Làm thế nào để biết về bạn Facebook đã bị hack để tìm hiểu phải làm gì

Có thể biết về bạn Facebook đã bị hack từ việc phân tích các tài liệu được coi là đáng ngờ. Theo mạng xã hội, một tài khoản có thể được thay đổi cho mật khẩu, email, ngày sinh hoặc tên mà không có sự đồng ý của người dùng.

Gửi yêu cầu kết bạn với người lạ, cũng như tin nhắn và ấn phẩm không phải do chính người đó tạo ra, cũng có thể được coi là dấu hiệu.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tội phạm mạng không để lại dấu vết và việc phát hiện lỗ hổng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, nền tảng cung cấp các công cụ để giúp bạn tìm hiểu xem tài khoản của bạn đã bị bên thứ ba chiếm đoạt chưa.

AppGeek cho thấy tất cả và thậm chí giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai bằng cách tăng cường bảo mật của bạn Facebook. Kiểm tra nó dưới đây.

Tìm nơi tài khoản của bạn được mở lần cuối Facebook

Ôi Facebook có một bản ghi về nơi và trên thiết bị nào quyền truy cập cuối cùng được thực hiện vào tài khoản mạng xã hội của bạn.

1. Truy cập vào Bảo mật và đăng nhập của Facebook;

2. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhập địa chỉ e-mail hoặc điện thoại và mật khẩu của bạn và nhấp Đăng nhập;

3. Sau đó, một danh sách các đơn vị, thành phố và khi truy cập cuối cùng đã được thực hiện;

4. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thao tác nào trong số đó, hãy nhấp vào nút trên biểu tượng ba điểm xuất hiện bên cạnh mỗi mục trong danh sách;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

5. Vậy thì cứ đi Đi ra ngoài, để xóa liên kết đến thiết bị không xác định của bạn.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Nếu bạn đã tìm thấy một thiết bị không xác định, ngày hoặc vị trí trong số được liệt kê, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

1. Truy cập vào Bảo mật và đăng nhập của Facebook;

2. trong Đổi mật khẩu, v trên nút Chỉnh sửa;

3. Sau đó nhập mật khẩu hiện tại vào hộp văn bản đầu tiên. Sau đây, nhập mật khẩu mới. Xác nhận mật khẩu mới trong hộp thứ ba;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

4. Hoàn thành quá trình trong Lưu thay đổi;

5. Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình hỏi bạn có muốn ngắt kết nối tài khoản của mình trên tất cả các thiết bị khác không. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Kiểm tra các thiết bị khác và đăng xuất khỏi các thiết bị như của bạn Facebook đã kết nối;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

6. Xác nhận Tiếp tục.

Cách khôi phục tài khoản bị hack từ Facebook

Nếu bạn thậm chí không thể nhập Facebook, có thể báo cáo cuộc xâm lược trên mạng xã hội và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

1. Truy cập vào Facebook vì Báo cáo tài khoản bị xâm nhập;

2. nhấp vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm;

3. Nhập email hoặc số điện thoại của bạn và nhấp Tìm kiếm tìm tài khoản của bạn;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

4. Bây giờ nhập mật khẩu hoặc mật khẩu hiện tại và xác nhận tại Tiếp tục;

5. Thực hiện theo quy trình trong Bảo vệ tài khoản của tôi;

6. Bạn sẽ nhận được mã bảo mật qua email hoặc điện thoại được sử dụng để đăng nhập. Nhập nó vào hộp văn bản và xác nhận tại Tiếp tục;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

7. Bây giờ là lúc để tạo một mật khẩu mới. Ôi Facebook khuyên bạn nên có ít nhất sáu ký tự, bao gồm số, chữ cái, dấu chấm câu và ký hiệu. Đi đến Tiếp tục;

8. Sau đó cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn nghĩ rằng tài khoản của bạn đã bị hack và sau đó đi đến Tiếp tục;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

9. Bạn sẽ được chuyển đến Công cụ kiểm soát bảo mật Facebook. Nhấn vào đây để theo dõi kiểm tra nhà;

ngày 10 Đến đây ngay bây giờ Tiếp tục;

Ngày 11 Mặc dù bạn vừa tạo mật khẩu mới, mạng xã hội yêu cầu bạn nhập mã truy cập mới mà bạn không sử dụng trong bất kỳ dịch vụ nào khác. Lặp lại mật khẩu trong hộp bên dưới, sau đó bấm Tiếp tục;

Ngày 12 Các địa chỉ email được liên kết với tài khoản sau đó được hiển thị. Nếu bạn không nhận ra bất kỳ ai trong số họ, hãy nhấp vào hộp bên cạnh và sau đó Xóa bỏ. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy đến Nhảy;

Ngày 13 Sau đó, các ứng dụng từ Facebook mà có thể không được thêm vào bởi bạn. Nếu bạn không nhận ra bất cứ điều gì, hãy chọn hộp tương ứng và đi đến Xóa bỏ. Nếu bạn nhận ra tất cả, nhấp vào Nhảy;

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

Ngày 14 Bây giờ là lúc để lặp lại thủ tục với những người bạn có thể chưa thêm. Nếu bạn nhận ra tất cả mọi người, hãy đi đến Nhảy;

Ngày 15 Sau đó kiểm tra các ấn phẩm mới nhất. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ trong số họ, hãy chọn hộp bên cạnh và nhấp vào Xóa bỏ. Nếu mọi thứ đều đúng, hãy đi đến Nhảy;

Ngày 16 Cuối cùng, đã đến lúc xóa những bình luận mà bạn có thể không đăng hoặc bỏ qua, nếu bạn nhận ra tất cả;

Ngày 17 Hoàn thành quá trình trong Đi đến nguồn cấp tin tức.

Tôi đã bị ảnh hưởng bởi các lỗi bảo mật gần đây trong Facebook?

Trong những tháng gần đây Facebook ông đã tham gia vào các cuộc chiến với sự an toàn của người dùng của mình. Trong số đó là việc tiết lộ thông tin cá nhân trái phép cho các nhà phát triển ứng dụng.

Trong trường hợp gần đây nhất, được phát hiện vào tháng 9 năm 2018, công ty đã xác nhận quyền truy cập thông tin của tin tặc từ gần 30 triệu tài khoản. Để giải quyết vấn đề, công ty đã bãi bỏ ký tên truy cập tới 90 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng.

Ôi ký tên truy cập, làm cho nó có thể giữ Facebook luôn được kết nối trong trình duyệt. Do đó, bất cứ ai có công cụ bị vô hiệu hóa chỉ cần đăng nhập lại – mà không phải tạo mật khẩu mới, ngay cả khi được khuyến nghị.

Để tìm hiểu xem bạn có bị ảnh hưởng bởi các vi phạm an ninh gần đây không, mạng xã hội cung cấp trang web sự kiện an ninh. Ở đó có thể biết nếu nó đã bị ảnh hưởng và những thông tin nào có thể được truy cập bởi tội phạm mạng.

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

Ôi Facebook anh ta nói rằng anh ta không biết những kẻ tấn công nên làm gì với thông tin thu được trong vụ tấn công mới nhất. Tuy nhiên, các kỹ sư của nó tin rằng thông tin thu thập được có thể được sử dụng để tạo và phổ biến thư rác trong và ngoài mạng xã hội.

Cách duy trì tài khoản của bạn Facebook chắc chắn

Ôi Facebook Nó có một số công cụ được thiết kế để làm cho người dùng cảm thấy an toàn hơn. Trong số đó có xác thực hai yếu tố, nhận thông báo từ thông tin đăng nhập không xác định hoặc chọn một người bạn đáng tin cậy để liên hệ với nền tảng nếu bạn mất quyền truy cập.

Cảnh báo cho thông tin đăng nhập không xác định

Tùy chọn có sẵn tại Bảo mật và đăng nhập, trong bài viết Bảo mật thêm. Bạn có thể chọn nhận thông báo nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định.

Do đó, quyết định nếu bạn muốn nhận thông báo qua Facebook, qua tin nhắn trong Messenger hoặc qua email đã đăng ký. Để xác nhận quyết định của bạn, bạn phải nhập mật khẩu của bạn.

Chọn bạn bè để mở khóa tài khoản của bạn

Cũng có sẵn trong phần Bảo mật mở rộng của phần Bảo mật và đăng nhập của Facebook, tính năng cho phép bạn chọn từ ba đến năm người bạn để yêu cầu trợ giúp nếu bạn không thể truy cập tài khoản của mình.

Đi đến nút cho việc này Chỉnh sửa, bên cạnh tùy chọn chọn giữa 3 và 5 bạn bè để liên lạc trong trường hợp mất quyền truy cập. Sau đó nhấp vào Chọn bạn Và xác nhận Chọn danh bạ bảo mật. Nhập tên của ít nhất ba người đáng tin cậy và xác nhận.

Sau đó, những người này sẽ có thể cứu bạn khỏi các sự cố đăng nhập bằng cách gửi mã và URL Facebook.

Cho phép xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản của bạn. Điều này là do để truy cập nó, ngoài email hoặc điện thoại và mật khẩu, cũng cần phải nhập mã, được tạo tại chỗ và gửi qua SMS hoặc ứng dụng.

Để kích hoạt tùy chọn, người dùng phải truy cập Bảo mật và đăng nhập của Facebook và nhấp vào nút Chỉnh sửa, bên cạnh Sử dụng xác thực hai yếu tố. Bắt đầu quá trình trên trang mở ra nhà.

Làm sao để biết Facebook băm nhỏ

Chọn ngay nếu bạn muốn mã bảo mật được gửi qua SMS hoặc được tạo qua ứng dụng, ví dụ: Trình xác thực Google. Nếu bạn quyết định tùy chọn đầu tiên, bạn phải nhập số điện thoại di động và sau đó nhập mã được gửi đến thiết bị.

Nếu bạn chọn ứng dụng, cần phải quét bằng một ứng dụng mã QR xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần chèn mã được tạo bởi ứng dụng để kết thúc quá trình.

Từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập vào một thiết bị hoặc địa điểm không xác định, Facebook yêu cầu xác thực trên hai yếu tố.

Nếu vẫn còn, bạn không còn tin tưởng vào bảo mật do công ty cung cấp, một tùy chọn để xóa tài khoản của bạn tại Facebook chắc chắn