Làm thế nào để có được Windows 10X File Explorer trên Windows 10

Windows 10X nhằm mục đích trở thành một thiết kế lại hoàn chỉnh của Windows được tối ưu hóa để làm việc với màn hình kép và các thiết bị gập. Bạn thậm chí có thể cài đặt Windows Trình giả lập 10X trên của bạn Windows 10 để tự mình trải nghiệm. Một trong những thay đổi lớn nhất đối với 10X là File Explorer, nó là tối thiểu và giống với các trình duyệt tệp trên smartphones. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách đến đó Windows Trình khám phá tệp 10X cho Windows 10. Hãy bắt đầu.

Làm thế nào để có được Windows 10X File Explorer trên Windows 10

Có hai nhà thám hiểm tập tin trên windows 10X, một là trình thám hiểm tệp thông thường và phiên bản beta là phiên bản beta chỉ hỗ trợ One Drive kể từ bây giờ. Vì không có cổng hoàn hảo cho phiên bản OneDrive, chúng tôi sẽ cài đặt cổng đầu tiên.

Để có được Windows Trình quản lý tệp 10X, yêu cầu duy nhất là 64 bit Windows 10 HĐH. Nó hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows 10 bao gồm Professional, Home, v.v. Nó cũng hoạt động với các hệ thống dựa trên AMD (trong khi Windows Trình giả lập 10X chỉ hỗ trợ Intel).

Đảm bảo thiết bị của bạn hỗ trợ Hyper-V. Để kiểm tra, hãy mở dấu nhắc lệnh, gõ lệnh "systeminfo.exe"Và nhấn phím Enter. Trong phần Yêu cầu Hyper-V, nếu bạn thấy tùy chọn CÓ, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt Hyper-V.

Kiểm soát các yêu cầu siêu v

Nếu tùy chọn nói Không, bạn có thể sử dụng các liên kết sau để bật Hyper V từ BIOS. Sau khi kích hoạt, kiểm tra lại nếu tùy chọn cho biết Có hoặc Không.

Sau khi bật tính năng BIOS, hãy bật tính năng "Hyper-V" bằng cách điều hướng đến Bảng điều khiển> Chương trình> Chương trình và Tính năng> Xoay Windows Các tính năng bật hoặc tắt> Kích hoạt "Hyper-V".

Bây giờ hãy mở Cài đặt trên máy tính của bạn> Cập nhật và Bảo mật> Windows cập nhật và đảm bảo nó được cập nhật và khởi động lại máy tính của bạn.

sự kiểm tra windows cập nhật

Windows Trình quản lý tệp 10X được nướng bên trong Windows Cập nhật và bạn có thể truy cập nó bằng hộp thoại RUN bằng cách nhấn Win + R.

lái xe mở windows 10

Chỉ cần dán lệnh sau vào hộp thoại Run và bấm OK.

shell explorer: AppsFolder c5e2524a-ea46-4f67-841f-6a9465d9d515_cw5n1h2txyewy! ý tưởng

chạy một lệnh trên windows

Viola, cái mới Windows 10X File Explorer trong tất cả vinh quang của nó. Vì nó ẩn sâu bên trong Windows Cập nhật, bạn không thể sử dụng nó làm trình thám hiểm mặc định của mình, nhưng bạn có thể sử dụng nó để duyệt bất cứ lúc nào.

Windows    File Explorer kiểu 10X trên Windows

Nhấp chuột phải vào biểu tượng trình duyệt tệp mới trong thanh tác vụ và nhấp vào "Đính kèm vào thanh tác vụ". Vì vậy, nó vẫn ở nơi bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Đánh bóng nó Windows 10X File Explorer vào thanh tác vụ

Phương pháp thay thế

Theo cách sử dụng của tôi, ứng dụng mới này thực sự nhanh và nhạy. Nhưng nó không hoàn toàn giống trên thiết bị khác của tôi. Nếu bạn không thể cài đặt trình duyệt tệp mới này, hãy xem Lưu trữ ứng dụng UMP trong cửa hàng Microsoft. Nó không chính xác là ứng dụng bạn nhận được trên Windows 10X nhưng đó là một giây gần.

Lời cuối

Trình thám hiểm tệp mới này là tối thiểu và hoạt động tốt với máy tính xách tay có màn hình cảm ứng. Nhưng có một vài hạn chế là tốt. Ví dụ: phiên bản này không hỗ trợ OneDrive và một số tính năng nhỏ khác như nhiều bố cục, ẩn đối tượng, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng thử một cái gì đó mới và sạch sẽ, đây là một trong những lựa chọn tốt.

Vậy bạn nghĩ gì về File Explorer mới và những tính năng bạn cảm thấy thiếu trong cái mới, hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Liên quan: Làm thế nào để tập trung vào các biểu tượng trên thanh tác vụ Windows 10