Làm thế nào để sao lưu iPhone với Windows máy tính

Một trong số ít những điều tôi thường xuyên bắt mọi người phải làm là sao lưu thiết bị của họ. Điều quan trọng là vì bạn không bao giờ biết khi nào một thiết bị có thể bị lỗi và mất tất cả dữ liệu là một cơn ác mộng đối với mọi người. iPhone thường không thường xuyên gặp phải các vấn đề không thể khôi phục, nhưng bạn vẫn nên sao lưu chúng. Vì vậy, đây là cách sao lưu iPhone của bạn với Windows MÁY TÍNH.

Sao lưu iPhone đang bật Windows 10

Cách đây vài tháng, khi tôi chủ yếu sử dụng máy Mac làm trình điều khiển hàng ngày, việc tạo và xóa các bản sao lưu iPhone từng dễ dàng một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, bây giờ tôi chủ yếu là Windows PC tại nơi làm việc, mọi thứ phức tạp hơn một chút so với trên macOS.

Nếu bạn đang cùng thuyền với tôi, đừng lo lắng, chỉ cần theo dõi bài viết này để biết cách sao lưu iPhone hoạt động Windows. Như thường lệ, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Sao lưu iPhone với Windows sử dụng iTunes

Mặc dù iTunes không còn tồn tại trên macOS và tính năng sao lưu hiện đã được tích hợp vào ứng dụng Mac Finder, phần mềm này vẫn có sẵn cho Windows. Trên thực tế, đó là phương pháp được khuyến nghị để quản lý iPhone hoặc iPad bằng Windows MÁY TÍNH. Đây là cách sử dụng iTunes trên Windows để sao lưu các thiết bị iOS.

  • Tải itunes
  • Kết nối iPhone của bạn với Windows PC thông qua cáp Lightning đi kèm. Bạn có thể cần một dongle nếu iPhone của bạn có cáp USB-C sang Lightning và PC của bạn không có cổng USB-C.
  • Nhấp vào biểu tượng điện thoại trên thanh trên cùng của iTunes. Thao tác này sẽ mở ra màn hình quản lý điện thoại chính trong phần mềm.

sao lưu iphone windows pc itunes

  • Chọn ‘Máy tính này’ để sao lưu iPhone của bạn vào ổ đĩa cục bộ trên PC của bạn. Bạn cũng có thể bật / tắt các bản sao lưu được mã hóa tại đây.

itunes sao lưu iphone windows

Note: Nếu bạn tắt các bản sao lưu được mã hóa, mật khẩu cũng như dữ liệu Sức khỏe và HomeKit của bạn sẽ không được sao lưu.

  • Nhấp vào ‘Backup Now’ để bắt đầu sao lưu iPhone của bạn.

sao lưu itunes iphone windows máy tính

Sao lưu iPhone với Windows sử dụng iMazing

Nếu bạn không muốn sử dụng iTunes vì ​​lý do nào đó, bạn cũng có thể thử ứng dụng giàu tính năng hơn nhiều, iMazing, để sao lưu iPhone của bạn trên Windows máy vi tính.

  • Tải xuống iMazing
  • C Kết nối iPhone của bạn với Windows PC thông qua cáp Lightning đi kèm. Bạn có thể cần một dongle nếu iPhone của bạn có cáp USB-C sang Lightning và PC của bạn không có cổng USB-C.
  • Khởi chạy iMazing trên PC của bạn và nhấp vào ‘Sao lưu’.

sao lưu iphone imazing windows máy tính mới

  • Bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho các bản sao lưu của mình tại đây, bao gồm các bản sao lưu được mã hóa, vị trí sao lưu, v.v. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, chỉ cần nhấp vào Sao lưu.

sao lưu iphone imazing windows cài đặt máy tính

Vậy là xong, iMazing sẽ bắt đầu sao lưu iPhone của bạn vào vị trí mà bạn đã chọn.

Dễ dàng sao lưu iPhone của bạn trên Windows Máy vi tính

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc sao lưu cục bộ iPhone vào Windows máy vi tính. Bạn cũng có thể sử dụng bản sao lưu iCloud nếu không muốn phụ thuộc vào PC của mình. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi bạn phải mua thêm dung lượng iCloud vì 5GB miễn phí rõ ràng sẽ không đủ để sao lưu toàn bộ iPhone của bạn.

Cá nhân tôi thích sao lưu cục bộ iPhone của mình hơn và sử dụng iTunes hoặc iMazing là cách dễ dàng nhất và nói thẳng ra là tốt nhất. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào trong khi cố gắng sao lưu iPhone của mình bằng Windows PC, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn.