Làm thế nào để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho nghiên cứu khách hàng

Tìm kiếm một cách chi phí thấp để tiến hành nghiên cứu người tiêu dùng?

Phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp một kho dữ liệu miễn phí về khách hàng của họ.

Với các công cụ truyền thông xã hội phù hợp, bạn có thể tìm hiểu những câu hỏi của khách hàng của bạn họ đang chia sẻ loại nội dung nào.

Thông tin này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn, giải quyết vấn đề của bạn và xác định chiến lược truyền thông xã hội và nội dung của bạn.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách nhanh chóng tiến hành nghiên cứu trên phương tiện truyền thông xã hội và đưa nó vào hành động

Tìm hiểu những câu hỏi của khách hàng của bạn

Lắng nghe những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn hỏi và những vấn đề họ gặp phải có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, hỗ trợ khách hàng hiện tại và mô tả chiến lược nội dung hấp dẫn cả hai bạn.

Các sản phẩm tốt nhất giải quyết vấn đề. Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề của ai đó, họ sẽ có nhiều khả năng xem xét sản phẩm của bạn hơn, vì họ đã tin tưởng bạn như một chuyên gia.

Ở đây Ba nơi để dễ dàng tìm thấy những loại câu hỏi được hỏi.

Twitter Tìm kiếm

Twitter Tìm kiếm là nơi hoàn hảo để bắt đầu tìm kiếm câu hỏi của khách hàng. Chỉ cần tìm kiếm Twitter cho chủ đề hoặc thích hợp của bạn và bao gồm một “?” đang tìm.

Ví dụ: tìm kiếmFacebook tiếp thị? hay “yoga”? Nó sẽ trả về bất kỳ tweet nào với những từ khóa đó và một dấu hỏi.

câu hỏi tìm kiếm twitter nâng cao
Tìm kiếm nâng cao Twitter có thể đưa ra câu hỏi của người dùng về bất kỳ chủ đề nào.

Từ đây bạn có thể Đáp lại Twitter câu hỏi của người dùng với kinh nghiệm của mình trong ngành. Nhớ lại có ích, không tự quảng cáo.

Bạn cũng vậy tìm những người có vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết. Trong những trường hợp đó, đừng ngần ngại đề xuất sản phẩm của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp thông tin hữu ích, bao gồm cả lý do tại sao giải pháp của bạn là tốt nhất.

Quora

Quora là trang web hỏi đáp trực tuyến chất lượng cao nhất. Công nghệ và khởi nghiệp là những chủ đề đầu tiên để có được lực kéo, nhưng giờ đây Quora có nội dung tuyệt vời trong mọi thứ, từ nhà bếp đến phim ảnh.

Để xem Quora hoạt động như thế nào, bắt đầu bằng cách gõ một câu hỏi trong thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thấy các câu hỏi trong quá khứ khớp với câu hỏi của bạn, cũng như liên kết để thêm câu hỏi mới. Chỉ cần nhấp vào một câu hỏi hiện có để xem một ví dụ về cách trang web hoạt động.

tìm kiếm câu hỏi quora
Bạn có thể nhập câu hỏi trực tiếp vào thanh tìm kiếm Quora.

Kế tiếp, nhập từ khóa chính hoặc thích hợp của công ty bạn vào thanh tìm kiếmtìm chủ đề phù hợp nhấtNó không phải là một câu hỏi.

tìm kiếm chủ đề quora
Tìm kiếm một chủ đề trên Quora để tìm tất cả các câu hỏi liên quan.

Bấm vào chủ đề đó để điều hướng đến trang chủ đề.. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các câu hỏi về một chủ đề nhất định. Bạn có thể đọc phản hồi của người dùng khác, đóng góp của riêng bạn, theo dõi chủ đề trên Quora hoặc thiết lập nguồn cấp dữ liệu RSS câu hỏi.

Để thiết lập nguồn cấp RSS, chỉ cần thêm “/ rss” vào cuối URL. Ví dụ: trang chủ đề cho yoga là http://www.quora.com/Yoga. Nguồn cấp dữ liệu RSS cho trang này là http://www.quora.com/Yoga/rss. Bây giờ bạn có thể tự động theo dõi một chủ đề Quora từ trình đọc RSS của bạnđóng góp khi thích hợp.

Các câu hỏi bạn tìm thấy ở đây có thể giúp bạn xác định đề nghị thương mại của bạn và cải thiện các chiến lược tiếp thị của bạn.

Phản hồi của LinkedIn

LinkedIn Câu trả lời có thể là trang web nghiên cứu truyền thông xã hội tốt nhất cho các công ty B2B. Phần Hỏi & Đáp của trang LinkedIn có hơn 20 loại câu hỏi bao gồm du lịch kinh doanh, quản lý và công nghệ.

phản ứng của Linkedin
Sử dụng LinkedIn để trả lời các câu hỏi kinh doanh và tìm kiếm khách hàng B2B.

Giống như trên Quora, bạn có thể xem ai đã trả lời từng câu hỏinhấp vào hồ sơ của họ để tìm hiểu thêm về họ.

Bạn có thể trả lời câu hỏi trước công chúng hoặc trả lời riêng. Bảo đảm cung cấp một câu trả lời hữu ích và hiện tại. Nếu bạn không, phản hồi của bạn có thể bị đánh dấu là spam quảng cáo hoặc xây dựng kết nối.

Câu trả lời LinkedIn có một sistema ghi bàn gọi. Mỗi khi một người đối thoại chọn câu trả lời của mình là tốt nhất, anh ta sẽ đạt được điểm kinh nghiệm. Với đủ điểm, bạn sẽ xếp hạng trên bảng xếp hạng cho một danh mục.

Được phân loại là một chuyên gia sẽ giúp người dùng quan tâm đến danh mục đó tìm thấy nó. Đừng trả lời các câu hỏi chỉ vì điểm. Đóng góp thông tin hữu ích và cung cấp một phản hồi tuyệt vời là cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên LinkedIn.

Tìm hiểu nội dung khách hàng của bạn đang chia sẻ

Chiến lược nội dung truyền thông xã hội của bạn nên được thúc đẩy bởi sự chồng chéo giữa kinh nghiệm của bạn với nhu cầu và lợi ích của khách hàng.

Bằng cách biết loại nội dung mà khách hàng của bạn chia sẻ, bạn có thể tạo nội dung để chia sẻ. Tôi không đề nghị bạn sao chép nội dung. Thay vào đó bạn nên lấy cảm hứng từ loại và giai điệu của nội dung được chia sẻ nhiều nhất.

Mọi người có chia sẻ bài viết hướng dẫn trên blog, meme vui nhộn hoặc video hướng dẫn không? Là nội dung được chia sẻ nhiều nhất có thẩm quyền hoặc thân thiện và đàm thoại?

Với nghiên cứu này, bạn sẽ tìm hiểu những gì khán giả của bạn quan tâm nhất trong việc chia sẻ và hiểu loại nội dung bạn cần tạo.

Ở đây ba nơi để dễ dàng tìm thấy những loại nội dung được chia sẻ.

Twitter

Bắt đầu bằng cách duyệt tất cả các tweet cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Xem cách mọi người nói về thị trường ngách của bạn và những gì họ đang chia sẻ. Bạn có thấy nhiều liên kết không? Tweets kèm theo ảnh? Nhớ lấy Twitter thiên vị đối với việc chia sẻ liên kết bài viết.

Bạn có thể chỉ tập trung vào nội dung mà mọi người liên kết đến sử dụng tìm kiếm nâng cao Twitter. Thêm “bộ lọc: liên kết” vào cuối truy vấn tìm kiếm của bạn. Ví dụ: tìm kiếm bộ lọc yoga yoga: liên kết trực tuyến để xem tất cả các tweet có chứa từ và liên kết.

twitter liên kết tìm kiếm nâng cao
Sử dụng Twitter Trong tìm kiếm nâng cao, bạn có thể lọc các tweet chứa liên kết.

Sử dụng Tab Khám phá, bạn có thể tìm nội dung hàng đầu giưa Twitter người dùng bạn theo dõi. Nếu bạn theo dõi người dùng trong thị trường mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy các bài viết tin tức và bài đăng blog phổ biến nhất.

twitter khám phá lịch sử của tab
Câu chuyện mẫu trên Twitter Tab Khám phá hiển thị một bài viết được tweet bởi năm tài khoản khác nhau.

Tab Khám phá là một cách tuyệt vời để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành của bạn. Hiện tại sẽ giúp bạn Sản xuất nội dung kịp thời và có thể chia sẻ cho những người theo dõi của bạn. Hãy chắc chắn để bình luận về tin tức này và cung cấp quan điểm của bạn.

Nếu bạn chưa theo dõi người dùng trong lĩnh vực của mình, bạn có thể tìm tài khoản để theo dõi Chúng tôi làm theo hoặc Listorious.

Pinterest

Pinterest, pinboard trực tuyến, là một nguồn cảm hứng trực quan tuyệt vời. Bạn sẽ có thể xem những loại hình ảnh được lặp đi lặp lại và thích chúng nhất. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn có thể tìm thấy hình ảnh, đồ họa, hướng dẫn, phim hoạt hình hoặc memes là phương tiện phổ biến nhất.

Vì vậy, bạn có thể tạo hình ảnh cho Pinterest hoặc các mạng xã hội trực quan khác như Tumblr hoặc Facebook.

các Pinterest Trang chủ sẽ hiển thị cho bạn nội dung phổ biến nhất, bất kể chủ đề. Quan điểm này rất hữu ích để hiểu những gì hoạt động PinterestNhưng nó không cho bạn thấy những gì tốt nhất cho thị trường ngách của bạn.

Đối với nội dung cụ thể hơn, sử dụng menu Danh mục để xem các chân phổ biến theo chiều dọc phù hợp nhất. Ngay cả khi một danh mục quá rộng cho doanh nghiệp của bạn, nó sẽ bắt đầu xem những gì làm việc cho loại khách hàng của bạn.

thể loại pinterest
Chọn một trong các loại Pinterest để tìm nội dung phổ biến. Danh mục bao gồm tất cả mọi thứ, từ Geek đến Hình xăm và Đám cưới.

Để có cái nhìn chính xác nhất, Tìm kiếm từ khóa của bạn để xem các chân phổ biến nhất và có liên quan.

kết quả tìm kiếm pinterest
Tìm kiếm từ khóa của bạn trong Pinterest để tìm ra loại chân nào là phổ biến nhất.

Facebook

Tìm những mẩu nội dung phổ biến khó hơn Facebook những gì trong Twitter hoặc là Pinterest. Facebook cung cấp tùy chọn tìm kiếm cho các bài đăng công khai, nhưng chúng không được sắp xếp theo mức độ phổ biến.

Thay vào đó, bạn nên đi thẳng đến Facebook trang từ đối thủ của bạn và các công ty, ấn phẩm và tổ chức khác trong ngành của bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào các trang có nhiều người hâm mộ bởi vì họ sẽ có đủ dữ liệu để xem xu hướng phổ biến.

Duyệt qua đầu Facebook các trang trong thích hợp của bạn để xem bài viết nào bạn thích, bình luận và chia sẻ nhiều nhất. Nếu bạn không biết nhiều về cuộc thi, tìm một hoặc hai trang bạn biết. Sau đó xem những trang họ thích. Bạn sẽ tìm thấy những lượt thích này trong một hộp gần cột trên cùng bên phải của dòng thời gian của trang.

Tôi thích trang này Facebook
Tìm liên quan Facebook các trang duyệt hộp Thích gần góc trên cùng bên phải của trang.

Hãy xem xét kỹ hơn nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong 5-10 trang có cùng nội dung với bạn. Được bài viết hình ảnh được chia sẻ? Người hâm mộ có trả lời các câu hỏi không? Xem những loại nội dung hoạt động tốt nhất. Vì thế tạo của bạn dựa trên những gì mọi người thích.

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội là cách dễ nhất để Tìm hiểu thêm về khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng cách xem những câu hỏi họ đang hỏi và nội dung họ đang chia sẻ, bạn có thể cung cấp hỗ trợ, thiết lập bản thân như một chuyên gia trong ngành, xác định chiến lược truyền thông xã hội của bạn và cải thiện sản phẩm của bạn.

Bạn nghĩ gì? Làm thế nào để bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có thêm thông tin vềkhách hàng? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong hộp bình luận bên dưới.