Làm cho văn bản của bạn dễ đọc hơn với 1000 từ thường được sử dụng

Viết là một điều khó khăn; bạn không chỉ phải viết các từ trên giấy mà còn phải đảm bảo rằng những gì bạn đã viết sẽ được hiểu bởi bất kỳ ai đọc nó. Đây thường là phần khó khăn hơn khi viết vì bạn hiếm khi có thể đánh giá mức độ hiểu của người đọc. EasyWrite là một ứng dụng web phân tích văn bản nhỏ nhằm mục đích làm cho văn bản trở nên dễ hiểu hơn. Ứng dụng có cơ sở dữ liệu gồm hàng nghìn từ được sử dụng nhiều nhất và khi bạn viết có chứa một từ có thể được thay thế bằng từ được sử dụng thường xuyên hơn, EasyWrite sẽ tô sáng từ đó.

Truy cập EasyWrite và dán văn bản bạn muốn kiểm tra khả năng đọc. Ứng dụng sẽ phân tích nó và đánh dấu những từ hiếm gặp. Thật không may, đây là giới hạn của những gì ứng dụng có thể làm. Nó không cho bạn biết những từ phổ biến thay thế nào bạn có thể sử dụng để thay thế hiếm/khó. Bạn phải đoán xem đâu là cách dễ dàng hơn để nói điều bạn muốn mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa của nó.

EasyWrtie hoạt động tốt nhất khi bạn giao tiếp với một người không hiểu tiếng Anh tốt. Khi xem xét các từ được đánh dấu, bạn cũng nên bổ sung thêm ý nghĩa thông thường, vì các từ phổ biến thay đổi tùy theo ngữ cảnh. Một số từ có thể rất phổ biến trong lĩnh vực cụ thể mà bạn đang viết, ví dụ: nếu bạn đang viết thứ gì đó liên quan đến hệ điều hành di động, Android sẽ là một từ rất phổ biến, không phải là từ cần được làm rõ, thay thế hoặc đơn giản hóa.

Khái niệm EasyWrite khá gọn gàng vì nó cho bạn biết những từ nào khiến tài liệu khó đọc và nó là một công cụ hữu ích mặc dù các tính năng hạn chế của nó. Nếu muốn biết thêm thông tin về khả năng đọc của tài liệu, bạn có thể nhận báo cáo về khả năng đọc trong MS Word.

Ghé thăm EasyWrite

Những bài viết liên quan

Back to top button