Làm thế nào để kiểm tra nếu hệ thống Windows 11 được kích hoạt?

Luôn luôn nên kiểm tra trạng thái kích hoạt của máy tính đang chạy của bạn Windows 11 sau khi cài đặt mới, đặc biệt nếu đó là giấy phép OEM gắn với máy tính xách tay. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mình có quyền truy cập vào tất cả các chức năng của hệ thống Windows 11. Bạn đã cài đặt hệ thống sạch hay chưa Windows 11 nếu cập nhật từ hệ thống Windows 10 đến Windows 11, đây là cách kiểm tra xem hệ thống của bạn có sao chép không Windows 11 có được kích hoạt hay không.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt hệ thống Windows 11 (2022)

Thông báo trạng thái kích hoạt hệ thống Windows 11 với ý nghĩa

Trạng thái kích hoạt Ý nghĩaWindows đã được kích hoạtTài khoản của bạn đã được kích hoạt nhưng tài khoản Microsoft của bạn chưa được liên kếtWindows đã được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật sốTài khoản của bạn đã được kích hoạt nhưng tài khoản Microsoft của bạn chưa được liên kết với giấy phép kỹ thuật sốWindows đã được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạnTài khoản của bạn đã được kích hoạt và được liên kết với tài khoản Microsoft của bạnWindows chưa được kích hoạtTài khoản của bạn chưa được kích hoạt và bạn sẽ phải mua Windows 11

Kiểm tra trạng thái kích hoạt hệ thống Windows 11 thông qua cài đặt

1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Windows 11 “Win + I” và nhấp vào “Kích hoạt” trong cài đặt hệ thống.

2. Bây giờ bạn sẽ thấy trang kích hoạt làm nổi bật phiên bản hệ thống Windows 11 đang chạy trên máy tính của bạn. Bây giờ hãy kiểm tra xem “Trạng thái kích hoạt” có ghi “Đang hoạt động” với dấu kiểm màu xanh lá cây không. Nếu vậy, bạn có một phiên bản hoạt động của hệ thống Windows 11 được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Không hoạt động” cùng với biểu tượng cảnh báo khi bạn chưa kích hoạt PC chạy nó Windows 11.

3. Nhấp vào “Trạng thái kích hoạt” để mở rộng phần này và xem thêm chi tiết về trạng thái kích hoạt thiết bị của bạn. Bạn có thể kiểm tra bảng bên dưới để tìm hiểu ý nghĩa của thông báo trạng thái.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt hệ thống Windows 11 từ dòng lệnh

1. Một cách khác để kiểm tra trạng thái kích hoạt là sử dụng dòng lệnh. cắm chìa khóa Windowsnhập “cmd” và nhấp vào “Open” để mở cửa sổ Dấu nhắc Lệnh mới.

2. Bây giờ dán đoạn mã sau vào Command Prompt và nhấn Enter:

slmgr /xpr

3. Windows 11 bây giờ sẽ nhắc bạn về trạng thái kích hoạt. Nếu bạn thấy thông báo “Windows đang ở chế độ thông báo” thay vì “PC này được kích hoạt vĩnh viễn”, điều đó có nghĩa là PC đang chạy Windows 11 không được kích hoạt.

Các câu hỏi thường gặp

Hỏi: Làm cách nào để kiểm tra xem hệ thống có Windows 11 được kích hoạt?

Bạn có thể kiểm tra xem bạn có bản sao kích hoạt của hệ thống không Windows 11 trong ứng dụng Cài đặt hoặc Dấu nhắc Lệnh.

Q: Làm thế nào tôi có thể kích hoạt hệ thống Windows 11?

Bạn có thể kích hoạt hệ thống Windows 11 trên máy tính của bạn bằng cách mua khóa sản phẩm.

Hỏi: Cách tìm mã kích hoạt hệ thống Windows 11?

Bạn có thể kiểm tra khóa sản phẩm của mình Windows 11 bằng lệnh “wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey” tại dấu nhắc lệnh. Chúng tôi đã trình bày chi tiết nhiều cách để tìm khóa sản phẩm của bạn trong bài viết được liên kết Windows 11.

Kiểm tra xem máy tính của bạn có đang chạy không Windows 11 được kích hoạt

Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình có đang chạy không Windows 11 có được kích hoạt hay không. Khi mua một máy tính mới, đừng quên kiểm tra xem thiết bị có chạy bản sao hệ thống đã kích hoạt không Windows 11. Trong khi đó, nếu bạn đã cài đặt hệ thống Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ và bạn thấy hình mờ mới, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để xóa hình mờ “yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” trên hệ thống của bạn Windows 11.

Những bài viết liên quan

Back to top button