Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một webcam cho PC?

Nếu bạn là một người làm việc tại nhà và phải làm rất nhiều cuộc hội thảo video, tôi chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao bài viết này.

Hãy xem cách bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh Android làm webcam cho máy tính của mình.

Có thể bạn có một điện thoại thông minh Android cũ mà bạn muốn sử dụng lại, một trong những cách sử dụng sáng tạo là biến nó thành một webcam tốt hơn so với camera tích hợp trên máy tính xách tay của bạn.

Biến điện thoại thông minh Android của bạn thành webcam

Chúng tôi tìm thấy nhiều ứng dụng trong Cửa hàng Play tuyên bố biến điện thoại di động Android của bạn thành webcam cho máy tính xách tay của bạn. Tôi đã thử nghiệm tất cả, nhưng thứ dường như hoạt động mà không gặp vấn đề gì là webcam không dây droid cam.

Phần tốt nhất của trái đất là nó cho phép bạn biến điện thoại thông minh Android của mình thành webcam mà không cần cáp USB.

Nếu cả điện thoại Android và máy tính của bạn được kết nối với cùng một mạng, bạn có thể sử dụng điện thoại Android trở lại webcam không dây. Bạn cũng có thể sử dụng cáp dữ liệu USB.

Phiên bản miễn phí được quảng cáo hỗ trợ và có một số hạn chế như video độ phân giải thấp và tốc độ khung hình cố định cho video.

Nhưng nó cũng có một ứng dụng trả phí không có quảng cáo và cung cấp video độ phân giải cao lên tới 720p và cũng có tùy chọn để tăng FPS.

Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây để sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn làm webcam

Tải xuống và cài đặt ứng dụng DroidCam Wireless Webcam trên điện thoại di động Android của bạn từ Cửa hàng Play

Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một webcam cho PC? 1

Tải xuống và cài đặt DroidCam-client ứng dụng trên của bạn Windows PC.

Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một webcam cho PC? 2

Khi bạn tải xuống và cài đặt xong cả hai ứng dụng trên thiết bị di động Android và Windows PC hoặc bạn phải mở Ứng dụng webcam không dây DroidCam trên thiết bị di động Android của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP Wi-Fi và cổng DroidCam mà bạn cần nhập trong ứng dụng khách DroidCam mà bạn đã cài đặt trên Windows PC.

Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một webcam cho PC? 3

Khi bạn nhập, đảm bảo các giá trị kiểm tra khung hình video và âm thanh trước khi nhấp vào nút bắt đầu.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hình ảnh sẽ trông như thế nào ở dưới cùng của cửa sổ máy khách DroidCam.

Nhấp vào nút Bắt đầu, luồng video bắt đầu xuất hiện trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể truy cập ứng dụng yêu thích của mình nơi bạn muốn sử dụng webcam, ví dụ: Skype, Facebook và các ứng dụng hội nghị truyền phát video khác.

Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một webcam cho PC? 4

Nếu bạn là người chỉ phải sử dụng một hoặc hai lần mỗi lần và sau đó bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn là người sử dụng thường xuyên, tôi khuyên bạn nên chuyển sang phiên bản trả phí, loại bỏ quảng cáo và tắt cho các chức năng nhỏ.

Các tính năng được cung cấp trong thử nghiệm là

    Không có quảng cáo! Hỗ trợ video độ nét cao (lên tới 720p ở chế độ HD). Tùy chọn "FPS Boost" thử nghiệm cho tối đa 2 lần tốc độ khung hình. Các tính năng của Pro trên Windows khách hàng bao gồm gương video, xoay, độ tương phản, độ sắc nét và nhiều điều khiển hơn.

Tự mình thử

Nếu bạn có máy ảnh DSLR, làm thế nào bạn có thể sử dụng nó như một webcam