Làm thế nào để có được một màn hình trống một cách nhanh chóng [macOS]

Có hai loại người trên thế giới này; những người có màn hình sạch sẽ, ngăn nắp và những người có màn hình lộn xộn. Đối với một số người, ưu tiên hàng đầu là luôn có một màn hình được tổ chức tốt và đảm bảo rằng chỉ những tệp và thư mục quan trọng nhất mới có không gian trên màn hình của họ. Những người khác đặt việc dọn dẹp máy tính để bàn lên phía sau. Nếu bạn là kiểu người thường xuyên có màn hình nền lộn xộn hoặc chỉ muốn ẩn nội dung trên đó, thì Screen Commander là ứng dụng dành cho công việc đó. Đây là một tiện ích macOS miễn phí cung cấp cho bạn một màn hình nền trống bằng cách thêm tông màu đen vào đó. Biểu tượng của bạn bị ẩn nhưng cửa sổ ứng dụng thì không. Nó hoạt động với nhiều màn hình và hoạt động hoàn toàn từ thanh menu.

Tải xuống và chạy Trình điều khiển màn hình. Lần đầu tiên bạn khởi chạy ứng dụng, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn khởi động ứng dụng tự động khi khởi động hay không. Nó cũng sẽ thêm một biểu tượng hiển thị vào thanh menu.

Để có một màn hình trống, hãy nhấp vào biểu tượng hiển thị trong thanh menu và chọn “Xóa màn hình này”.

Một nền đen sẽ xuất hiện trên màn hình nền, ẩn tất cả các biểu tượng. Để xóa nó, nhấp chuột trái vào bất kỳ đâu và chọn “Mở khóa màn hình này”.

Như đã đề cập trước đó, Screen Commander hỗ trợ nhiều màn hình. Bạn có thể sử dụng nó để xóa một màn hình cụ thể hoặc tất cả các màn hình ngoại trừ màn hình hiện tại. Có thể xóa và mở khóa tất cả các màn hình từ menu ngữ cảnh.

Nếu bạn muốn mở menu Trình điều khiển màn hình bằng nút chuột phải thay vì nút chuột trái mặc định, bạn có thể định cấu hình menu này trong tùy chọn ứng dụng.

Một cách sử dụng rất rõ ràng cho Screen Commander là chụp ảnh màn hình rõ ràng. Nền đen mà ứng dụng thêm vào không bắt mắt, nhưng nó tốt hơn một màn hình nền lộn xộn.

Các tình huống sử dụng khác bao gồm sử dụng một ứng dụng để ẩn màn hình của bạn trong khi chia sẻ màn hình của bạn, ví dụ: Skype. Đó cũng là một cách hay để có được chế độ rạp hát khi xem phim. Screen Commander là một tiện ích đa màn hình, nhưng nó cũng hoạt động với một màn hình duy nhất.

Khi nói đến các cải tiến, ứng dụng có ích với một số tùy chọn tùy chỉnh. Người dùng có thể chọn xem họ muốn nền đen hay bất kỳ màu nào khác. Lý tưởng nhất là ứng dụng nên cho phép người dùng đặt hình ảnh làm nền cho màn hình nền trống. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng một màn hình trống, sạch sẽ về mặt thẩm mỹ. Nó cũng sẽ cung cấp ảnh chụp màn hình tốt hơn.

Tải xuống Screen Commander từ Mac App Store

Những bài viết liên quan

Back to top button