Làm thế nào để làm sạch và làm sạch điện thoại của bạn

Bạn có thường xuyên làm sạch điện thoại của bạn? Nếu vậy, bạn có thường xuyên làm điều đó không? Trước đại dịch coronavirus, hầu hết mọi người hiếm khi nghĩ về việc điện thoại của họ sạch như thế nào. Nếu có bất cứ điều gì, làm sạch điện thoại của chúng tôi là về việc loại bỏ các tập tin rác và giải phóng không gian lưu trữ hơn là về việc làm sạch vật lý và làm sạch chúng.

Điện thoại của chúng tôi đã cách mạng hóa cách thức bệnh tật và vi khuẩn lây lan, vì vậy bạn cần biết cách ngăn chặn bạn và những người xung quanh lây lan các bệnh do virus và vi khuẩn gây hại.

Bài viết này cho thấy cách làm sạch và làm sạch điện thoại của bạn bằng nhiều loại vật dụng bạn có thể có trong nhà.

Tại sao bạn nên dọn dẹp và làm sạch điện thoại của bạn

Làm sạch điện thoại của bạn có nghĩa là loại bỏ bất kỳ vi khuẩn và vi khuẩn gây chết người bao phủ nó mỗi ngày.

Dọn dẹp điện thoại sạch sẽ

Mỗi lần bạn chạm vào nó, bạn thực sự chuyển vi khuẩn giữa điện thoại và mặt, tay và mọi bề mặt mà điện thoại đã chạm vào. Trên thực tế, Dr. Charles Gerba, giáo sư sinh học môi trường thuộc Đại học Arizona, đã quyết định rằng điện thoại thậm chí còn bẩn hơn cả chỗ ngồi trong nhà vệ sinh.

Điều này chỉ có nghĩa là bạn phải thay đổi thói quen vệ sinh điện thoại thông minh của bạn.

Dọn dẹp điện thoại

Trước khi chúng tôi có thể thực hiện các bước bạn cần thực hiện để khử trùng và làm sạch điện thoại của bạn, có một số điều bạn cần tránh.

Chúng bao gồm khí nén, thuốc tẩy, bột mài mòn, chất tẩy rửa cửa sổ hoặc gia dụng, chất tẩy phun khí dung, hydro peroxide, dung môi cứng như benzen, acetone và toluene và amoniac.

Tất cả các bài viết này có thể làm giảm hiệu quả của lớp phủ oleophobic trên của bạn smartphones bề mặt thủy tinh đẩy dầu ra khỏi ngón tay và bàn tay của bạn, vì chúng bị mài mòn. Bạn cũng phải tránh độ ẩm quá mức khi vệ sinh điện thoại vì nó có thể làm hỏng các thiết bị điện tử trong điện thoại.

Công cụ và vật liệu bạn cần

Các bước để làm sạch và làm sạch điện thoại của bạn

1. Ngắt kết nối mọi tệp đính kèm trên điện thoại của bạn, bao gồm bộ sạc, tai nghe hoặc tai nghe và tắt điện thoại.

Làm sạch danh bạ điện thoại

2. Tháo vỏ bảo vệ hoặc nắp điện thoại để làm sạch hiệu quả. Bạn cũng làm sạch chúng một cách riêng biệt trước khi đặt chúng trở lại điện thoại của bạn.

Làm sạch vỏ điện thoại

3. Trộn 70% cồn isopropyl và nước cất trong chai xịt một-một. Lý do cho nước cất là vì nó sẽ không làm trầy kính trên điện thoại của bạn, không giống như nước cứng, có khoáng chất cực nhỏ. Lắc đều chai và phun hỗn hợp lên vải sợi nhỏ của bạn. Không lau vải hoặc xịt điện thoại trực tiếp.

Làm sạch bình xịt điện thoại sạch

5. Lau điện thoại bằng vải và làm sạch cả mặt trước và mặt sau. Làm sạch các khu vực nhỏ như cổng đính kèm, không gian xung quanh ống kính máy ảnh và các nút bằng tăm hoặc tăm bông khô để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào tích tụ và sau đó lau sạch các khu vực đó bằng vải sợi nhỏ. Cho phép điện thoại của bạn phát sóng trong 15 hoặc vài phút trước khi đặt lại vào vỏ.

Làm sạch điện thoại sạch lau điện thoại

Làm sạch và làm sạch phụ kiện điện thoại

Trong khi điện thoại của bạn được làm khô bằng không khí, bạn có thể làm sạch túi và các phụ kiện khác mà bạn sử dụng với nó.

Đối với vỏ silicon, bạn có thể ngâm nó và rửa trong dung dịch bằng nước ấm và một ít chất tẩy rửa. Chà các cạnh bằng một miếng vải mềm và rửa sạch. Để nó khô tự nhiên trước khi cắm điện thoại. Bạn cũng có thể lau vỏ bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm bằng cồn xát và dung dịch nước cất.

Đối với vỏ nhựa cứng, hãy lau nó bằng cồn và dung dịch nước cất, trong khi vỏ da có thể được làm sạch bằng xà phòng yên đặc biệt và được xử lý bằng dầu dưỡng da.

Bạn có thể sử dụng cùng một loại cồn xát và dung dịch nước cất để lau các phụ kiện của điện thoại, chẳng hạn như tai nghe và bộ sạc. Xịt nhẹ các miếng vải sợi nhỏ không có xơ, lau các phụ kiện và làm khô chúng trước khi sử dụng lại.

Bạn có thể sử dụng cồn hoặc máy sấy khử trùng?

Nếu bạn muốn một cách nhanh hơn để làm sạch và làm sạch điện thoại của bạn trong khi di chuyển, bạn có thể sử dụng một loại vải có chứa cồn như Khăn lau khử trùng Clorox.

vì Apple Các thiết bị, an toàn để làm sạch iPhone của bạn bằng khăn lau khử trùng bằng cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox.

Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể nhận được một Màn hình di động Zeiss để lau sạch thân máy và màn hình điện thoại, giúp loại bỏ vi khuẩn và lớp bụi bẩn trên cùng nhờ vào dung dịch bay hơi.

Mẹo giữ điện thoại của bạn miễn phí

Mẹo sạch cho điện thoại sạch

Điện thoại của bạn có thể chứa vi khuẩn vô hình, bao gồm cả coronavirus, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận, vì điện thoại của bạn là phương tiện có thể truyền virut và các sinh vật truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng cho dù bạn đang ở nhà hay tại nơi làm việc để giữ cho điện thoại của bạn không có mầm bệnh:

  • Khi điện thoại của bạn tiếp xúc với mực, thức ăn dính, trang điểm, thuốc nhuộm hoặc những thứ khác có thể gây ra vết bẩn, hãy làm sạch nó.
  • Rửa tay thường xuyên bằng nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa khi bạn ở ngoài trời vì tay bạn nhặt nhiều vi trùng trong ngày.
  • Nhận bảo vệ chống vi khuẩn cho điện thoại của bạn.
  • Đầu tư vào một chất tẩy rửa tia cực tím có thể giữ điện thoại của bạn và các phụ kiện khác bạn sử dụng hàng ngày. Điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn mà không sử dụng độ ẩm hoặc nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng điện thoại và các thiết bị điện tử khác.
  • Không xử lý điện thoại của bạn khi bạn ở trên bàn và không vệ sinh.

Trong ánh sáng của COVID-19 ngày nay, điều quan trọng là bảo vệ bản thân và những người xung quanh bạn khỏi lây lan vi khuẩn và vi khuẩn có hại. Nó yêu cầu sử dụng có trách nhiệm và làm sạch điện thoại của bạn và đảm bảo rằng bạn không cho phép bất cứ ai sử dụng nó. Nhớ giữ ấm ở một nơi nào đó và đóng kín như túi xách hoặc túi khi không sử dụng.

Đọc tiếp:

Bài viết này có hữu ích không?