Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Làm thế nào để khắc phục Windows Hồ sơ người dùng 10 không thể tải lỗi

Đăng nhập vào máy tính cũng dễ như nhập mật khẩu (nếu có) và nhấn nút đăng nhập. Nếu PC của bạn từ chối tải hồ sơ của bạn và có màn hình màu xanh với thông báo lỗi ‘Hồ sơ người dùng không thể tải’ trên đó, thì có một số vấn đề với một số tệp hoặc dịch vụ cung cấp cho hồ sơ người dùng PC của bạn. Thực hiện theo bất kỳ một trong hai giải pháp trong bài viết này để khắc phục lỗi này.

Sửa hồ sơ người dùng không thể tải lỗi Windows 10 hình ảnh đặc trưng

Lỗi này thường xảy ra sau một Windows 10 cập nhật hoặc khi bạn tạo một hồ sơ người dùng mới. Một số người dùng cũng đã báo cáo lỗi này sau khi hoàn tất khôi phục hệ thống. Dù trường hợp có thể là gì, chúng tôi đã liệt kê hai cách để khắc phục bên dưới. Nếu bạn hiện đang phải đối mặt với lỗi gây phiền nhiễu này Windows 10 máy tính, bạn có thể giải quyết nó bằng bất kỳ phương pháp nào dưới đây.

Mục lục

phương pháp 1: Thay thế tệp NTUSER.dat

Một trong những nguyên nhân được trích dẫn nhiều nhất của Hồ sơ người dùng không thể tải được lỗi trên Windows 10 là tệp NTUSER.dat bị hỏng hoặc bị hỏng. Windows lưu trữ cài đặt hồ sơ, tùy chọn, cấu hình, v.v. trong tệp đó. Khi bạn thực hiện một số thay đổi cho máy tính của mình, giả sử bạn đã thay đổi trình duyệt mặc định, hình nền, độ phân giải màn hình, v.v., tất cả các thay đổi được lưu trong tệp NTUSER.dat.

Windows  Hình nền 10 RtmWindows  Hình nền 10 Rtm

Trong quá trình nâng cấp hệ điều hành, tệp có thể bị hỏng hoặc bị hỏng. Với NTUSER.DAT bị hỏng, bạn có thể gặp một số khó khăn khi đăng nhập vào hồ sơ của mình. Do đó, hồ sơ người dùng không thể được tải lỗi. Để khắc phục điều này, bạn có thể thay thế tệp NTUSER.dat trong cấu hình Mặc định của máy tính của bạn bằng tệp NTUSER.dat chưa được xử lý. Đây là cách đi về nó.

Bươc 1: Đăng nhập vào hồ sơ khác trên máy tính của bạn.

Bươc 2: Khởi chạy File Explorer và mở thư mục Local Disk (C :).

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập đượcDịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được

Bươc 3: Bấm đúp Người dùng để mở thư mục.

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập 01Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập 01

Bươc 4: Theo mặc định, thư mục hồ sơ mặc định luôn được ẩn trên Windows MÁY TÍNH. Nhấn vào hộp Mục ẩn để kiểm tra.

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được 02Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được 02

Điều đó sẽ làm cho thư mục hồ sơ mặc định (cũng như các tệp ẩn khác) hiển thị trong File Explorer của bạn.

Bươc 5: Nhấn đúp vào Mặc định.

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được 03Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được 03

Bươc 6: Xác định vị trí tệp NTUSER.DAT và đổi tên nó. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển nó sang một thư mục khác trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ ngoài (giả sử là USB Flash).

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập vào 04Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập vào 04

Bây giờ, quay lại thư mục Người dùng (C: Users) và sao chép tệp NTUSER.DAT của Hồ sơ khách của bạn (hoặc bất kỳ cấu hình nào khác hoạt động) vào thư mục Người dùng mặc định.

Bươc 7: Nhấn đúp vào thư mục Hồ sơ khách (hoặc bất cứ thư mục Khách nào của máy tính của bạn được đặt tên).

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được trong 05Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập được trong 05

Bươc 8: Sao chép tệp NTUSER.DAT từ thư mục Hồ sơ khách và dán vào thư mục Hồ sơ mặc định.

Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập vào 06Dịch vụ hồ sơ người dùng không đăng nhập vào 06

Bây giờ hãy thử đăng nhập lại vào hồ sơ đang hiển thị lỗi Hồ sơ người dùng không thể tải được và bạn sẽ có thể đăng nhập thành công.

Note: Nếu bạn không có cấu hình Khách, bạn có thể khởi động máy tính của mình vào Chế độ an toàn và thay thế tệp NTUSER.DAT bị hỏng trong thư mục Cấu hình mặc định.

phương pháp 2: Sửa Loại Khởi động của Dịch vụ Hồ sơ Người dùng

Trên Windows các thiết bị, Dịch vụ hồ sơ người dùng chịu trách nhiệm tải (và dỡ tải) hồ sơ người dùng. Nếu có bất cứ điều gì sai với cấu hình của dịch vụ này hoặc nếu nó bị dừng / vô hiệu hóa, bạn có thể gặp khó khăn khi đăng nhập vào hồ sơ của mình trên PC.

Nếu phương thức #1 ở trên không hoạt động, việc thay đổi và đảm bảo loại khởi động của Dịch vụ hồ sơ người dùng của bạn được đặt thành Tự động sẽ giúp ích. Để làm điều đó, bạn sẽ phải truy cập vào Windows Quản lý dịch vụ. Nhưng vì bạn không thể đăng nhập vào máy tính của mình, bạn sẽ phải khởi động PC vào Chế độ an toàn để truy cập Windows Quản lý dịch vụ.

Tiếp theo: Không biết sự khác biệt giữa tài khoản Người dùng và Quản trị viên chuẩn trên một Windows máy vi tính? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào và tại sao bạn nên sử dụng tài khoản người dùng Chuẩn làm tài khoản chính hàng ngày.