Làm thế nào để giơ tay trong zoom

Khi tham dự một cuộc họp Zoom hoặc bài học trực tuyến, bạn phải tôn trọng các quy tắc nhất định. Các cuộc họp trực tuyến có vẻ thoải mái hơn khi bạn tham dự từ nhà riêng của bạn. Tuy nhiên, có một bộ quy tắc làm cho các cuộc họp hiệu quả hơn.

Một trong những quy tắc đầu tiên là bạn không nên bắt đầu nói chuyện khi bạn muốn, vì nó có thể khiến chủ nhà và những người tham gia khác mất tập trung. Bạn nên lịch sự giơ tay để cho chủ nhà biết rằng bạn có điều muốn nói và đợi cho đến khi người kia kết thúc bài phát biểu của họ. Nhưng làm thế nào để bạn tiếp cận trong một cuộc họp Zoom?

Cách giơ tay lên bàn làm việc

Mặc dù ứng dụng Zoom rất hiệu quả, vì vậy bạn có thể tham dự cuộc họp với điện thoại thông minh của mình, nhiều người vẫn thích sử dụng PC hoặc Mac của họ. Hầu hết mọi người đã quen với việc ghi chú trên máy tính của họ, trong khi những người khác dễ dàng điều hướng hơn. Đây là cách xử lý khi sử dụng máy tính của bạn:

  1. Nhấp vào Người tham gia ở cuối màn hình.
  2. Nhấp vào biểu tượng nhỏ dưới dạng bàn tay, được đánh dấu "Nâng cao bàn tay".

Bàn tay của bạn bây giờ đã được nâng lên, có nghĩa là chủ nhà và những người tham gia khác thấy rằng bạn có điều gì đó để nói. Hy vọng đến lượt bạn đến sớm, nhưng tất cả phụ thuộc vào người tổ chức cuộc họp. Một số người thích có một câu hỏi và câu hỏi vào cuối cuộc họp để bạn có thể phải chờ một thời gian.

phóng to tay

Cách hạ tay

Bạn đã bao giờ tạo ra một câu hỏi trong đầu, chỉ để nghe câu trả lời một lát sau? Có thể giảng viên đã đến điểm đó và làm rõ nó, hoặc ai đó hỏi chính xác câu hỏi mà bạn muốn hỏi. Điều này thường xảy ra và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách đưa tay vào các cuộc họp Zoom.

Sau khi giơ tay, nhãn trên biểu tượng bàn tay thay đổi từ "Nâng tay" thành "Hạ tay". Tất cả bạn phải làm là nhấp vào nó và bàn tay của bạn sẽ được hạ xuống để chỉ ra rằng bây giờ bạn không có câu hỏi nào.

Shortcuts

Nếu bạn đã tự hỏi nếu có bất kỳ phím tắt, chúng tôi đã bao gồm. Các phím tắt có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tham gia một lớp học ngôn ngữ trực tuyến hoặc động não. Tất cả mọi thứ đòi hỏi rất nhiều tương tác.

Nếu bạn sử dụng Windows, nhấn Alt + Y để nâng hoặc hạ tay. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy bấm Tùy chọn / Alt + Y.

Làm thế nào để bạn có được bàn tay của bạn trên một điện thoại di động?

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng ứng dụng Zoom trên điện thoại thông minh iOS hoặc Android, quá trình này tương tự và chỉ mất vài giây. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Cuộn xuống góc dưới bên trái.
  2. Nhấp vào biểu tượng có nhãn "Giơ tay lên".

Biểu tượng bàn tay bây giờ sẽ có màu xanh và mọi người sẽ có thể thấy rằng bạn có điều gì đó để nói. Ngoài ra, nhãn thay đổi từ "Nâng tay" sang "Hạ tay". Nếu bạn muốn hạ tay xuống, bạn chỉ cần đẩy dấu hiệu đó.

zoom Label

Mặc dù các cuộc họp Zoom thường thoải mái hơn các cuộc họp trong phòng hội thảo, bạn vẫn phải tôn trọng các quy tắc nhất định. Như chúng tôi đã đề cập, quy tắc đầu tiên là giơ tay khi bạn có điều gì muốn nói.

Nguyên tắc thứ hai là giữ cho micrô của bạn im lặng khi bạn không nói chuyện. Đặc biệt nếu có một số âm thanh khác phát ra từ nhà bạn, như chồng bạn đang xem TV hoặc con bạn đang chơi ở phòng khác.

Nếu cuộc gọi hội nghị kéo dài quá lâu, bạn có thể bị cám dỗ duyệt phương tiện truyền thông xã hội hoặc đọc một bài viết thú vị trên một tờ báo. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy, vì quy tắc thứ ba là bạn nên tránh gián đoạn trong khi gọi. Bạn có thể nghĩ rằng những người tham gia khác không nhận thấy rằng tâm trí của bạn ở một nơi khác, nhưng điều đó không đúng.

Cuối cùng, thật thiếu tôn trọng khi không lắng nghe đồng nghiệp của bạn và cuối cùng bạn có thể bị mang tiếng xấu. Chỉ vì bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ để kiểm soát bạn Facebook trang! Bạn cũng có thể bỏ lỡ một phần quan trọng của cuộc họp và sau đó bạn phải yêu cầu ai đó nhắc lại bạn một lần nữa, điều này có thể thực sự không thoải mái.

phóng to

SUM UP

Một số người thích các cuộc họp thực sự, trong khi những người khác thích Zoom vì nó thoải mái hơn nhiều. Thật sự dễ dàng hơn để bật máy tính của bạn và kết nối, mà không cần phải ăn mặc và đi lại ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, đừng quên tôn trọng các quy tắc nhất định giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn.

Tính năng yêu thích của bạn trên Zoom là gì? Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.