Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có bị rò rỉ dữ liệu hay không và ở đâu

Bảo mật dữ liệu hiện đang ảnh hưởng đến tâm trí của mỗi người, đặc biệt là sau sự bùng nổ gần đây của Xiaomi smartphones truyền dữ liệu ra nước ngoài và mới hơn của Sony smartphones trên đường đi tương tự.

Thứ nhất, việc có dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại thông minh của bạn là một điều tuyệt đối không. Chụp ảnh tự sướng, chia sẻ hình ảnh, lưu trữ tài liệu và nội dung là tốt, cũng có thể quan trọng. Nhưng nếu nó thực sự rất quan trọng, bạn không nên giữ nó trên smarpthone của mình, đặc biệt nếu nó không được mã hóa hoặc bảo vệ bằng mật khẩu.

Lấy ví dụ như vụ lừa đảo người nổi tiếng gần đây (Sự kiện xảy ra), nơi tất cả các bức ảnh khỏa thân và ảnh tự chụp của họ bị rải rác Twitter. Hoặc thậm chí là Snappenings nơi ảnh của người dùng Snapchat bị rò rỉ lên web. Lưu trữ những bức ảnh nhạy cảm có thể khiến bạn bị tàn phá và cũng có thể ám ảnh bạn vào một ngày nào đó.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết liệu điện thoại thông minh của bạn có bị rò rỉ dữ liệu hay không? Món quà smartphones bạn có cài đặt một số ứng dụng của bên thứ ba có thể gây rủi ro cho thông tin cá nhân của bạn không. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết dữ liệu của bạn đang đi đâu?

Để an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng được Google phê duyệt, Apple hoặc giống nhau. Tuy nhiên, có thể có một số ứng dụng có thể trượt quá trình quét bảo mật từ các cửa hàng ứng dụng và gây rủi ro cho dữ liệu của bạn. Có một số ứng dụng mà bạn có thể cài đặt để kiểm tra smartphones và tìm hiểu ứng dụng nào đang gửi dữ liệu, đến máy chủ nào và quốc gia nào.

Đây là hai ứng dụng mà bạn có thể cài đặt và tìm hiểu xem dữ liệu của bạn có được gửi đến các máy chủ không xác định hay không.

Người dùng Android và iOS có thể nghe các cửa hàng ứng dụng tương ứng và tải xuống viaProtect. Ứng dụng này miễn phí và có thể quét và tiết lộ dữ liệu được gửi trong nền mà bạn không biết. Ứng dụng bảo mật di động miễn phí viaProtect giám sát hệ thống, cấu hình, ứng dụng và mạng của thiết bị Android của bạn để tìm các lỗ hổng bảo mật và thông báo cho bạn nếu phát hiện ra bất kỳ rủi ro nào đe dọa thiết bị của bạn.

Sau khi tải xuống, bạn có thể cuộn qua các tính năng của ứng dụng và tìm hiểu ứng dụng nào đang chạy trong nền và chúng đang làm gì. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem hệ thống của mình có không rủi ro hay phần trăm rủi ro mà bạn đang gặp phải. Bạn cũng có thể tìm hiểu rủi ro là gì, dữ liệu đang được gửi đến đâu và đặt các máy chủ này ở đâu.

Phần mềm thứ hai là OS Monitor, chỉ dành cho Android. Ứng dụng này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ứng dụng nào đang kết nối với máy chủ nào và địa chỉ IP của máy chủ là gì.

Nếu bạn biết bất kỳ phần mềm / ứng dụng nào khác có thể cung cấp thông tin chi tiết để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, vui lòng viết thư kèm theo nhận xét của bạn.

Hình ảnh sử dụng trong bài viết chỉ mang tính chất đại diện.

. .