Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào các ứng dụng ngôn ngữ hoạt động để người dùng học tập hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới thông qua một ứng dụng cho điện thoại thông minh là một thực tế gần đây đã cho thấy hiệu quả của nó. Nhưng làm thế nào để các ứng dụng ngôn ngữ hoạt động để người dùng thực sự học?

Với sự phát triển của công nghệ, vô số tính năng đã xuất hiện trong lòng bàn tay của bạn, trên điện thoại thông minh. Dù thực hiện một hoạt động ngân hàng, giao tiếp với người khác hay học một ngôn ngữ mới, thiết bị đã đảm nhận vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của người dùng. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để phân tích làm thế nào ứng dụng ngôn ngữ Hoạt động để học tập có hiệu quả?

Khái niệm học tiến hóa

Học một cái gì đó thông qua một ứng dụng sẽ rất khó tưởng tượng 30 năm trước. Kể từ đó, công nghệ đã thay đổi, và cùng với nó là các hình thức học tập. Tuy nhiên, một khái niệm vẫn là nền tảng trong tất cả các loại hình giáo dục: tiến hóa tiến bộ. Về cơ bản, đó là về việc trình bày một yếu tố mới khi học sinh làm chủ phần trước.

Đối với một số ứng dụng ngôn ngữ, khái niệm này là rất quan trọng. Ứng dụng Khỉ, ví dụ, cung cấp một khóa học bằng tiếng Anh và mười ba ngôn ngữ khác, sử dụng kỹ thuật tiến hóa và cấp độ theo những tiến bộ của người dùng. Do đó, một cụm từ hoặc thuật ngữ chỉ xuất hiện trên màn hình khi học sinh đã thành thạo các mục trước đó.

ứng dụng ngôn ngữ babbelNền tảng Babbel cung cấp các khóa học bằng 14 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Sự phát triển tiến bộ này của các ứng dụng có thể được so sánh với thời kỳ bắt đầu đi học, khi trẻ em được dạy đọc. Nói cách khác, khi từ vựng được học, nó tăng lên, tiến triển theo dần dầnhữu cơ. Thực hiện khái niệm này một cách nghiêm túc là những gì đảm bảo sự thành công của các ứng dụng ngôn ngữ.

Luyện tai

Một trong những khó khăn lớn nhất mà mọi người gặp phải khi học ngôn ngữ là luyện tập nghe. Rốt cuộc, nếu bạn đang học tiếng Pháp ở Brazil, bạn sẽ khó có cơ hội nghe mọi người nói bằng ngôn ngữ này hàng ngày. Các trường truyền thống cũng gặp phải rào cản về vấn đề này, đặc biệt là những trường mà học sinh chỉ học bài.

ứng dụng ngôn ngữ babbelỨng dụng của Babbel có Trí tuệ nhân tạo để sửa lỗi phát âm của học sinh

Một số ứng dụng cung cấp âm thanh về cách phát âm các từ và cụm từ hoàn chỉnh trong ngôn ngữ nghiên cứu. Đối với các ứng dụng tiên tiến nhất, công nghệ được chèn cho phép người dùng ghi lại âm thanh nói câu và trong thời gian thực, có sự điều chỉnh thông qua Trí tuệ nhân tạo so sánh âm thanh gốc với cách giải thích của học sinh.

Gamification trong giáo dục

Gamification là một thuật ngữ trong tiếng Anh đã trở nên phổ biến trong những năm qua để đề xuất chèn các khái niệm về trò chơi trong giáo dục. Do đó, nó sử dụng các tài nguyên phổ biến trong các trò chơi như nhiệm vụ và thử thách, ghi điểm, sistema xếp hạng, giải thưởng và công nhận trước cộng đồng, là phương pháp để khuyến khích học sinh tiếp tục học tập.

GamificationGamification mang đến vũ trụ của trò chơi cho giáo dục, với phần thưởng cho việc đạt được mục tiêu học tập

Nhưng gamification không phải là một cái gì đó lạ mắt: có một mối quan hệ trực tiếp giữa các yếu tố của một trò chơi và các yếu tố kích hoạt tâm lý mà mọi người có. Điều này không có nghĩa là mọi người sẽ phản ứng theo cùng một cách, nhưng có thể giữ sự chú ý của sinh viên dễ dàng hơn từ các đề xuất khiến họ cảm thấy như họ đang chơi một trò chơi.

Không có gì lạ khi các ứng dụng ngôn ngữ đã bắt đầu áp dụng gamification vào hệ thống học tập của họ. Như thể người dùng chơi trong khi học. Do đó, anh ta có thể nhận thức được sự tiến hóa của chính mình và được khen thưởng cho nỗ lực theo nhiều cách, khiến anh ta luôn có động lực để tiếp tục.

Nhưng nó thực sự hoạt động?

Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến việc xây dựng một ứng dụng. Nếu ứng dụng trong câu hỏi nhằm dạy một ngôn ngữ cho người dùng, những nghiên cứu này thậm chí còn phức tạp hơn. Rốt cuộc, cần phải tính đến một số yếu tố, từ sự tiến hóa tự nhiên của học sinh, thông qua các kích thích thị giác và thính giác, đến việc sử dụng các tài nguyên giáo dục hiện đại như chơi game.

Nhiều người tự hỏi liệu loại ứng dụng này có tạo ra sự khác biệt và thậm chí có thể khắc phục nội dung trong tâm trí của người dùng. Như tất cả sistema học tự chủ, người dùng phải có sự cống hiến nhất định khi học. Tuy nhiên, cách các ứng dụng được phát triển khiến học sinh cảm thấy được khuyến khích tiếp tục trong quá trình giảng dạy. Nhà phân tích tiếp thị Bruna Marzarotto sử dụng ứng dụng Babbel để học tiếng Ý và chỉ ra một số lợi ích: khả năng học tập ở bất cứ đâu, các tính năng có trong ứng dụng và sistema đánh giá là những thứ mà tôi cho là cơ bản cho việc học và tôi sẽ không có trong một trường học thông thường. Và cô ấy nói thêm: "Tôi bắt đầu không có kiến ​​thức về tiếng Ý và tôi đã bắt đầu hiểu các chương trình bằng ngôn ngữ mà không gặp quá nhiều khó khăn".

Ứng dụng Babbel có thể được tìm thấy trên App Store và Google Play.