Làm thế nào để có được của bạn Apple Thiết bị đã được sửa chữa Apple Cửa hàng đã đóng cửa

tất cả Apple Các cửa hàng bên ngoài Greater Trung Quốc gần đây đã đóng cửa "cho đến khi có thông báo mới" để chống lại đại dịch COVID-19 toàn cầu. Bước này rất hiệu quả trong việc "làm phẳng đường cong", nhưng nó tạo ra nhiều vấn đề cho những người dùng muốn có được Apple các thiết bị được sửa chữa. Dưới đây chúng tôi thảo luận về một số tùy chọn để đưa dịch vụ của bạn đến dịch vụ gần nhất Apple Cửa hàng mở lại.

Tìm một Apple Trung tâm sửa chữa ủy quyền

Ngay cả khi bạn thân nhất Apple Cửa hàng có thể bị đóng cửa, gần đó Apple Trung tâm sửa chữa ủy quyền có thể được mở và hoạt động. Sự khác biệt giữa một Apple Trung tâm sửa chữa ủy quyền và sửa chữa máy tính nói chung là trước đây được ủy quyền chính thức bởi Apple và có chính thức Apple bộ phận để sửa chữa thiết bị của bạn. Do đó, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một trung tâm sửa chữa được ủy quyền nếu bạn không thể liên hệ với một quan chức Apple Store.

Apple    Sửa chữa thiết bị Trung tâm sửa chữa ủy quyền

Tìm một Apple Trung tâm sửa chữa ủy quyền, đi đến locate.apple.comvà chọn "Dịch vụ và hỗ trợ." Bạn sẽ trải qua việc lựa chọn sản phẩm cần sửa chữa và một số loại nhất định về những gì sai với sản phẩm. Sau khi hoàn thành, trang web sẽ hiển thị vị trí của các trung tâm sửa chữa được ủy quyền có thể thực hiện công việc.

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi điện hoặc định vị trung tâm sửa chữa một lần trước khi truy cập để xác nhận xem chúng có thực sự mở không. Nó có thể cứu những rắc rối khi rời khỏi ngôi nhà của bạn và phát hiện ra rằng trung tâm đã bị đóng cửa.

Gửi thiết bị của bạn để sửa chữa

Ngay cả khi bạn không thể truy cập một Apple Lưu trữ để sửa thiết bị của bạn, bạn vẫn có thể gửi nó đến Applevà họ sẽ trả lại khi việc sửa chữa hoàn tất.

Để bắt đầu, hãy đi đến Táo Hỗ trợ website và chọn "Bắt đầu yêu cầu sửa chữa." Bạn chọn sản phẩm nào bạn muốn sửa chữa và vấn đề với nó là gì. Bạn có thể chọn gọi Apple để được hướng dẫn giải quyết vấn đề hoặc bắt đầu biểu đồ hỗ trợ trực tuyến. Khi kỹ thuật viên đã xác định rằng thiết bị của bạn cần sửa chữa vật lý, họ sẽ gửi cho bạn thông tin để gửi thiết bị.

Apple    đơn vị sửa chữa Apple ủng hộ

Cách khôi phục thiết bị của bạn sau khi đã được sửa chữa

Nếu bạn gửi thiết bị của mình đến Apple sử dụng phương pháp được mô tả ở trên, Apple sẽ tự động gửi lại cho bạn khi việc sửa chữa hoàn tất. Nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn đã rời khỏi đơn vị của bạn trên một Apple Cửa hàng để được sửa chữa? Bạn phải đợi đến Apple Cửa hàng mở lại, như được chỉ định bởi Apple trên trang Câu hỏi thường gặp của họ.

Bạn sẽ có thể thu thập thiết bị của bạn khi của bạn Apple Cửa hàng mở lại. Nếu việc sửa chữa của bạn chưa hoàn tất, chúng tôi có thể cần thêm thời gian sau khi chúng tôi mở lại. Bạn sẽ được liên lạc khi thiết bị của bạn hoàn tất.

Tương tự, nếu bạn đã mua một đơn vị mới trong vài ngày qua và muốn trả lại trong vòng 14 ngày, Apple chấp nhận trả lại tới 14 ngày sau khi các cửa hàng bán lại được mở lại.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên hữu ích nếu bạn cần Apple các thiết bị được sửa chữa. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng sửa chữa thiết bị của mình trước tiên (chẳng hạn như chạy kiểm tra pin trên iPhone, khắc phục các sự cố quá nhiệt, v.v.) trước khi liên hệ Apple.

Bài viết này có hữu ích không?