Làm thế nào để ghi lại một cuộc họp trong zoom

Bạn đã bao giờ ngồi xuống tại một cuộc họp kinh doanh quan trọng và nghĩ, "Nếu tôi có thể ghi lại điều này, tôi có thể nhìn thấy nó một lần nữa."

Với Zoom có ​​thể làm điều đó! Bạn có thể ghi lại mỗi cuộc họp, xem nó sau và ghi chú sâu rộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ghi lại cuộc họp Zoom trên cả PC và điện thoại thông minh của bạn.

Trước khi bắt đầu

Nếu bạn không phải là chủ nhà, bạn không thể ghi lại cuộc họp trừ khi bạn được phép làm như vậy. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến máy chủ trước khi cuộc họp bắt đầu và yêu cầu họ kích hoạt tùy chọn này. Chỉ mất vài cú nhấp chuột và nó có thể có một vài lợi ích cho toàn đội.

Cách ghi lại cuộc họp thu phóng trên máy tính để bàn

Trước khi cuộc họp bắt đầu, bạn nên truy cập ứng dụng Thu phóng và chọn nơi bạn muốn ghi âm được lưu. Bằng cách đó bạn có thể tìm thấy nó trong tương lai. Đi tới Cài đặt, sau đó bấm Ghi âm. Ở bên phải bạn có thể chọn thư mục lưu tập tin.

Bạn cũng có thể chọn một số tùy chọn khác. Ví dụ: nếu bạn muốn bản ghi được tối ưu hóa cho trình chỉnh sửa video của bên thứ ba hoặc nếu bạn muốn có tệp âm thanh riêng cho từng người tham gia, đã đến lúc chọn các tùy chọn này.

phóng to

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để giúp bạn trong quá trình ghi âm:

  1. Khi tham dự một cuộc họp, nhấp vào dấu hiệu ghi ở dưới cùng của màn hình.
  2. Khi bạn bắt đầu ghi âm, một nhân vật nói rằng Ghi âm Ghi hình sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái và nó sẽ duy trì cho đến khi bạn tắt ghi âm.
  3. Để tạm dừng ghi âm, bạn phải bấm Tạm dừng. Cần có hai nút tạm dừng, một ở phía dưới màn hình và một ở góc trên bên trái.
  4. Khi bạn muốn tiếp tục, bạn chỉ cần nhấp vào nút tương tự.
  5. Khi cuộc họp kết thúc và bạn muốn dừng ghi âm, hãy nhấp vào dấu hiệu dừng ở cuối màn hình.

Có bạn có nó! Bây giờ bạn có thể xem lại bản ghi của mình trong thư mục nơi bạn đã lưu hoặc trong ứng dụng Thu phóng trong phần Cuộc họp. Bạn cũng có thể gửi nó cho những người tham gia khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng email hoặc Google Drive vì các tệp có thể khá lớn.

Nếu bạn có phiên bản Zoom mới nhất, ứng dụng sẽ tự động tách âm thanh khỏi video. Bằng cách đó, bạn chỉ có thể gửi âm thanh cho ai đó nếu bạn thấy nó thuận tiện hơn.

các cuộc họp zoom-ghi

Cách ghi lại cuộc họp thu phóng trong ứng dụng di động

Để ghi lại cuộc họp Thu phóng trong ứng dụng di động của bạn, bạn phải có tài khoản Pro hoặc Business. Nói cách khác, nếu bạn sử dụng phiên bản Zoom miễn phí, bạn sẽ không thể ghi lại cuộc họp trên điện thoại của mình. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một cuộc họp từ PC vì tùy chọn này có sẵn cho mọi người.

Như chúng ta đã biết, quay video có thể chiếm rất nhiều dung lượng, đó là lý do tại sao Zoom không lưu trữ nó trên điện thoại di động của bạn. Khi bạn ghi lại các cuộc họp với điện thoại của mình, chúng thực sự được lưu trữ trực tuyến, trong bộ nhớ đám mây, nhưng bạn có thể truy cập chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, không gian lưu trữ bị giới hạn và đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên luôn kiểm tra xem bạn còn bao nhiêu dung lượng trên Zoom Cloud. Bạn muốn tránh hết bộ nhớ và chỉ lưu nửa đầu cuộc họp, phải không? Lưu ý: có thể mua thêm không gian đám mây với giá hợp lý.

Ứng dụng Zoom rất giống nhau trên cả hai Apple và thiết bị Android và chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai phần sau. Dưới đây là cách ghi lại cuộc họp Thu phóng trong ứng dụng di động:

  1. Khi bạn tham dự một cuộc họp, hãy mở menu bằng cách nhấn vào ba điểm ở góc dưới bên phải.
  2. Nếu bạn có Android, chọn tùy chọn "Ghi". Nếu bạn có iPhone, hãy chọn tùy chọn "Ghi trong đám mây".
  3. Khi bạn bắt đầu ghi âm, một nhân vật nói rằng Ghi âm Ghi hình sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải.
  4. Để tạm dừng hoặc dừng ghi âm, chỉ cần nhấp vào các biểu tượng nhỏ bên cạnh ký tự đó.

Khi bạn dừng ghi, nó sẽ tự động được lưu trong không gian lưu trữ Zoom Cloud của bạn. Cách nhanh nhất để tìm thấy nó là đi đến trang Zoom và mở phần Bản ghi của tôi. Tất nhiên, bạn luôn có thể thay đổi tên bản ghi của mình và gắn nhãn chúng theo ý muốn.

Ghi âm tự động

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần ghi lại mỗi cuộc họp, chúng tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn Ghi âm tự động. Một lần nữa, bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn là chủ nhà hoặc nếu chủ nhà cho phép bạn làm như vậy. Và trên thực tế, tính năng này có cả mặt tích cực và tiêu cực.

Thật tuyệt nếu bạn sử dụng Zoom cho các lớp học trực tuyến và muốn gặp lại chúng. Mặt trái là nó có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Cách khác có thể là chỉ lưu các bản ghi âm và xóa video một lần sau khi xem.

Thu phóng – một tính năng tuyệt vời!

Nhiều người đồng ý rằng đây là một trong những tùy chọn tốt nhất Zoom cung cấp. Nó rất hữu ích và cho phép bạn tập trung vào cuộc họp và những người tham gia khác, mà không phải lo lắng vì bạn đã không viết được mọi thứ xuống. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng bạn luôn hỏi những người tham gia khác nếu họ cảm thấy thoải mái với nó.

Bạn có thích các cuộc họp Zoom hoặc các cuộc họp thực tế? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.