Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin điện thoại Android của bạn?

Bạn có thể làm gì để cải thiện hoặc kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại Android? Có rất nhiều đề xuất khác nhau trên web để đề xuất cho bạn các kỹ thuật tốt nhất để cải thiện thời lượng pin cho thiết bị Android của bạn.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi hướng đến việc tập trung vào các mẹo có thể hành động được chứng minh là hữu ích. Chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn không muốn theo dõi một danh sách dài những việc cần làm. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới hạn các tùy chọn cho những người điều đó làm nên sự khác biệt và là dễ dàng để làm theo.

Mẹo tốt nhất để tiết kiệm pin trên điện thoại Android của bạn

Chúng tôi chỉ liệt kê các mẹo và phương pháp mà chúng tôi đã cố gắng tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin. Cũng cần lưu ý rằng các giải pháp sau đây sẽ dễ dàng làm việc với smartphones với Android 10 mới nhất hoặc thấp hơn.

1. Spot & Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

tuổi thọ pin android

Không còn nghi ngờ gì nữa, hầu như mọi người dùng Android đều có một cái gì đó được cài đặt thường hoạt động ở chế độ nền làm cạn kiệt pin nhưng không còn được sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn có một ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nhưng nhận thông báo từ – gỡ cài đặt nó.

Chúng tôi cũng đã quan sát thấy người dùng cài đặt các ứng dụng bổ sung (điều đó không thực sự cần thiết) để làm cho điện thoại thông minh của họ trông / cảm thấy tuyệt vời. Chẳng hạn, một ứng dụng khóa màn hình hoặc ứng dụng đọc tin mà bạn có thể không bao giờ mở.

Bạn cũng có thể bỏ trình khởi chạy Android của bên thứ 3 nhưng điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn trong mọi trường hợp (nhưng nó đáng để thử!).

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có rất nhiều ứng dụng để lựa chọn và không thể quyết định loại bỏ những gì tốt nhất (chúng ta đã có ở đó), chỉ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc và bắt đầu cài đặt các ứng dụng thiết yếu từ đầu.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn

Đây là điều mà mọi người đều biết – nhưng không nhất thiết phải quan tâm. Bạn có thể chỉ cần kích hoạt tính năng thích ứng với độ sáng cao thích hợp trên điện thoại thông minh của bạn để tối ưu hóa thời lượng pin mà màn hình của bạn tiêu thụ. Chỉ cần đi đến Cài đặt và sau đó điều hướng đến Menu hiển thị để tìm tùy chọn.

Mặc dù có thể nên giảm độ sáng xuống mức thấp nhất, nhưng điều đó có thể làm căng mắt bạn – vì vậy hãy theo dõi nếu bạn cân nhắc làm điều đó.

3. Sạc điện thoại đúng cách

Một học thấy rằng bạn không nên cắm thiết bị của mình khi thiết bị đã được sạc đầy. Ngoài ra, có một vài điểm khác từ nghiên cứu. Họ đang:

  • Thay vì các phiên sạc dài, bạn có thể chọn sạc điện thoại trong các đợt ngắn.
  • Tuy nhiên, tránh sạc liên tục cho thiết bị của bạn mà không có lý do (ngay cả sau khi 1% hao pin), bạn không thực sự giúp tuổi thọ pin của bạn trong trường hợp đó.
  • Đừng đợi đến khi pin của bạn giảm xuống 0 phần trăm.

Nếu bạn có thể làm theo các mẹo này, nó sẽ giúp duy trì thời lượng pin cho điện thoại Android của bạn.

4. Vô hiệu hóa WiFi / Dữ liệu di động / Bluetooth

Đừng băn khoăn, bạn không cần phải quay lại thời kỳ đồ đá. Rõ ràng là chúng ta luôn bật dữ liệu di động / WiFi hoặc Bluetooth, ngay cả khi chúng ta không tích cực sử dụng điện thoại.

Vì vậy, hãy tạo thói quen tắt chúng khi bạn không cần chúng. Bạn cũng có thể thử bật chế độ Máy bay để tắt tất cả chúng trong một lần chạm.

5. Quản lý / Vô hiệu hóa Thông báo

Đôi khi chúng ta có xu hướng bỏ qua các thông báo của các ứng dụng mà chúng ta sử dụng – nhưng các thông báo không dừng lại. Âm thanh / rung động góp phần vào mọi thông báo sẽ làm cạn kiệt pin ở chế độ nền.

Bạn có thể bắt đầu quản lý thông báo của mình để tiết kiệm nhiều pin. Chẳng hạn, bạn có thể cố gắng vô hiệu hóa chúng trong khoảng thời gian bạn không cần nó hoặc im lặng / báo lại chúng.

6. Thích ‘Lite, hoặc’ Go Phiên bản ứng dụng

lên youtube

Thông thường, bạn có phiên bản chính thức của một ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên điện thoại Android của mình, hãy xem xét việc cài đặt ‘Lite, hoặc’ Phiên bản ứng dụng của Go. Ví dụ, Facebook Lite hoặc là YouTube Đi.

Khi bạn cài đặt phiên bản ite lite hay phiên bản ’Go, ứng dụng – nó thường nhẹ về tài nguyên hệ thống và có thể làm giảm đáng kể mức sử dụng pin của điện thoại thông minh của bạn. Note những phiên bản này có thể không có tất cả các chức năng của phiên bản đầy đủ.

7. Tắt WiFi và Quét Bluetooth và Độ chính xác của Google Location

Đây có thể là một giải pháp bất tiện. Thông thường, bạn đã quét WiFi / Bluetooth và bật độ chính xác của Google Location.

Khi được bật, ứng dụng hoặc dịch vụ có thể sử dụng Bluetooth / WiFi (ngay cả khi chúng đã bị tắt), dữ liệu di động và cảm biến để quét các thiết bị hoặc mạng gần đó có sẵn để ước tính vị trí của bạn một cách hoàn hảo.

Nếu bạn tắt các tùy chọn này, bạn có thể ngăn các ứng dụng / dịch vụ sử dụng WiFi / Bluetooth không cần thiết. Độ chính xác vị trí khi sử dụng bản đồ Google sẽ chỉ dựa vào GPS khi bạn tắt chúng – vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho nó.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn được liệt kê khi bạn điều hướng qua Cài đặt-> Vị trí.

8. Bắt đầu tận dụng lợi thế của phúc lợi kỹ thuật số

Nếu bạn có Digital Wellbeing trên điện thoại Android, hãy bắt đầu sử dụng nó để hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng và màn hình thông thường. Nó kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của bạn bằng cách giảm thời gian màn hình của bạn.

Đây cũng là một bước tốt để giúp cân bằng công việc / cuộc sống và thời gian của bạn khi nhìn vào điện thoại. Vì vậy, đây là một giải pháp cùng có lợi cho bạn.

9. Nói không với Apps Ứng dụng Cool Cool

Bạn phải loại bỏ các ứng dụng có thể không nhất thiết phải cải thiện chức năng của thiết bị nhưng góp phần vào giao diện của điện thoại. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Hình nền sống
  • Thông báo nổi
  • Widgets bên thứ 3

10. Sử dụng Mode Chế độ tiết kiệm pin

Mỗi nhà sản xuất đưa ra một hương vị khác nhau của chế độ ‘Pin Saver Saver cho nó smartphones. Bất kể bạn có ROM gốc hay tùy chỉnh, chế độ tiết kiệm pin ’pin sẽ giúp bạn vắt kiệt từng inch pin để sử dụng lâu hơn.

Lưu ý rằng khi bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, nó sẽ giới hạn các tính năng nhất định.

11. Bật Chế độ tối (Hiển thị AMOLED)

Nếu bạn có điện thoại có màn hình AMOLED, chế độ tối có thể tạo ra sự khác biệt trong mức tiêu thụ pin của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để chuyển đổi khi bạn có thể.

12. Sử dụng các ứng dụng hoặc ROM của bên thứ 3 cho các thiết bị đã root

Điều đáng chú ý là bạn không nhất thiết phải root thiết bị Android của bạn để cải thiện tuổi thọ pin. Nhưng, nếu bạn đã có một thiết bị đã root, bạn có thể xem xét những điều sau đây để kéo dài thời lượng pin:

  • Sử dụng Ứng dụng xanh hóa để các ứng dụng ngủ đông và giảm hao pin.
  • Bạn có thể chọn ép xung bộ xử lý có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và kéo dài tuổi thọ pin.
  • Khám phá ROM tùy chỉnh tập trung vào việc tiết kiệm pin và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Kết thúc

Những mẹo và kỹ thuật này sẽ giúp bạn duy trì và cải thiện thời lượng pin cho điện thoại Android. Với mỗi bản cập nhật Android và đổi mới điện thoại thông minh mới, bạn có thể có các giải pháp khác nhau (và hiệu quả hơn) để giúp khắc phục thời lượng pin của điện thoại thông minh.

Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này để giúp bạn tận dụng tối đa pin của mình.

Nộp vào. Đọc thêm về và.

Mục lục