Làm thế nào để tăng tốc máy tính xách tay của bạn

máy tính portátiles Những cái mới hơn luôn nhanh hơn về hiệu suất. Tốc độ làm việc của máy tính xách tay thường giảm theo thời gian. Quản lý máy tính portátiles chậm có thể rất bực bội. Ngay cả khi bạn là một trong những người chú ý đến việc bảo trì, máy tính xách tay của bạn có thể bị từ chối vì nhiều lý do. May mắn thay, có một số cách để cải thiện hiệu suất của máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn muốn loại bỏ các vấn đề gây phiền nhiễu trên máy tính xách tay của mình, đây là những gì bạn có thể làm.

Những điều cần làm để tăng tốc máy tính xách tay của bạn

Đóng chương trình sistema.

Chương trình đang xem cùng một lúc Windows Các sistema operativo Nó có thể là một trong những lý do đằng sau máy tính xách tay chậm của bạn. Bạn có thể đóng chương trình này để tăng tốc máy tính xách tay của bạn.

Bạn có thể truy cập các chương trình này bằng cách nhấp vào mũi tên ở bên phải của thanh tác vụ. Tại đây bạn có thể chọn chương trình bạn muốn đóng. Nhấp chuột phải vào chương trình đã chọn và sau đó đóng.

Dừng chương trình đang chạy trong nền.

Có nhiều chương trình hoặc ứng dụng tiếp tục chạy trong nền. Ứng dụng này tự động khởi động khi bạn mở máy tính xách tay của bạn và có thể làm chậm hiệu suất của nó. Điều này bao gồm các chương trình hữu ích và vô dụng. Một số chương trình chống vi-rút cần được chạy trong nền để chúng có thể giám sát máy tính xách tay của bạn, nhưng bạn luôn có thể tắt các ứng dụng ít hữu ích hoặc vô dụng khi chúng tiếp tục sử dụng bộ nhớ CPU của bạn.

Để đóng ứng dụng này

Bấm chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ Bây giờ bấm chuột phải vào ứng dụng bạn muốn đóng và bấm Kết thúc tác vụ để đóng ứng dụng. Điều này sẽ loại bỏ ứng dụng chạy trong nền và tăng tốc máy tính xách tay của bạn.

Làm thế nào để tăng tốc máy tính xách tay của bạn

Xóa các tập tin không cần thiết

Máy tính cũng có thể bị chậm nếu có nhiều tệp được lưu trữ trên ổ cứng của bạn, chẳng hạn như hình ảnh, video, bài hát có độ phân giải cao, v.v … Làm quen với việc xóa các mục vô dụng khỏi máy tính của bạn. Loại bỏ mọi thứ bạn không muốn và cũng dọn rác mỗi tuần một lần.

Xóa tệp khỏi Thùng rác

Nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác trong menu thả xuống, nhấp vào thùng rác. Xác nhận quyết định của bạn.

Điều này sẽ xóa rác từ các tập tin vô dụng.

Cập nhật trình điều khiển

Trình điều khiển quá cũ cũng là nguyên nhân chính của máy tính làm việc chậm. Bạn cần liên tục cập nhật trình điều khiển để sistema cho hiệu suất tối ưu windows máy tính xách tay Để cập nhật trình điều khiển sistema, làm theo các bước được liệt kê.

Mở menu bắt đầu

Chọn trình quản lý thiết bị, rồi bấm chuột phải vào tên thiết bị. Nhấp vào Cập nhật trình điều khiển. Bây giờ chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển cập nhật. Windows bạn sẽ tìm và cập nhật trình điều khiển cho thiết bị cụ thể đó. Lặp lại bước này nếu cần thiết.

Đây là một số cách tốt nhất để tăng tốc máy tính của bạn windows Dễ dàng cầm tay.