Làm thế nào để chụp ảnh gấu siêu mẫu hoặc gấu giun tối nay

Tối nay chúng ta thấy một mặt trăng khổng lồ gọi là “siêu giun gấu” khi bầu trời đêm trông to và sáng hơn.

Nhiếp ảnh gia phong cảnh và du lịch và đại sứ Canon David Noton đã biên soạn những lời khuyên tốt nhất để chụp ảnh các sự kiện siêu mẫu. Điều tốt nhất về sự kiện thiên thể này là bạn không cần thiết bị đặc biệt – nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường để bạn có thể dễ dàng lấy nó.

Đồng hồ sau hoàng hôn của sâu / siêu trăng 5Nó sẽ được nhìn thấy bắt đầu từ 35. 5Người ta cho rằng nó sẽ đạt đỉnh khoảng 48. Tuy nhiên, nó nên được nhìn thấy vào buổi tối.

Vì vậy, những gì tốt nhất cho David?

1. Hãy là người biết

Vị trí của mặt trời trên bầu trời vào những thời điểm nhất định thay đổi theo vĩ độ và mùa. Nó không xảy ra với mặt trăng vì hành trình của nó trên bầu trời bị chi phối bởi các quỹ đạo phức tạp của hình elip Trái đất. Khi các quỹ đạo tiến triển theo chu kỳ mặt trăng, chúng tạo ra hàng tháng thay vì theo mùa.

Kết quả là một sự khác biệt lớn về ngoại hình và chuyển sang bầu trời. May mắn thay, chúng ta không còn phải dựa vào biểu đồ cân nặng để xem hành vi của mặt trăng, chúng ta chỉ có thể tải ứng dụng về điện thoại.

Nhiếp ảnh gia Ephemer rất hữu ích để cung cấp cho bạn thời gian của mặt trăng và mặt trăng, giường và pha của nó; Ứng dụng Photopills cung cấp thông tin toàn diện về vị trí của mặt trăng trên bầu trời.

2. Đầu tư vào ống kính với zoom tối ưu

Một trong những thách thức chính mà chúng ta phải đối mặt là chụp những mặt trăng lớn trong khung để chúng ta có thể nhìn thấy mọi miệng núi lửa trên bề mặt tiểu hành tinh rỗng.

Đây thường là một nhiệm vụ dành riêng cho các nhà thiên văn học với kính viễn vọng rất mạnh, nhưng nó có thể được thực hiện tùy thuộc vào bố cục nếu bạn có ống kính tele tầm xa trong máy ảnh DSLR full-frame với tiêu cự khoảng 600mm.

3. Sử dụng bàn cà phê để ghi lại chi tiết thân mật

Khi thực hiện ghi âm, một cái gì đó trở nên rõ ràng; Khi mặt trăng di chuyển nhanh trên bầu trời, rất khó để ngắm trăng. Vì bạn sẽ sử dụng ống kính dài cho ảnh này, điều quan trọng là đầu tư vào chân máy vững chắc sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh đẹp nhất có thể.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi chụp ảnh bằng tay, hãy nhớ rằng đối tượng của bạn ở cách xa hơn 384.000 km và ngay cả tốc độ màn trập nhanh nhất, chuyển động nhẹ nhất cũng sẽ quá mức.

4. Bao gồm gấu trong cảnh quan của bạn

Mặc dù hình ảnh mặt trăng lớn trong khung rất chi tiết, nhưng bức tranh về cơ bản là thiên văn. Cá nhân, tôi quan tâm hơn đến việc sử dụng ánh trăng làm yếu tố trong phong cảnh của mình hoặc sử dụng ánh trăng làm nguồn sáng.

Điều thứ hai là khó khăn vì lượng ánh sáng mà mặt trăng phản xạ rất thấp, so với bề mặt của mặt trăng, nó rất sáng. Đến nay, chụp ảnh ban đêm có nghĩa là phơi sáng lâu và dài, nhưng trong khi máy ảnh giờ đây có thể hiển thị hiệu suất ánh sáng yếu ấn tượng, một thế giới hoàn toàn mới về cơ hội ban đêm đã mở ra cho các nhiếp ảnh gia.

5. Kiểm tra tốc độ màn trập cho đối tượng của bạn

Việc sử dụng nguyên bản và hấp dẫn nhất của mặt trăng trong các bức chân dung phong cảnh là do ánh trăng làm cân bằng ánh hoàng hôn của bầu trời xung quanh. Một bức tranh như vậy có sự quyến rũ của nó, tâm trạng đẹp và đức tin tinh tế.

Theo định nghĩa, bất kỳ cảnh nào có góc nhìn trung bình hoặc góc rộng đều chiếu sáng mặt trăng, nhưng sự hiện diện của nó được cảm nhận. Đôi mắt của chúng ta tự nhiên bị hút vào nó, nhưng nó không đáng kể. Tất nhiên, vấn đề tốc độ màn trập luôn luôn có mặt; phơi sáng rất chậm và điều chúng ta sắp thấy là tầm nhìn mờ của mặt trăng, ngay cả với các ống kính góc rộng.

Vào một đêm mở, kiểm soát tốc độ màn trập của máy ảnh của bạn là rất quan trọng để bắt được mặt trăng – f8 ISO Ở mức 100 (tùy thuộc vào độ dài tiêu cự) 1/ Phơi sáng trong 250 giây là tất cả những gì bạn cần để làm mờ chuyển động.

Như thế này? Hãy xem những lời khuyên để chụp những bức ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu