Làm sao: Nhanh chóng vô hiệu hóa dấu vân tay và khóa thông minh trong Android Pie để bảo mật hơn

Theo tốc độ của iOS 11, nó sẽ bao gồm Android 9.0 Pie Một tính năng bảo mật cho phép bạn vô hiệu hóa máy quét dấu vân tay cũng như các tính năng Khóa thông minh mở rộng. Sau khi bắt đầu tính năng, bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu trước khi bất kỳ cách nào khác để mở khóa hoạt động trở lại.

Đây là một bổ sung tuyệt vời cho Android, nơi các cơ quan thực thi pháp luật, pháp sư và những kẻ tấn công tiềm năng khác có thể buộc bạn hoặc lừa bạn mở khóa điện thoại thông minh bằng dấu vân tay, khuôn mặt hoặc giọng nói của bạn. Hoặc, ai đó có khuôn mặt hoặc giọng nói tương tự có thể mở khóa điện thoại của bạn mà không cần ký sinh trắc học. Tuy nhiên, khi nói đến thực thi pháp luật, họ không thể nhập một cách hợp pháp một mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu do quyền Sửa đổi Thứ năm.

Phiên bản của Apple yêu cầu nhấn hai nút trong vài giây để bật chế độ khóa (trên iPhone mới hơn) hoặc nhấp một nút năm lần liên tiếp (trên iPhone cũ hơn). Phiên bản Google rất dễ vận hành, tuy nhiên, nó không được bật tự động theo mặc định trong Android Pie như Apple trong iOS 11.

Mở khóa tính năng bảo mật Android mới 9.0 Trên Pixel, Pixel XL hoặc Pixel 2 Hoặc Pixel 2 XL (quy trình tương tự như đối với các thiết bị đối tác có thể chạy Android Pie), chỉ cần đi tới “Bảo mật và vị trí” trong cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào “Tùy chọn khóa màn hình” bên dưới Bảo mật thiết bị. Sau đó, chỉ cần đảm bảo chuyển sang “Hiển thị tùy chọn khóa” và bạn sẽ sẵn sàng. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, có thể là do bạn đã chọn khóa màn hình thay vì mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu.

Bây giờ, để thực sự sử dụng chế độ khóa, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện. Điều này có thể được thực hiện từ màn hình chính, màn hình khóa hoặc bên trong bất kỳ ứng dụng nào. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Nhập khóa” hoặc “Khóa”, tùy thuộc vào phiên bản Android Pie bạn đang chạy, trong menu nguồn. Lần tới khi bạn cố mở khóa điện thoại, bạn sẽ cần nhập mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu trước.

Cách nhanh chóng vô hiệu hóa vân tay và khóa thông minh trong Android Pie để bảo mật hơn
Cách nhanh chóng vô hiệu hóa vân tay và khóa thông minh trong Android Pie để bảo mật hơn

Khi bạn đã nhập mẫu, mã PIN hoặc mật mã, bạn vẫn có thể sử dụng vân tay hoặc bất kỳ tùy chọn Khóa thông minh nào khác như “Khuôn mặt đáng tin cậy” hoặc “Kết hợp giọng nói” để mở khóa thiết bị của mình trong các lần thử tiếp theo, do đó bạn không phải bật lại bất cứ thứ gì.

Trước đây, nếu bạn đã bật các tính năng Khóa thông minh, bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng mở khóa trên màn hình khóa để tắt nó, nhưng bạn vẫn có thể mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay. Chế độ khóa mới vô hiệu hóa tất cả các phương thức mở khóa bất kể mẫu, mã PIN và mật khẩu, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Được nướng trực tiếp trên Android 9.0 Pie, và những người khác smartphones Bạn cũng sẽ có tính năng này trong một ngày và các OEM như Samsung và HTC có thể làm theo với các phiên bản chế độ khóa của riêng họ trước khi Android Pie chuyển sang các thiết bị khác.