Làm thế nào để gửi tweet biến mất với đội twitter

“Những câu chuyện” tạm thời đã trở thành một tính năng cố định của nhiều trang mạng xã hội. Phiên bản của Twitter có tên là “Hạm đội” và bạn có thể sử dụng nó để tạo các dòng tweet biến mất chứa những suy nghĩ, quan điểm và cảm xúc cá nhân và ngẫu nhiên. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các cách để sử dụng tính năng này.

Các nhóm Twitter là gì?

Như đã đề cập, Hạm đội có thể dễ dàng được mô tả là các tweet biến mất. Một tweet bình thường sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn mãi mãi trừ khi bạn xóa nó, nhưng Hạm đội chỉ tồn tại trong 24 giờ. Nhóm có thể chứa văn bản, hình ảnh, video và thậm chí cả tin nhắn lại.

Hạm đội xuất hiện ở đầu ứng dụng dành cho thiết bị di động Twitter dành cho Android, iPhone và iPad ở dạng bong bóng hồ sơ. Vòng màu xanh bao quanh hồ sơ có nghĩa là có một hạm đội mới mà bạn chưa theo dõi. Vòng màu trắng có nghĩa là bạn đã xem tất cả các hạm đội từ tài khoản của mình.

Cách tạo một hạm đội Twitter

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Twitter chính thức trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn. Bạn sẽ thấy hàng Hạm đội ở đầu màn hình. Chọn “Thêm” để bắt đầu.

nhấn Thêm từ hàng trên cùng

Có bốn tab ở cuối trang tạo hạm đội:

“Văn bản”: Bạn có thể viết văn bản trên nền trống.
“Thư viện”: Chọn hình ảnh hoặc video từ bộ nhớ cục bộ.
“Chụp ảnh”: chụp ảnh mới.
“Video”: Quay video mới.

các loại hạm đội khác nhau

Đối với văn bản Hạm đội, bạn có thể chạm vào giữa màn hình và bắt đầu nhập. Bạn có thể điều chỉnh căn chỉnh, in đậm văn bản, đặt nền phía sau văn bản và thay đổi màu.

tùy chọn văn bản hạm đội

Khi bạn chọn một hình ảnh từ thư viện, bạn có thể thay đổi màu nền và sử dụng các công cụ văn bản tương tự để viết lên hình ảnh.

hạm đội thư viện

Bạn cũng có thể cắt video từ thư viện.

công cụ cắt video

Các công cụ tương tự có sẵn khi chụp ảnh mới hoặc quay video mới. Khi hạm đội của bạn đã sẵn sàng để được chia sẻ, hãy nhấn vào “Hạm đội” ở góc trên cùng bên phải.

gửi hạm đội

Các mục đích sử dụng khác của hạm đội

Có một số điều khác nhau bạn có thể làm với hạm đội. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể chia sẻ tweet dưới dạng nhóm. Để làm như vậy, hãy tìm tweet bạn muốn nổi và nhấn vào biểu tượng chia sẻ.

nhấn vào biểu tượng chia sẻ trong tweet

Từ menu Chia sẻ Tweet, chọn “Chia sẻ trong Hạm đội”.

chọn chia sẻ tweet

Dòng tweet sẽ xuất hiện trên màn hình tạo hạm đội. Sau đó, bạn có thể thay đổi màu nền và thêm văn bản; khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Hạm đội”.

chỉnh sửa tweet và chia sẻ dưới dạng hạm đội

Một điều khác bạn có thể làm là chia sẻ hạm đội của mình dưới dạng tweet. Bạn có thể làm điều này nếu không muốn nó biến mất sau 24 giờ.

Trước tiên, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn trong hàng Nhóm để mở Nhóm gần đây.

nhấn vào biểu tượng hồ sơ để mở đội

Nhấn vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải.

chạm vào mũi tên xuống trên hạm đội

Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Tweet this” hoặc “Delete Fleet”.

hạm đội tweet

Màn hình soạn thảo Twitter sẽ mở ra. Bạn có thể thêm nhận xét vào Hạm đội trước khi tweet nó.

thêm một bình luận sau đó tweet hạm đội

Những câu chuyện ngắn và tạm thời phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat, Instagramvà ngay cả YouTubevà bây giờ bạn có thể tham gia từ Twitter.

Những bài viết liên quan

Back to top button