Làm thế nào để các ứng dụng ngôn ngữ làm việc để người dùng học tập hiệu quả?

Học một ngôn ngữ mới thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh là biểu hiện cuối cùng của hiệu quả của nó. Nhưng làm thế nào để các ứng dụng ngôn ngữ hoạt động để người dùng thực sự học?

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều tính năng phù hợp trong lòng điện thoại thông minh của bạn. Cho dù ngân hàng, giao tiếp với người khác hoặc học một ngôn ngữ mới, những công cụ này đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của người tiêu dùng. Nhưng bạn không bao giờ ngừng phân tích làm thế nào nó dừng lại thực hành ngôn ngữ Nó hoạt động để làm cho việc học hiệu quả?

Khái niệm học tiến hóa

Học một cái gì đó thông qua các ứng dụng rất khó tưởng tượng 30 năm trước. Kể từ đó, công nghệ đã thay đổi và cách nó đã học đã thay đổi. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn là nền tảng cho tất cả các loại hình giáo dục: tiến hóa tiến bộVề cơ bản, những sinh viên này là về giới thiệu các yếu tố mới trong khi thành thạo các yếu tố trước.

Khái niệm này rất quan trọng đối với một số ứng dụng ngôn ngữ. Ứng dụng Khỉcung cấp các khóa học bằng tiếng Anh và mười ba ngôn ngữ khác, ví dụ, sử dụng các kỹ thuật tiến hóa và mức độ thành công phát triển. Do đó, một biểu thức hoặc thuật ngữ chỉ xuất hiện trên màn hình khi học sinh đã thành thạo mục trước đó.

Nền tảng Babbel cung cấp các khóa học bằng 14 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Sự phát triển của thực hành tiến bộ này có thể được so sánh với sự khởi đầu của trường học nơi trẻ em dạy đọc. Vì vậy, từ vựng phát triển khi bạn học, dần dầnhữu cơLấy khái niệm này nghiêm túc đảm bảo sự thành công của thực hành ngôn ngữ.

Huấn luyện đôi tai của bạn

Một trong những thách thức lớn nhất mà mọi người gặp phải khi học ngôn ngữ là luyện tập nó ngheRốt cuộc, nếu bạn học tiếng Pháp ở Brazil, bạn hầu như không nghe thấy mọi người nói hàng ngày. Các trường học truyền thống cũng phải đối mặt với những trở ngại trong vấn đề này, đặc biệt là nơi học sinh được dạy bởi chính họ.

thực hành ngôn ngữ bập bẹỨng dụng Babbel có Trí tuệ nhân tạo để sửa lỗi phát âm của học sinh

Nhiều ứng dụng cung cấp tiếng nói về cách phát âm toàn bộ từ và thành ngữ trong ngôn ngữ làm việc. Công nghệ cho các ứng dụng tiên tiến nhất cho phép người dùng ghi lại các cụm từ giọng nói và trong thời gian thực Trí tuệ nhân tạo so sánh giọng nói ban đầu với nhận xét của học sinh.

Gamification trong giáo dục

Chơi một trò chơi Đây là một thuật ngữ tiếng Anh đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì nó cho thấy sự bao gồm các khái niệm trò chơi trong giáo dục. Vì lý do này, nó sử dụng các nhiệm vụ và thử thách, chấm câu, hệ thống xếp hạng, quà tặng và các tài nguyên chung trong các trò chơi như tìm hiểu cộng đồng để khuyến khích học sinh tiếp tục học.

Chơi một trò chơiGamification mang đến vũ trụ trò chơi cho giáo dục với phần thưởng học tập

Tuy nhiên, trò chơi điện tử không phải là một điều thú vị: có một mối liên hệ trực tiếp giữa các yếu tố trò chơi và các yếu tố kích thích tâm lý của con người. Điều này không có nghĩa là mọi người sẽ phản ứng theo cùng một cách, nhưng nó có thể dễ dàng hơn những gợi ý khiến sinh viên cảm thấy như họ đang chơi một trò chơi.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các thực hành ngôn ngữ bắt đầu áp dụng gamification vào các hệ thống học tập. Như thể người dùng đang chơi trong khi học. Do đó, anh ta có thể nhìn thấy sự tiến hóa của chính mình và được khen thưởng theo cách nào đó cho những nỗ lực của anh ta, điều này thúc đẩy anh ta tiếp tục mọi lúc.

Nhưng nó thực sự làm việc?

Có nhiều nghiên cứu về xây dựng ứng dụng. Nếu ứng dụng nhằm dạy người dùng ngôn ngữ, nghiên cứu này phức tạp hơn. Tuy nhiên, nó phải tính đến một số yếu tố, từ sự tiến hóa tự nhiên của học sinh đến kích thích thị giác và thính giác, đến việc sử dụng các tài nguyên giáo dục hiện đại như game hóa.

Nhiều người tự hỏi liệu loại ứng dụng này có tạo ra sự khác biệt và thậm chí cải thiện nội dung trong tâm trí người dùng hay không. Giống như tất cả các hệ thống học tập tự chủ, người dùng phải có một cam kết đặc biệt về việc học. Tuy nhiên, cách các ứng dụng được phát triển khuyến khích sinh viên tiếp tục trong quá trình giảng dạy. Nhà phân tích tiếp thị Bruna Marzarotto sử dụng ứng dụng của Babbel để học tiếng Ý và cho thấy một số lợi ích: “khả năng học ở bất cứ đâu, tài nguyên có sẵn trong ứng dụng và hệ thống câu hỏi sẽ không bao giờ có trong các trường học truyền thống mà tôi nghĩ là quan trọng để học”. Ông nói thêm: “Tôi bắt đầu không có kiến ​​thức về tiếng Ý và bắt đầu hiểu lập trình bằng các ngôn ngữ mà không gặp nhiều khó khăn.”

Ứng dụng Babbel có sẵn trên App Store và Google Play.