Làm thế nào để có cơ hội đăng bài của khách trên trang web của bạn …

Đây là một kịch bản mà bạn có thể sẽ quen thuộc.

Bạn vào một trang web và khi bạn cuộn trang xuống, bạn sẽ thấy một phần có tên “Cách nhìn”, trong đó có logo của các trang web hoặc ấn phẩm có uy tín nơi trang web hoặc công ty đó được giới thiệu.

Ngay lập tức, ý kiến ​​của bạn về trang web thay đổi. Đột nhiên bạn nghĩ rằng nó đáng tin cậy hơn và bạn quan tâm nhiều hơn đến những gì nó cung cấp.

Bây giờ, nếu bạn giống tôi, bạn thậm chí có thể nghĩ, “Thật tuyệt nếu tôi có một cái gì đó như thế trên trang web của mình.”

Âm thanh quen thuộc? Bạn chắc chắn không cô đơn. Bản thân tôi đã thèm muốn phần “Như đã thấy trong”, và thực tế đó là điều khiến tôi đặt mục tiêu đăng một bài viết lên một trang web lớn. (Cảnh báo spoiler: nhiệm vụ đã hoàn thành).

Và đó là chính xác những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này. Dưới đây là quy trình chi tiết tôi đã làm theo để có cơ hội đăng bài trên trang web mơ ước của mình, Entusinessur.com. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các bước tôi đã thực hiện và xem giai điệu chính xác mà tôi đã gửi đến trang web. Kiểm tra chúng dưới đây và xem làm thế nào bạn có thể áp dụng chúng cho chiến lược đăng bài khách của riêng bạn.

Anh ấy đã qua 1: một ý tưởng đáng kinh ngạc xảy ra với bạn

Bạn muốn viết về cái gì? Chủ đề hoặc ý tưởng của bạn sẽ là một yếu tố quyết định cho bản phát hành của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để làm cho đúng. Và đừng hiểu ý tôi: mười một blogger thành công đồng ý rằng chủ đề của bạn phải là đỉnh cao.

Dưới đây là một số chiến thuật tôi khuyên dùng để giúp bạn tìm chủ đề tốt nhất:

A. Viết về những gì bạn biết.

Tận dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của riêng bạn. Bạn biết gì về ngành công nghiệp của bạn đáng viết về? Chủ đề nào cộng hưởng nhiều nhất trong lĩnh vực của bạn? Xác định chúng và đi từ đó.

Đó là những gì tôi đã làm khi ý tưởng về một doanh nhân xảy ra với tôi. Là một nhà văn chuyên về ngành bán lẻ, tôi biết rằng độc giả mục tiêu của tôi (tức là các nhà bán lẻ) sẽ rất quan tâm đến việc tăng lợi nhuận. Và dựa trên các cuộc trò chuyện của tôi với họ, tôi cũng biết rằng một điều họ đấu tranh là thực hiện giảm giá và khuyến mãi mà không làm giảm lợi nhuận của họ.

Đây là cách tôi đã kết thúc việc tung ra một bài viết về giảm giá sáng tạo cho Entusinessur.com. Tôi đã sử dụng những gì tôi biết về đối tượng mục tiêu của mình, khám phá những gì quan trọng với họ và biến nó thành ý tưởng cho một câu chuyện.

Xem nếu bạn có thể làm điều gì đó tương tự khi bạn động não về các chủ đề.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi rút ra kinh nghiệm của riêng bạn là tuyệt vời, bạn cũng nên đảm bảo rằng ý tưởng của bạn cộng hưởng với khán giả của ấn phẩm. Bạn không thể quyết định viết về kỳ lân và sau đó gửi nó đến một bài viết chuyên về thỏ. Điều quan trọng là tìm ra sự giao thoa giữa những gì bạn biết và những gì bài viết nói về.

B. Xem nơi độc giả mục tiêu của bạn đi chơi

Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tượng hoặc góc hoàn hảo? Bạn có thể cần dành nhiều thời gian hơn với độc giả mục tiêu của mình. Điều này được thực hiện tốt nhất ở người, nghĩa là tại các sự kiện kết nối mạng hoặc tại nơi làm việc của bạn, nhưng nếu đó không phải là một lựa chọn, bạn có thể dùng phiên bản trực tuyến của các lỗ tưới nước của khán giả. Bao gồm các:

LinkedIn và Facebook các nhóm – Bất kể bạn đang viết thư cho ai, rất có thể bạn sẽ dành thời gian cho một hoặc cả hai trang web. Và tin tốt là cả LinkedIn và Facebook Cho phép người dùng tạo và tham gia các nhóm nơi họ có thể kết nối với những người cùng chí hướng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khán giả của mình, những điều họ đang đọc, những câu hỏi họ đang hỏi, những nhóm này là một nơi tốt để bắt đầu.

Tìm kiếm trên LinkedIn

Tìm kiếm các nhóm trên LinkedIn và Facebook Nó rất dễ dàng. Chỉ cần nhập loại nhóm bạn đang tìm kiếm trong chức năng tìm kiếm trên các trang web này. Nếu bạn đang muốn viết nhóm trên LinkedIn (hoặc Facebook) Ví dụ: nhập “nhà văn” trong hộp tìm kiếm trang web và bạn sẽ được chuyển đến trang kết quả liệt kê các nhóm có liên quan.

Reddit – Một nguồn tuyệt vời của lỗ tưới nước? Reddit Những ngày này, có một subreddit cho bất cứ điều gì, vì vậy rất có thể đối tượng mục tiêu của bạn đang đi chơi trên trang web.

Và làm thế nào Facebook Và LinkedIn, tìm subreddits cũng dễ như nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm Reddit.

Tìm kiếm trên Reddit

Một trong những điều tôi thích về Reddit là mọi người có thể bỏ phiếu cho các bài đăng. Nội dung càng nhiều phiếu tích cực, nó càng phổ biến. phía đông sistema Bỏ phiếu có thể giúp bạn xem bài đăng nào cộng hưởng nhiều nhất với khán giả của bạn và điều đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn để tạo ý tưởng.

Diễn đàn trực tuyến – Không có may mắn với LinkedIn, Facebook hay Reddit? Thay vào đó, hãy chuyển sang bảng tin công nghiệp hoặc diễn đàn trực tuyến. Google diễn đàn trực tuyến cho [insert audience here]Và xem những gì đi ra.

Phần bình luận của một bài viết liên quan. – Phần bình luận có thể là một mỏ vàng cho ý tưởng bài viết. Thông thường, bạn sẽ thấy độc giả đánh giá trải nghiệm của chính họ hoặc tốt hơn là đề xuất một chủ đề hoặc bài viết tiếp theo.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc động não, hãy xem các trang web trong ngành của bạn và xem phần bình luận để biết các ý tưởng đáng để viết.

C. Tận dụng các sự kiện hiện tại, ngày lễ hoặc mùa.

Một cách khác để tìm ý tưởng tuyệt vời? Đi đến các sự kiện hoặc mùa hiện tại. Có gì nóng trên tin tức? Có những ngày lễ đặc biệt hoặc các sự kiện theo mùa sắp tới? Sử dụng chúng để tìm một góc cho mảnh của bạn.

Kiểm tra ví dụ này từ một bài đăng trên blog tôi đã viết để viết Viết để hoàn thành. Chủ đề tôi muốn viết về (tức là tăng thu nhập viết tự do của bạn) đã được đề cập trên trang web, nhưng Write to Done vẫn chấp nhận bài phát biểu của tôi vì tôi đã sử dụng một góc độ theo mùa (tức là dọn dẹp mùa xuân) khi tôi trình bày ý tưởng.

Viết cho ví dụ đã hoàn thành

Anh ấy đã qua 2 – Xác thực ý tưởng của bạn

Vì vậy, bạn có ý tưởng kẻ giết người của bạn, tuyệt vời! Thời gian để chuyển sang bước tiếp theo: xác nhận nó. Không có gì tệ hơn là dành thời gian phác thảo bài đăng của bạn và tung nó lên một trang web chỉ để phát hiện ra rằng chúng không mở cho chủ đề, vì nó không phù hợp hoặc họ đã che đậy nó.

Tránh tất cả điều đó bằng cách xác nhận ý tưởng của bạn. Đây là cách: Tìm kiếm trang web cho các bài viết liên quan đến bài thuyết trình của bạn. Giả sử bạn có kế hoạch tiếp cận một trang web chuyên nghiệp với bài phát biểu về cân bằng cuộc sống-công việc.

Trước khi bạn tiếp tục với thông điệp của mình, hãy dành thời gian tìm kiếm và đọc các bài viết có liên quan trên trang web. Bạn cũng có thể tiến xa hơn một bước và tìm kiếm bằng Buzzsumo để biết được có bao nhiêu hành động xã hội mà mỗi nội dung đã thực hiện.

Buzzsumo

Tại sao phải trải qua tất cả những rắc rối? Vâng, thực hiện bước này sẽ giúp bạn có được một ý tưởng về bao nhiêu bài viết đã bao trùm chủ đề của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ bài viết nào về chủ đề của mình, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để cung cấp nội dung mới, hoặc là chủ đề của bạn không được người đọc trang web quan tâm; trong trường hợp đó bạn nên quay lại bảng vẽ.

Mặt khác, nếu chủ đề của bạn được bao phủ từ hầu hết mọi góc độ, thì bạn biết rằng việc thêm giá trị cho bài đăng của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều, vì vậy bạn phải tìm một góc thực sự độc đáo hoặc Tìm ý tưởng mới.

Trong mọi trường hợp, nhìn vào phạm vi xuất bản của chủ đề của bạn sẽ giúp bạn quyết định xem ý tưởng của bạn có đáng để theo đuổi hay không.

Anh ấy đã qua 3: củng cố giọng điệu của bạn với các nguồn hoặc nghiên cứu

Có một bước bổ sung tôi khuyên bạn nên thực hiện trước khi tiếp tục khởi chạy: Nếu có thể, hãy tìm các nguồn hoặc nghiên cứu để chứng thực bài viết của bạn. Mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó làm tăng đáng kể cơ hội nhận được câu trả lời.

Các ấn phẩm và trang web lớn phản ứng nhanh hơn với các bản phát hành trong đó nội dung dựa trên kiến ​​thức chuyên môn hoặc nghiên cứu thực tế.

Nếu bạn có thể hiển thị trình chỉnh sửa trang web mà bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và có ý tưởng tốt về nơi bài viết của bạn sẽ đi, bạn có cơ hội tốt hơn nhiều để nổi bật và bật đèn xanh cho bài đăng của khách.

Do đó, làm một số nghiên cứu ban đầu trước khi gửi bài thuyết trình của bạn. Bắt đầu bằng cách tìm các studio có thể củng cố tác phẩm của bạn. Điều này có thể đơn giản như Google “thống kê về [insert topic here]. Hoặc, tùy thuộc vào chủ đề của bạn, các tài nguyên sau có thể giúp:

Và nếu bạn thực sự muốn làm công việc sơ bộ, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các chuyên gia để trích dẫn trong bài viết của bạn. Đây là cách tìm nguồn cho phần của bạn:

A. Tận dụng mạng của bạn

Nếu bạn biết các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, xin vui lòng liên hệ với họ. Nói chuyện với họ về tác phẩm bạn đang viết và hỏi xem họ có muốn bình luận không. Bạn không biết ai cá nhân? Cố gắng để có được một giới thiệu cho những người trong mạng hiện tại của bạn.

Nếu nó không hoạt động …

B. Sử dụng HARO

Viết tắt của Trợ giúp Phóng viên, HARO là dịch vụ kết nối các nhà văn với các chuyên gia và nguồn cho bài viết của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi một truy vấn thông qua trang web và HARO sẽ gửi nó đến danh sách gửi thư chuyên gia và nguồn của bạn.

Gửi một yêu cầu HARO là dễ dàng. Chỉ cần nhập phương tiện bạn đang viết, mô tả bài viết của bạn và chỉ định loại chuyên gia bạn cần. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ truy vấn của bạn ngắn và đi thẳng vào vấn đề. Cũng lưu ý rằng HARO sẽ không chấp nhận yêu cầu của bạn nếu bạn đang viết cho một điểm bán hàng có xếp hạng Alexa cao hơn 1 triệu.

Dưới đây là truy vấn HARO chính xác mà tôi đã gửi cho mục của mình. Hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo:

Truy vấn HARO

C. Sử dụng LinkedIn

Chức năng tìm kiếm của LinkedIn có thể giúp bạn tìm các chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ nhập “[topic] Chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm và trang web sẽ cung cấp hồ sơ cá nhân và công ty phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn. Duyệt qua các hồ sơ này, và sau đó chạm vào cơ sở với những người bạn nghĩ sẽ là nguồn tốt.

Một ghi chú ngắn và đơn giản (như cách dưới đây) nên thực hiện mẹo:

xin chào [potential source’s name],

Tên tôi là [your name]và tôi là một nhà văn chuyên về [insert field here].

Tôi đang làm một bài báo về [insert topic and publication] và tôi đang tìm kiếm các chuyên gia muốn đánh giá. Tôi đã kiểm tra hồ sơ LinkedIn của anh ấy và thấy rằng anh ấy làm việc tại [insert company and position] và tôi đã làm việc xung quanh [insert industry here]. Với kinh nghiệm của anh ấy trong lĩnh vực này, tôi đoán rằng đây sẽ là trong hẻm của anh ấy.

Tôi rất thích thảo luận chi tiết và gửi cho bạn thêm thông tin. Hãy cho tôi biết nếu bạn quan tâm!

Cảm ơn bạn,

[your name]

Một khi bạn có nguồn của bạn, tiến hành một cuộc phỏng vấn trước. Cho họ biết về bài viết bạn dự định viết và xem họ có thể chia sẻ một số ý tưởng nhanh về chủ đề này không. Lấy thông tin bạn đã thu thập và sử dụng nó để tăng âm của bạn.

Anh ấy đã qua 4 – Xác định đúng người để khởi động

Bạn có học tập và nguồn của bạn phù hợp? Thông minh. Bây giờ hãy nói về việc tìm người tốt nhất để liên lạc. Các trang web và ấn phẩm lớn thường có các nhóm biên tập lớn, vì vậy bạn có thể phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Hãy thử các chiến thuật sau:

A. Tham khảo bảng biên tập hoặc trang liên hệ của trang web.

Trang web có nhà xuất bản giám sát chủ đề hoặc ngành của bạn không? Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu một trang web tập trung vào tài chính và bạn đang viết về việc tiết kiệm tiền, hãy tìm kiếm biên tập viên phụ trách tài chính cá nhân.

Một số ấn phẩm có các biên tập viên đặc biệt phụ trách các cộng tác viên bên ngoài. Nếu đây là trường hợp, thì tốt nhất là giao tiếp với người đó.

Thực hiện bước này ít nhất nên cung cấp cho bạn tên của người liên hệ. Và nếu bạn may mắn, bạn thậm chí có thể tìm thấy địa chỉ email của mình trên trang web. Tuy nhiên, nếu không phải như vậy, bạn cần thực hiện thêm một số bước (xem bên dưới) để tìm địa chỉ email khó tiếp cận của bạn.

B. Kiểm tra tiểu sử của tác giả

Khi bạn đã xác định đúng nhà xuất bản hoặc nhà văn, hãy tìm kiếm các bài đăng được đánh dấu của bạn và xem địa chỉ email của họ có xuất hiện trong tiểu sử tác giả của họ không.

C. Tìm chúng tại Twitter hoặc LinkedIn

Một số người liệt kê địa chỉ email của họ trên Twitter trang sinh học hoặc LinkedIn, vì vậy hãy tìm nhà xuất bản trên các trang này. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy theo dõi và kết nối với họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có biết rằng bạn có thể xuất thông tin liên hệ (bao gồm địa chỉ email) cho các kết nối LinkedIn của mình không? Chỉ cần đăng nhập vào trang web, nhấp vào liên kết nàyvà chọn định dạng bạn muốn xuất sang.

Anh ấy đã qua 5 – Soạn và gửi giọng điệu của bạn

Đó là tất cả! Đây là thời gian để viết và gửi bài phát biểu của bạn. Điều này có vẻ như là phần khó khăn nhất của quá trình, nhưng nếu bạn đã dành thời gian để đưa ra ý tưởng, xác thực nó và chứng minh nó, bạn sẽ thấy rằng việc trình bày bài thuyết trình của mình tương đối đơn giản.

Và để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho bạn, dưới đây là hình ảnh bóng chính xác mà tôi đã gửi, cùng với sự cố và mô tả của từng phần.

Chỉ cần một cảnh báo nhanh trước khi đi xa hơn – bóng râm sau chỉ nên được sử dụng làm khung. Đây không phải là thứ bạn có thể vuốt và do đó bạn vẫn cần soạn email khởi chạy từ đầu.

Hãy nhớ rằng, bản trình bày của bạn phải phản ánh giọng nói của chính bạn và phù hợp với trang web bạn đang nhắm mục tiêu. Vì vậy, trong khi bạn có thể sử dụng email tiếp cận của tôi như một hướng dẫn, đừng sao chép nó từng chữ.

Mẫu email tiết lộ

A. tùy chỉnh email

Địa chỉ người theo tên. Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người không bao gồm tên của người đó trong email, hoặc tệ hơn là sử dụng tên sai.

Do đó, trước khi liên lạc, hãy chắc chắn rằng bạn đang liên lạc với đúng người và bạn đang giải quyết chính xác cho họ.

B. Nói ngắn gọn về lý do tại sao bạn có đủ điều kiện để viết tác phẩm.

Giới thiệu bản thân và nói về lý do tại sao bạn có đủ điều kiện để viết bài. Đề cập đến kinh nghiệm của bạn. Bao gồm các liên kết đến các bài viết bạn đã viết trong quá khứ (có thể là một liên kết đến trang web danh mục đầu tư của bạn, nếu bạn có).

Giữ phần này ngắn. Thật hấp dẫn khi nói về bản thân và toàn bộ trải nghiệm của bạn, hầu hết bài phát biểu của bạn nên tập trung vào ấn phẩm và đối tượng của bạn.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo …

C. Thêm một liên lạc tùy chỉnh

Cung cấp một số phản hồi chính hãng về bài viết của bạn và lý do tại sao bạn muốn viết cho nó. Hãy chắc chắn rằng nhà xuất bản biết rằng bạn không chỉ liên hệ ngẫu nhiên với họ.

D. Trình bày ý tưởng của bạn

Mô tả ý tưởng của bạn và cho họ thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của họ bằng cách xem xét ngắn gọn những điểm chính của họ. Điều này giúp biên tập viên có được một bức tranh rõ ràng về tác phẩm sẽ như thế nào và cho phép họ xác định xem nó có phù hợp để xuất bản hay không. Họ thậm chí có thể gửi một số phản hồi mang tính xây dựng để cải thiện nó.

Là một anh đào, đề cập rằng bạn đã có phông chữ phù hợp. Truyền đạt rằng các chuyên gia vấn đề khác sẽ ảnh hưởng đến chủ đề. Làm như vậy làm cho khởi động của bạn hấp dẫn hơn.

E. Khuyến khích trả lời

Kết thúc tin nhắn của bạn bằng một câu hỏi như “Bạn có sẵn sàng đăng bài này không?” Nó đủ dễ dàng để trả lời và khuyến khích một phản ứng.

Một khi bạn đã thực hiện tất cả các điều trên, bạn đã sẵn sàng để vận chuyển. Ghi lại ngày bạn gửi bản trình bày của mình và nếu bạn không nhận được phản hồi trong vòng một hoặc hai tuần, hãy gửi email theo dõi nhanh dọc theo dòng “Tôi chỉ muốn làm nổi lên trên hộp thư đến của bạn, trong trường hợp nó rơi qua vết nứt … “

Đọc thêm: Cần thêm lời khuyên về cách làm cho email tiếp cận của bạn hấp dẫn hơn? Đọc bài viết trước của Adam về cách tiếp cận blogger hiệu quả.

Để tất cả chúng cùng nhau

Và bạn có nó rồi đấy! Quá trình từng bước về cách tôi xuất bản một bài đăng trên trang web mơ ước của tôi. Khi viết bài cho những bài viết tên tuổi, đặt chân lên cánh cửa có vẻ khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể làm được nếu bạn có một ý tưởng giết người, kỹ năng nghiên cứu vững chắc, và dĩ nhiên, sự can đảm thực sự nổi bật.

Và tôi hy vọng bài đăng này mang lại cho bạn gần hơn để có được một đường viền trong bài viết mơ ước của bạn.

Cùng với đó, chúc may mắn và hạnh phúc ra mắt!

Cơ hội đăng bài của khách