Làm thế nào để kết nối Nintendo Switch Bộ điều khiển chuyên nghiệp cho máy tính

Các Nintendo Switch Bộ điều khiển Pro là một trong những bộ điều khiển “lõi” đắt nhất trong thế hệ console hiện tại, nhưng nó cũng mạnh mẽ, cảm giác thoải mái khi chơi, có miếng đệm định hướng tuyệt vời và có cảm biến chuyển động và hệ thống rung tuyệt vời. Trên hết, nó sử dụng bluetooth, vì vậy bạn không cần bộ chuyển đổi để sử dụng nó với máy tính của mình.

Bảng điều khiển chuyên nghiệp xuất hiện Windows Là bảng điều khiển DirectInput thay vì bảng điều khiển XInput như máy chơi trò chơi Xbox 360 và Xbox One, do đó, làm việc với các trò chơi trên máy tính có thể khó khăn. May mắn thay, anh đã thêm toàn bộ Steam Switch Hỗ trợ Trình điều khiển Pro, vì vậy nó có thể không khó như bạn nghĩ (ít nhất là sử dụng nó với Steam).

Kết nối bảng điều khiển

Bạn không thể sử dụng Trình điều khiển Pro với máy tính cho đến khi bạn kết nối nó với máy tính trước. Bạn có hai lựa chọn: có dây và không dây. Có dây là đơn giản nhất, nhưng không dây là tốt.

Kết nối có dây

Kết nối Switch Cáp điều khiển chuyên nghiệp (hoặc bất kỳ cáp dữ liệu USB-A-USB-C hoặc cáp dữ liệu USB-C-to-USB-C nếu máy tính của bạn có cổng USB-C) trên bảng điều khiển và trên PC. Đây là. Bộ điều khiển sẽ được phát hiện bởi Windows 10 là “Bảng điều khiển chuyên nghiệp”. Bạn có thể chuyển sang Steam Steam.

USB

Kết nối không dây

Bạn cần một bộ chuyển đổi Bluetooth hoặc Bluetooth tích hợp cho việc này, nhưng nó cũng dễ dàng. Với bảng điều khiển chuyên nghiệp được sạc, nhấn và giữ nút đồng bộ ở đầu bảng trò chơi trong vài giây cho đến khi đèn báo bắt đầu nhấp nháy.

Bluetooth

Bluetooth

Mở khay hệ thống và nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth. Nhấp vào “Thêm thiết bị Bluetooth”, sau đó nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”. Sau đó, bạn sẽ cần phải nhấp vào “Bluetooth” cho điều đó Windows 10 nên được đảm bảo rằng bạn muốn sử dụng Bluetooth. Bảng điều khiển chuyên nghiệp sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị khả dụng (nếu không, hãy đảm bảo đèn chỉ báo vẫn nhấp nháy qua lại). Nhấp vào nó và ghép nối bàn điều khiển. Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt Steam.

Chuẩn bị hơi nước

Nếu Steam không tự động mở ở chế độ hình ảnh lớn khi bảng điều khiển chuyên nghiệp được kết nối, hãy mở Steam và vào menu cài đặt. Nhấp vào cài đặt điều khiển chung, sẽ mở cửa sổ chế độ hình ảnh toàn màn hình toàn màn hình. Nhấp chuột “Switch Hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp. “

Hình ảnh hơi nước lớn

Hình ảnh hơi nước lớn

Nếu Bộ điều khiển Pro được kết nối, con trỏ chuột sẽ biến mất và bạn sẽ có thể di chuyển xung quanh trong bức tranh lớn bằng gamepad. Bạn có thể chuyển đổi “Sử dụng Bố cục nút Nintendo” tùy thuộc vào việc bạn muốn đặt các nút A / B / X / Y như trên bảng điều khiển Pro (theo chiều kim đồng hồ X, A, B, Y từ trên xuống) hoặc đặt Nó giống như bảng điều khiển Xbox One (theo chiều kim đồng hồ Y, B, A, X từ trên xuống).

Khi thiết lập với Steam, bảng điều khiển chuyên nghiệp như bảng trò chơi Xbox One sẽ hoạt động với bất kỳ trò chơi Steam nào. Bạn có thể bật và tắt rung bằng cách nhấp vào bộ điều khiển trong “Bảng điều khiển được khám phá” trong cùng màn hình thiết lập như trước. Nếu các thanh analog có vẻ bị tắt, bạn có thể hiệu chỉnh chúng theo cách thủ công bằng cách nhấp vào “Hiệu chỉnh” và bạn có thể đặt khoảng thời gian bàn điều khiển được kết nối trước khi ngắt kết nối cho đến khi bạn ngủ.

Để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác giữa bảng điều khiển chuyên nghiệp và trò chơi PC, bạn nên sử dụng chế độ Big Picture của Steam, hệ thống menu nạc hoạt động trên ghế sofa và hoạt động tốt với bàn phím trò chơi. Nếu Steam không hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ hình ảnh lớn khi bật bảng điều khiển không, bạn có thể kích hoạt thủ công bằng cách nhấp vào hình chữ nhật bên cạnh tên người dùng của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ Steam.

Hình ảnh hơi nước lớn

Hình ảnh hơi nước lớn

Sử dụng chế độ hình ảnh lớn đảm bảo hỗ trợ bảng điều khiển Steam và các tùy chọn cấu hình lại và cấu hình trò chơi xuất hiện ở cấp độ trò chơi như mong muốn và điều này rất có thể sẽ không xảy ra nếu bạn mở một trò chơi từ máy tính để bàn. Điều này xảy ra khi chúng tôi chơi No Man’s Sky. Bảng điều khiển đã làm việc với trò chơi thông qua bức tranh lớn, nhưng chỉ định thật kỳ lạ khi nó ra mắt trên máy tính để bàn.

Với trò chơi đang chơi với chế độ Hình ảnh lớn, việc nhập các tùy chọn bảng điều khiển sẽ xuất hiện trên Steam Switch Lớp phủ giao diện điều khiển Pro, cho phép bạn kiểm tra các bài tập trên bàn điều khiển cho các tình huống khác nhau và khắc phục chúng khi cần. Bạn có thể đặt từng mục trên bảng điều khiển chuyên nghiệp thành tổ hợp phím hoặc mục nhập bàn phím trò chơi theo cách thủ công, nhưng cấu hình mặc định cho hầu hết các trò chơi sẽ hoạt động. Điều này hữu ích nếu bất kỳ điều khiển nào có vẻ bị vô hiệu hóa với cài đặt mặc định. Chạy ở No No’s Sky bằng cách nhấn phím bên phải rất khó nếu không chỉnh sửa thủ công.

Thiết bị thay thế: Bộ chuyển đổi USB không dây 8BitDo

Hỗ trợ bảng điều khiển Pro của Steam được chào đón và phù hợp với hầu hết các nhu cầu chơi trò chơi, nhưng bạn thật may mắn nếu bạn muốn chơi các trò chơi khác ngoài Steam với bảng điều khiển vì cách Windows Tìm ra. Bạn có thể khắc phục một trong hai cách sau: sử dụng bộ điều hợp Bluetooth được tối ưu hóa phần cứng cho nhiều loại bảng chơi trò chơi hoặc sử dụng phần mềm XInput đi kèm.

Bộ chuyển đổi USB không dây 8BitDo

Bộ chuyển đổi USB không dây 8BitDo

Bộ chuyển đổi USB không dây 8BitDo là bộ chuyển đổi Bluetooth $ 20 cho phép bạn kết nối dễ dàng Switch Bộ điều khiển chuyên nghiệp, Switch Bộ điều khiển Joy-Cons, hoặc thậm chí Wii U Pro cho PC của bạn. Nó xử lý tất cả các chi tiết của chính XInput và do đó được kết nối Switch Công cụ điều khiển chuyên nghiệp của nó với nút đồng bộ thực tế thay vì thông qua menu Bluetooth của máy tính sẽ giúp nó hoạt động giống như bàn phím trò chơi Xbox 360, mà hầu hết các trò chơi trên PC có thể hoạt động dễ dàng.

Phần mềm thay thế: Trình bao bọc DirectInput-to-XInput

Đây là tùy chọn mạnh mẽ và phức tạp nhất. Thay vì dựa vào Steam hoặc bộ chuyển đổi USB để thực hiện công việc, bạn có thể sử dụng phần mềm bó để dịch các mục của Trình điều khiển Pro sang định dạng Windows 10 có thể làm việc tốt hơn.

x360ce

x360ce

Các dự án như x360ce và WiinUPro / WiinUSoft là các chương trình nguồn mở cho phép bạn kiểm soát cách thực hiện Windows Bộ điều khiển nhìn thấy XInput của bạn. X360ce là một trình bao rất mạnh mẽ mô phỏng bảng trò chơi Xbox 360 bằng cách gán hầu hết mọi đầu vào khác cho đầu vào bàn phím chơi game. WiinUPro và WiinUSoft là những vỏ tương tự được thiết kế đặc biệt để sử dụng với ba thế hệ máy chơi game Nintendo cuối cùng, bao gồm Wiimote, gamepad Wii U, Bộ điều khiển Wii U Pro, Joy-Cons, và Switch Bộ điều khiển chuyên nghiệp. WiinUPro là phiên bản chương trình tinh vi và mạnh mẽ hơn, trong khi WiinUSoft là phiên bản nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn.

Các dự án này hiện đang bị đình chỉ. WiinUPro được cập nhật lần cuối vào tháng 6 năm 2017 và x360ce được cập nhật lần cuối vào năm 2015. Tuy nhiên, họ sẽ hoàn thành công việc nếu bạn sẵn sàng cài đặt và thao tác một chút cho đến khi Switch Trình điều khiển Pro hoạt động theo cách bạn muốn. Có lẽ nhiều hơn một chút. Vỏ của trình điều khiển bên thứ ba rất chính xác và đòi hỏi rất nhiều sự cẩn thận để làm việc với bất kỳ bảng điều khiển nào bị lừa Windows Suy nghĩ là giao diện điều khiển trò chơi Xbox.

Cách kết nối các bộ điều khiển khác

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn bàn điều khiển phù hợp cho máy tính của bạn. Và nếu bạn đang tìm cách kết nối bảng điều khiển PS4 hoặc Xbox, chúng tôi cũng có lời khuyên về điều đó.

Đọc chuyên sâu

  • Cách kết nối bộ điều khiển DualShock PS4 4 Để máy tính
  • Cách kết nối bảng điều khiển Xbox One của bạn với máy tính
  • Cách chọn bộ điều khiển trò chơi phù hợp cho máy tính của bạn
  • Bộ điều khiển nào hoạt động với Stadia, PS Now, xCloud và Nvidia GeForce Now?
  • Thêm về bộ điều khiển trò chơi và phụ kiện

Điều khiển trò chơi và đánh giá phụ kiện

  • Razer Wolverine ở cuối
  • Máy quét chiến đấu Raion
  • J5Create JVA04 HDMI sang trạm thu thập trò chơi USB-C
  • Bí mật Titan Titan
  • Small Hurry Fighting Stick: Street Fighter Edition (l Nintendo Switch)