Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để khóa của bạn Windows 10 màn hình

Quyền riêng tư gần đây đã trở thành một chủ đề rất nhạy cảm trong không gian công nghệ. Nếu bạn làm việc trong môi trường chia sẻ, bạn biết quá rõ tần suất bạn muốn khóa màn hình máy tính mỗi khi rời khỏi máy tính.

Điều cuối cùng bạn muốn là ai đó trong nhà hoặc văn phòng của bạn nhìn và duyệt qua các tập tin máy tính của bạn khi bạn rời khỏi nó để uống một tách cà phê hoặc thư giãn với thiên nhiên.

Tất nhiên rồi Windows 10 được tích hợp sẵn các tính năng cho phép bạn khóa màn hình mà không cần phải đăng xuất khỏi máy tính hoặc đặt máy ở chế độ ngủ. Vấn đề duy nhất tôi có với Windows 10 là họ không đưa tính năng đó ngay vào menu bắt đầu; ở đâu dễ tìm. Có một số phương pháp để khóa Windows 10 màn hình.

Cách khóa Windows 10 màn hình

Windows + L

Nhấn nút Windows phím và phím L trên bàn phím đồng thời sẽ khóa Windows 10 màn hình. Đây là phương pháp dễ nhất vì bạn có thể thực hiện từ bất kỳ màn hình nào trên máy tính. Đơn giản chỉ cần nhấn Windows +L bất cứ lúc nào và tự tin rời khỏi máy tính của bạn.

Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một cuộc sống tốt Windows 10 mật khẩu. Nếu bạn nghi ngờ ai đó có mật khẩu của mình, bạn luôn có thể thay đổi mật khẩu của mình. Windows 10 mật khẩu.

Trình đơn Bắt đầu

Như tôi đã đề cập trước đó, tùy chọn màn hình khóa có sẵn trong menu bắt đầu nhưng nó bị ẩn. Nó không rõ ràng để tìm thấy. Bấm vào nút bắt đầu, sau đó bấm vào hình đại diện tài khoản người dùng và sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn khóa màn hình.

Đó là cách khóa Windows 10 màn hình từ menu bắt đầu.

Bảo vệ màn hình

Trình bảo vệ màn hình không phải là ion phổ biến Windows 10; đặc biệt là vì màn hình khóa có một số hình nền đẹp. Nhưng tùy chọn vẫn còn đó và một số người vẫn thích nó! Nếu bạn là một trong những người đó, bạn có thể đặt màn hình của mình khóa ngay khi trình bảo vệ màn hình bật lên.

Cái hay của việc này là bạn có thể đặt trình bảo vệ màn hình tự động khởi động, điều đó có nghĩa là Windows 10 màn hình cũng sẽ tự động bị khóa.

Cách khóa Windows 10 Màn Hình Sử Dụng Tính Năng Dynamic Lock Screen

Windows cũng có thể sử dụng các thiết bị được ghép nối với máy tính của bạn để tự động khóa Windows 10 màn hình máy tính ngay khi bạn bước ra khỏi nó. Nó sử dụng Bluetooth để phát hiện khoảng cách của bạn với máy tính.

Đối với điều này, bạn Windows 10 máy phải có Bluetooth. Nếu bạn không có Bluetooth, bạn luôn có thể thêm nó bằng dongle như ASUS BT400 này (Thấy trên Amazon). Sau đó ghép nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính qua Bluetooth.

Về bạn Windows 10 PC, chọn Nút bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập. Trong tùy chọn đăng nhập, hãy kích hoạt ‘Khóa động’ và “Cho phép Windows để tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn đi vắng” bằng cách chọn hộp kiểm!