuất hiện trên Google trước và sau đó Google sẽ tự động thu thập URL của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu Google thu thập lại các liên kết mới của mình cho các trường hợp chúng tôi đã thảo luận ở trên.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn.

Anh ấy đã qua 1: Sử dụng Công cụ kiểm tra URL để thu thập dữ liệu URL

Công cụ kiểm tra URL có sẵn trong Google Search Console mới và được cập nhật (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web của Google). Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề liên quan đến URL của bạn và cung cấp các giải pháp để lập chỉ mục các liên kết của bạn trên Google.

Nó cũng giúp bạn sửa các lỗi WordPress phổ biến cho các URL của bạn và các vấn đề lập chỉ mục URL khác.

Trong Google Search Console mới, bạn cần chọn tài sản hoặc trang web của mình để kiểm tra trạng thái của chỉ mục URL.

Ghi chú: Nếu bạn không có trang web trong Công cụ quản trị trang web của Google, trước tiên bạn phải thêm trang đó làm tài sản mới để tiếp tục với Công cụ kiểm tra URL.

Chọn tài sản

Sau khi chọn thuộc tính, bạn phải truy cập Công cụ kiểm tra URL ở menu bên trái và thêm URL của bạn vào trường tìm kiếm mà bạn muốn kiểm tra.

Kiểm tra URL

Nó sẽ nhận thông tin về URL của bạn và hiển thị nó trong bảng điều khiển Google Search Console.

Nếu URL của bạn trên Google, bạn sẽ thấy một thông báo thành công với thông tin hữu ích về liên kết của bạn. Bạn có thể mở rộng kết quả và xem nếu có vấn đề khác để giải quyết. Nếu không, bạn sẽ thấy ứng dụng gửi của Google để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục URL của bạn.

Nhưng nếu liên kết không có trên Google, nó sẽ hiển thị các lỗi và một giải pháp khả thi để lập chỉ mục URL của bạn trên Google.

Bạn có thể giải quyết các vấn đề và kiểm tra lại URL cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công. Sau đó, yêu cầu theo dõi URL của bạn sẽ bắt đầu lại. Chỉ cần lặp lại tương tự cho tất cả các URL mà bạn muốn Google thu thập lại.

Anh ấy đã qua 2: Gửi Sơ đồ trang web XML để thu thập dữ liệu URL

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc lập chỉ mục các URL của mình trên Google, bạn chỉ cần gửi Sơ đồ trang web XML được cập nhật cùng với các URL mới của nó tới Công cụ quản trị trang web của Google. Sơ đồ trang web là cách nhanh nhất để lập chỉ mục các URL mới của bạn trên Google.

Đối với bước này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO cung cấp các tùy chọn linh hoạt để định cấu hình đúng Sơ đồ trang web WordPress XML của bạn.

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn phải đi đến SEO »Chung trang. Trong phần Tính năng, bạn phải bật cài đặt Sơ đồ trang web XML.

Kích hoạt sơ đồ trang web XML

Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi cái nút.

Sau đó, bạn có thể xem sơ đồ trang web được cập nhật bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu hỏi bên cạnh sơ đồ trang web XML. Nếu các liên kết mới của bạn hiển thị trong tệp Sơ đồ trang web này, bạn có thể tiếp tục và gửi nó đến Công cụ quản trị trang web của Google.

Xem sơ đồ trang web XML

Để gửi sơ đồ trang web XML, bạn phải truy cập Google Search Console mới và truy cập nó Sơ đồ trang web trong menu bên trái Chỉ cần thêm liên kết sơ đồ trang XML của bạn và nhấp vào liên kết Gửi cái nút.

Gửi sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web được cập nhật này sẽ nhắc các bot Google nhanh chóng thu thập dữ liệu URL mới của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Ghi chú: bạn chỉ cần tải lên Sơ đồ trang web của mình một lần. Google thường xuyên thu thập thông tin Sơ đồ trang web của bạn và nhanh chóng thêm các bài đăng được cập nhật khi Sơ đồ trang web của bạn được thêm vào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách cải thiện SEO WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.